Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,515 | Tất cả: 19,186,771
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quế Phong: Gương Bí thư chi đoàn người Thái năng nổ, nhiệt tình trong công tác, gương mẫu trong phát triển kinh tế
Tin đăng ngày: 17/9/2018 - Xem: 387
 

Anh Ngân Văn Sơn, sinh năm 1991 dân tộc Thái, Bí thư Chi đoàn Bản Hủa Na, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm. Trong công tác, anh luôn  năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu thực hiện và vận động thanh niên cùng làm theo trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, tích cực thi đua lập thân, lập nghiệp, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Sinh ra trong một gia đình nhà nông nghèo sau khi  học xong cấp III, Sơn phải ở nhà làm lụng đỡ đần cha mẹ. Năm 2011 Sơn lập gia đình đến năm 2014 ra ở riêng ban đầu cuộc sống gia đình còn gặp không ít khó khăn. Dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng anh rất nhiệt tình tham gia các hoạt động do Chi đoàn, Đoàn xã phát động. Từ việc  tích cực tham gia phong trào đoàn thanh niên địa phương năm 2015 Sơn được  bầu giữ cương vị Bí thư chi đoàn bản Hủa Na. Với cương vị là một Bí thư chi Đoàn thì trước hết cá nhân mình phải gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các hoạt động Đoàn, Đội do Đoàn xã cũng như Đoàn cấp trên phát động. Khi có hoạt động gì ở địa phương thì phải trực tiếp đến tận nhà từng đoàn viên thanh niên để vận động, giải thích cặn kẽ về hoạt động mà thanh niên sẽ tham gia. Anh vận động nhiểu ĐVTN tham gia nhiều công trình thanh niên, tiêu biểu như làm đường giao thông nông thôn, làm thủy lợi, giúp đỡ hộ nghèo…( mở và làm mới được 200m đường liên bản, trong đó đổ bê tông được 40m; 01 đập thủy lợi bằng đá, nạo vét được 300m kênh mương, tổng số 200 lượt ĐVTN tham gia); công tác phát triển đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng luôn được anh và Chi đoàn chú trọng (năm 2017 -  đầu năm 2018 kết nạp được 13 thanh niên vào Đoàn, giới thiệu được 4 đoàn viên và kết nạp được 3 đồng chí vào Đảng); công tác sinh hoạt chi đoàn được duy trì, giáo dục, tuyên truyền được thực hiện thường xuyên; phong trào văn nghệ thể thao luôn được duy trì thường xuyên và phát huy tốt.

Anh Ngân Văn Sơn đang kiểm tra chanh leo

Trong phong trào tuổi trẻ Tri Lễ học tập và làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Sơn xác định bản thân cần gương mẫu đi đầu trong phong trào thanh niên Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh cho biết "bản thân luôn xác định  phải cố gắng phấn đấu thực hiện bằng những việc làm cụ thể, qua đó từng bước hoàn thiện bản thân. Những nội dung "học tập" và "làm theo" lời Bác là những điều thật gần gũi, có thể thực hiện ngay trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày của mình trong việc tham gia các phong trào của xã, xóm, trong xây dựng nông thôn mới, trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo". Thấm nhuần lời dạy của Bác "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", anh tích cực vận động các bạn trẻ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật, phát huy tinh thần đoàn kết, tạo mọi điều kiện, khuyến khích thanh niên phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp, thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thanh niên chung sức xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Về phát triển kinh tế gia đình. Nhờ sự cần cù, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, anh Sơn tích cực khai hoang, khẩn hóa, nhận giao khoán đất rừng. Qua phương tiện thông tin đại chúng, qua sách báo, tìm hiểu và học hỏi về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chăm sóc gia súc, gia cầm; Bản thân đã khoanh được 6 ha rừng đồi để trồng trọt chăn nuôi kết hợp, nuôi được 5 con trâu giống và 7con bò sinh sản. Mạnh dạn vay vốn từ ngân hàng Nông nghiệp huyện đầu tư nuôi 600 con gà thả vườn. Bên cạnh đó đào được 2 ao cá với tổng diện tích 1,2 ngàn  m2 đầu tư nuôi các loại cá thương phẩm, chanh leo. Trồng được 500 gốc măng đắng, trồng 2ha rừng các loại cây như quế, keo, mỡ…vừa giúp tăng thu nhập cho gia đình vừa góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc. Hiện nay gia đình có mức thu nhập từ việc chăn nuôi theo mô hình VACR, trừ chi phí mỗi năm gia đình còn thu được 70-80 triệu đồng/năm.

Với lòng nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi công việc nên anh luôn được đông đảo đoàn viên, thanh niên ủng hộ, anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, quan tâm tới đời sống của anh em đoàn viên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm. Vì vậy, tháng 3 năm 2018 anh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Anh Lô Văn Thuận, Bí thư Đoàn xã Tri Lễ , huyện Quế Phong tự hào: "Bí thư chi Đoàn Hủa Na – Ngân Văn Sơn rất nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn, chịu khó, có tinh thần dám nghĩ dám làm trong phát triển kinh tế cho gia đình. Với sự cố gắng nỗ lực trong công tác ở chi đoàn, nhiều năm liền cá nhân bí thư chi đoàn Ngân Văn Sơn và tập thể chi đoàn Hủa Na đạt và giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào đoàn thanh niên ở xã vùng cao biên giới Tri Lễ. Gia đình anh từ chỗ nhiều khó khăn vất vả nay đã vươn lên thành hộ khá của xóm’".

 Từ nghèo khó vươn lên trong phát triển, làm giàu chính đáng bằng đôi bàn tay lao động chân chính, tích cực tham gia hoạt động đoàn thanh niên, tích cực vận động giúp các gia đình thanh niên nghèo phát triển kinh tế, Bí thư chi đoàn Bản Hủa Na  -  Ngân Văn Sơn được bà con nhân dân trong bản, xã  nhất là tuổi trẻ xã Tri Lễ tin yêu, quý mến.

Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Quỳ Hợp: Trồng hơn 2500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 (6/2/2020)
Tương Dương: Sôi nổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Quỳnh Lưu: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Canh Tý năm 2020 (4/2/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hoạt động ra quân "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020 (4/2/2020)
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2020 (10/1/2020)
Nghĩa Đàn: Phát triển mô hình nuôi lươn không bùn từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp (18/12/2019)
Quỳnh Lưu: Mùa khám tuyển quân sự nhiều tấm gương tình nguyện nhập ngũ (17/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội, Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp Công an tỉnh Nghệ An chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái, tặng quà cho trường học tại huyện Quỳ Hợp (16/12/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt (9/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tặng 60 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và quỹ khuyên học của trường Tiểu học tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (29/11/2019)
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
  TIN MỚI  
Thành đoàn Vinh: Tổ chức hành trình về nguồn khởi động tháng thanh niên năm 2020
Cửa Lò: Tiếp tục các hoạt động phòng, chống dịch bệnh corona
Thành đoàn Vinh tổ chức chương trình "Mỗi trái dưa - một tấm lòng" giúp đỡ bà con nông dân xã Bình Sơn, huyện Quảng Ngãi
Kỳ Sơn: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
Chàng thanh niên trẻ khởi nghiệp với bàn tay trắng làm giàu cho địa phương
Nghi Lộc: Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên
Đô Lương: Ra quân diệt ốc bươu vàng hại lúa vụ Xuân năm 2020
Đoàn khối Doanh nghiệp: Hàng ngàn khẩu trang miễn phí được phát tận tay người dân trên địa bàn tỉnh.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn