Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,883 | Tất cả: 19,551,401
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Nghĩa Đàn: Tấm gương người giáo viên Tổng phụ trách Đội tài năng
Tin đăng ngày: 17/9/2018 - Xem: 955
 

Những năm qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đạt được nhiều thành tích đáng kể. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thầy, cô giáo tổng phụ trách, những người thanh niên mang khăn quàng đỏ ở các trường học trên địa bàn huyện. Tiêu biểu trong số đó có anh Nguyễn Tuấn Anh, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THPT 1/5 (Nghĩa Đàn).

 Thầy Nguyễn Tuấn Anh (áo xanh) tặng quà cho học sinh nghèo 

Thầy Nguyễn Anh Tuấn sinh năm 1987, tốt nghiệp đại học chuyên nghành sư phạm hóa học. Bắt đầu làm công tác Đoàn từ khi mới nhận công tác tại trường THPT 1/5,  Với tinh thần trách nhiệm cao, khi được phân công làm công tác Đoàn, thầy đã từng bước tìm hiểu, làm quen và hòa mình vào công việc, bằng sự nỗ lực của sức trẻ, tinh thần sáng tạo, chịu khó, miệt mài, chịu học hỏi và tiếp thu, đến nay có thể nói thầy giáo Tuấn Anh đã là một Bí thư Đoàn trường trẻ có nhiều đóng góp vào thành tích trong công tác Đoàn, được đoàn viên-thanh niên, học sinh tín nhiệm, được lãnh đạo và tập thể giáo viên nhà trường tin tưởng, nhiều năm liền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận nhiều giải thưởng, bằng khen là cán bộ Đoàn có nhiều thành tích xuất từ TW Đoàn, Tỉnh đoàn, Giám đốc sở GD, Huyện đoàn...

 Thầy Tuấn Anh trong Lễ tuyên dương thanh niên tiến làm theo lời Bác năm 2017

Trong công tác giáo dục thế hệ trẻ, để thu hút học sinh, thầy luôn đổi mới hình thức, sáng tạo các loại hình hoạt động phong phú, hấp dẫn, mới lạ, đi vào chiều sâu, vừa mang tính giáo dục, vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt của đoàn viên, học sinh. Các phong trào, hoạt động Đoàn như: Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: Hoạt động chủ nhật xanh, chăm sóc Đài tưởng niệm liệt sỹ, quyên góp sách hay cho phòng đọc thanh niên, quyên góp giấy loại gây quỹ cho chi đoàn, quyên góp đồ cũ ủng hộ người nghèo; Hoạt động tình nguyện về vùng sâu vùng xa, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, thái độ học tập, công tác tư vấn định hướng cho học sinh... do Đoàn trường tổ chức luôn được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên-thanh niên, học sinh. Tham gia thường xuyên kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ... quyên góp đi thăm hỏi động viên các học sinh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn: Thăm và tặng quà tết cho học sinh nghèo học giỏi, thăm và tặng quà cho học sinh công giáo tiêu biểu, tặng quà trực tiếp tại các gia đình học sinh nghèo nhân dịp tết nguyên đán, thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn thị trấn Nghĩa Đàn. Tham gia những chuyến từ thiện kêu gọi xã hội chung tay tham gia ủng hộ vật chất cho đồng bào vùng sâu vùng xa đạt kết quả cao.

Thầy Tuấn Anh (áo xanh- bên phải) trao quà cho học sinh nghèo chương trình "Tiếp lửa ước mơ"

Không chỉ trong vai trò là một giáo viên Tổng phụ trách tài năng, thầy Tuấn Anh còn là một tấm gương sáng về thanh niên tiêu biểu có nhiều sáng tạo trong phát triển kinh tế. Năm 2016, thầy Tuấn anh đã xây dựng thành công công trình sản phẩm "Mô hình hợp tác xã Việt Xanh (Green Viet Co - Operative) giúp bà con nông dân, cụ thể đó là: Xây dựng Hợp tác xã Việt Xanh, là hợp tác xã liên kết gần 80 hộ dân (mỗi hộ gồm hơn 2 hecta cây ăn quả hoặc trang trại nuôi gà lợn) để hình thành chuỗi đầu vào và khâu kỹ thuật nuôi trồng sạch khép kín; HTX định hướng liên kết phát triển các tỉnh Nghệ An – Thanh Hóa – Hà Tĩnh, với các dòng sản phẩm cây ăn quả như cam, ổi, bơ, bưởi, táo… và các dòng thực phẩm thịt heo, trứng gà, thịt gà… và một số sản phẩm đặc trưng khác của các vùng miền đồng bào dân tộc thiểu số như măng, thịt hun khói…; HTX xây dựng đồng hành cùng bà con trong khâu kỹ thuật trồng sạch, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, truy suất mã vạch QR, cung cấp đầu vào an toàn như phân bón và thuốc sinh học, ứng dụng công nghệ cao và hệ thống tưới tiêu vào nông nghiệp; Xây dựng du lịch trải nghiệm nông nghiệp: Vườn hoa hoa hướng dương, hoa tam giác mạch, vườn hoa hồng, vườn cây sinh thái, trang trại công nghệ cao gắn kết với các sản phẩm đặc trưng…

 Thầy Tuấn Anh bên cạnh mô hình trồng dưa sạch

Văn phòng Huyện đoàn 

Theo dấu chân Bác khác:
Tân Kỳ: Nghĩa cử cao đẹp của 3 học sinh ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (23/3/2020)
Diễn Châu: Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/2020)
Chi đoàn đồn Biên phòng Môn Sơn - Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Điểm sáng trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (20/3/2020)
Quế Phong: Ngân Thủy Linh - tấm gương Thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác (18/3/2020)
Diễn Châu: Tấm gương học sinh tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác (18/3/2020)
Quế Phong: Tấm gương sáng của tuổi trẻ Công an nhân dân huyện Quế Phong trong học tập và làm theo lời Bác (17/3/2020)
Diễn Châu: gương cán bộ Đoàn tiêu biểu đồng chí Trình Hoài Nam – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Diễn Châu 3 (17/3/2020)
Bí thư Chi đoàn: Nhiệt huyết, sáng tạo, tận tâm với công việc (5/3/2020)
Thành phố Vinh: Gương sáng thanh niên “Tàn nhưng không phế” (5/3/2020)
Giải phóng “một nửa thế giới” như lời Bác dặn (3/3/2020)
Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Con Cuông "dân vận khéo" ở vùng biên (18/2/2020)
Thanh niên 9X xuất ngũ khởi nghiệp bằng nuôi gia cầm (17/2/2020)
Đoàn Thanh niên Công an Thị xã Hoàng Mai hỗ trợ xây dựng 01 Nhà nhân ái cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/2/2020)
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
  TIN MỚI  
Thanh niên Con Cuông: Đến tận nhà ôn tập cho học sinh
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Quỳnh Lưu: Đoàn viên thanh niên trường học tổ chức pha chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn.
Thanh niên Quỳnh Lưu đồng hành cùng phát triển kinh tế
Nghĩa Đàn: Chung tay phòng chống dịch COVID-19
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn