Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,375 | Tất cả: 19,186,631
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quỳnh Lưu: Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn năng nổ nhiệt tình
Tin đăng ngày: 14/9/2018 - Xem: 640
 

Nhiệt tình, năng nổ chính là những lời nhận xét, đánh giá của cấp trên cũng như các đoàn viên thanh niên xã Quỳnh Tam dành cho đồng chí Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn xã, người có nhiều năm gắn bó với công tác đoàn. Với tinh thần và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí luôn tìm tòi, nghiên cứu để từ đó đưa ra các chương trình, phương pháp,... áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương, xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh.

Với sự năng động, nhiệt tình trong hoạt động Đoàn, tháng 8/2010 đồng chí Nguyễn Văn Đức được cấp ủy, chính quyền cũng như đoàn viên thanh niên địa phương tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Với cương vị là Bí thư Đoàn, bản thân đồng chí Đức đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn phát huy trách nhiệm trong công tác, tổ chức các hoạt động phong trào thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên. Cùng với tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động lớn của Đoàn tại địa phương, tập trung chỉ đạo các chi đoàn thực hiện chương trình công tác với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn xã.

Đ/c Đức cùng với đoàn viên tự tay làm đồ chơi cho học sinh từ những đồ vật phế liệu

Nói về đồng chí Đức, đồng chí Nguyễn Thị Na, đoàn viên chi đoàn 10, xã Quỳnh Tam cho biết: "Trong quá trình hoạt động, bản thân đồng chí Đức là một bí thư Đoàn năng nổ nhiệt huyết, luôn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích trong phong trào đoàn như các hoạt động như quyên góp ủng hộ cho đoàn viên nghèo vượt khó học giỏi, các hoạt động hè tình nguyện,.. bằng nhiều hoạt động thiết thực đó thì đã thu hút được đồng đảo ĐVTN tham gia kể cả thanh niên vùng giáo".

Lễ trao tặng đồ chơi cho trường Mầm non Quỳnh Tam

Trong công tác quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp cho ĐVTN, đồng chí Đức cùng với ban thường vụ hết sức quan tâm. Ban thường vụ Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 25 NQ/TW khoá X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ CNH - HĐH, Chương trình phát triển thanh niên của UBND các cấp. Phối hợp với Ban DS&KHHGĐ xã tổ chức tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khoẻ vị thành niên, thanh niên tại địa phương. Ngoài ra, những phong trào như Mùa hè xanh, Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hay Ngày chủ nhật xanh… luôn được đồng chí phát động và tham gia một cách tích cực cùng với các đoàn viên thanh niên xã nhà. Quỳnh Tam là xã có đồng bào theo đạo Công giáo, để tập hợp thanh niên vùng giáo tham gia với phong trào đoàn thanh niên, với cương vị bí thư đoàn xã đồng chí Đức đã phối hợp với ban văn hoá xã, Giáo xứ Phú Xuân tổ chức giải bóng đá thiếu nhi, giải bóng đá thanh niên, tổ chức đêm thi văn nghệ hàng năm. Từ đó đã thu hút được 42% ĐVTN vùng giáo tham gia sinh hoạt thường xuyên. Để sẻ chia với những gia đình nghèo khó khăn tại địa phương nhân dịp tết Nguyên đán, hàng năm đồng chí đều phát động, kêu gọi các đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn ủng hộ chương trình "Nồi bánh nhân ái" - "Xuân tình nguyện", mỗi năm tặng hàng trăm cặp bánh chưng, chăn ấm cho các hộ nghèo khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức – Bí thư đoàn xã Quỳnh Tam chia sẻ: "Bản thân tôi cùng với BCH Đoàn xã đã tham mưu và triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền tới các ĐVTN cũng như các em thiếu niên nhi đồng. Cụ thể thì trong công tác giáo dục cho các ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng, Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động bằng nhiều hình thức như tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu. Ngoài công tác giáo dục thì Đoàn xã tổ chức các kỳ sinh hoạt toàn đoàn, tổ chức các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng…Với những hoạt động trên, nhiều năm liền, Đoàn xã vinh dự được Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như Huyện đoàn khen ngợi, biểu dương."

Đ/c Nguyễn Văn Đức còn là một trong 22 đảng viên tiêu biểu, được tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018

Trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo tại địa phương đã được thanh niên tích cực hưởng ứng. Đến nay, trên địa bàn xã tổng số vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện do thanh niên quản lý đạt gần 4 tỷ đồng. Các mô hình tổ nhóm, phường hội giúp nhau phát triển kinh tế ngày càng phát triển và được nhân rộng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Quỳnh Tam còn tích cực đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên, nhiều hoạt động vì an sinh xã hội. Đoàn xã còn phát động chương trình "Mùa hè yêu thương cùng em đến trường" bằng việc làm đồ chơi từ vật phế liệu để tặng trường Mầm non có thêm đồ chơi, hay là cắt tóc miễn phí cho các em học sinh cấp 1 chuẩn bị vào năm học mới… Các phong trào của đoàn đều được các tổ chức, nhân dân tại địa phương đánh giá cao.

Nhận xét về về đồng chí Nguyễn Văn Đức, đồng chí Lê Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Tam cho biết: "Đồng chí Đức là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình; thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền tổ chức hoạt động bổ ích cho ĐVTN. Bản thân đồng chí luôn học hỏi, làm tốt các nhiệm vụ được giao, tham gia các phong trào giúp trẻ em nghèo đặc biệt khó khăn, các hoạt động tình nguyện, chủ động trong các phong trào của địa phương".

Đ/c Đức vinh dự được đi báo công với Bác tại Hà Nội cùng với BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu

Với những thành tình đạt được trong quá trình hoạt động và công tác Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Đức vinh dự được Huyện ủy Quỳnh Lưu tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2013 – 2017”. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Đức còn là một trong 22 đảng viên tiêu biểu cấp tỉnh, được Tỉnh ủy và Tỉnh Đoàn tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018. Đây cũng là niềm vinh dự, đồng thời cũng là động lực để đồng chí tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Thuý Nga - Chi đoàn Đài TTTH huyện.

Theo dấu chân Bác khác:
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Quỳ Hợp: Trồng hơn 2500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020 (6/2/2020)
Tương Dương: Sôi nổi ra quân hưởng ứng Tết trồng cây xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Quỳnh Lưu: Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Canh Tý 2020 (6/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương sôi nổi hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây đầu xuân Canh Tý năm 2020 (4/2/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hoạt động ra quân "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý 2020 (4/2/2020)
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2020 (10/1/2020)
Nghĩa Đàn: Phát triển mô hình nuôi lươn không bùn từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp (18/12/2019)
Quỳnh Lưu: Mùa khám tuyển quân sự nhiều tấm gương tình nguyện nhập ngũ (17/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội, Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp Công an tỉnh Nghệ An chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái, tặng quà cho trường học tại huyện Quỳ Hợp (16/12/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt (9/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tặng 60 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và quỹ khuyên học của trường Tiểu học tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (29/11/2019)
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
  TIN MỚI  
Thành đoàn Vinh: Tổ chức hành trình về nguồn khởi động tháng thanh niên năm 2020
Cửa Lò: Tiếp tục các hoạt động phòng, chống dịch bệnh corona
Thành đoàn Vinh tổ chức chương trình "Mỗi trái dưa - một tấm lòng" giúp đỡ bà con nông dân xã Bình Sơn, huyện Quảng Ngãi
Kỳ Sơn: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
Chàng thanh niên trẻ khởi nghiệp với bàn tay trắng làm giàu cho địa phương
Nghi Lộc: Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên
Đô Lương: Ra quân diệt ốc bươu vàng hại lúa vụ Xuân năm 2020
Đoàn khối Doanh nghiệp: Hàng ngàn khẩu trang miễn phí được phát tận tay người dân trên địa bàn tỉnh.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn