Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,870 | Tất cả: 16,503,340
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quỳnh Lưu: Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn năng nổ nhiệt tình
Tin đăng ngày: 14/9/2018 - Xem: 263
 

Nhiệt tình, năng nổ chính là những lời nhận xét, đánh giá của cấp trên cũng như các đoàn viên thanh niên xã Quỳnh Tam dành cho đồng chí Nguyễn Văn Đức – Bí thư Đoàn xã, người có nhiều năm gắn bó với công tác đoàn. Với tinh thần và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đồng chí luôn tìm tòi, nghiên cứu để từ đó đưa ra các chương trình, phương pháp,... áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương, xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh.

Với sự năng động, nhiệt tình trong hoạt động Đoàn, tháng 8/2010 đồng chí Nguyễn Văn Đức được cấp ủy, chính quyền cũng như đoàn viên thanh niên địa phương tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã. Với cương vị là Bí thư Đoàn, bản thân đồng chí Đức đã không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Luôn phát huy trách nhiệm trong công tác, tổ chức các hoạt động phong trào thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên. Cùng với tập thể Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn xã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động lớn của Đoàn tại địa phương, tập trung chỉ đạo các chi đoàn thực hiện chương trình công tác với nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn xã.

Đ/c Đức cùng với đoàn viên tự tay làm đồ chơi cho học sinh từ những đồ vật phế liệu

Nói về đồng chí Đức, đồng chí Nguyễn Thị Na, đoàn viên chi đoàn 10, xã Quỳnh Tam cho biết: "Trong quá trình hoạt động, bản thân đồng chí Đức là một bí thư Đoàn năng nổ nhiệt huyết, luôn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích trong phong trào đoàn như các hoạt động như quyên góp ủng hộ cho đoàn viên nghèo vượt khó học giỏi, các hoạt động hè tình nguyện,.. bằng nhiều hoạt động thiết thực đó thì đã thu hút được đồng đảo ĐVTN tham gia kể cả thanh niên vùng giáo".

Lễ trao tặng đồ chơi cho trường Mầm non Quỳnh Tam

Trong công tác quán triệt chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp cho ĐVTN, đồng chí Đức cùng với ban thường vụ hết sức quan tâm. Ban thường vụ Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 25 NQ/TW khoá X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ CNH - HĐH, Chương trình phát triển thanh niên của UBND các cấp. Phối hợp với Ban DS&KHHGĐ xã tổ chức tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khoẻ vị thành niên, thanh niên tại địa phương. Ngoài ra, những phong trào như Mùa hè xanh, Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hay Ngày chủ nhật xanh… luôn được đồng chí phát động và tham gia một cách tích cực cùng với các đoàn viên thanh niên xã nhà. Quỳnh Tam là xã có đồng bào theo đạo Công giáo, để tập hợp thanh niên vùng giáo tham gia với phong trào đoàn thanh niên, với cương vị bí thư đoàn xã đồng chí Đức đã phối hợp với ban văn hoá xã, Giáo xứ Phú Xuân tổ chức giải bóng đá thiếu nhi, giải bóng đá thanh niên, tổ chức đêm thi văn nghệ hàng năm. Từ đó đã thu hút được 42% ĐVTN vùng giáo tham gia sinh hoạt thường xuyên. Để sẻ chia với những gia đình nghèo khó khăn tại địa phương nhân dịp tết Nguyên đán, hàng năm đồng chí đều phát động, kêu gọi các đoàn viên thanh niên, các nhà hảo tâm đóng trên địa bàn ủng hộ chương trình "Nồi bánh nhân ái" - "Xuân tình nguyện", mỗi năm tặng hàng trăm cặp bánh chưng, chăn ấm cho các hộ nghèo khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Văn Đức – Bí thư đoàn xã Quỳnh Tam chia sẻ: "Bản thân tôi cùng với BCH Đoàn xã đã tham mưu và triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền tới các ĐVTN cũng như các em thiếu niên nhi đồng. Cụ thể thì trong công tác giáo dục cho các ĐVTN và các em thiếu niên nhi đồng, Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động bằng nhiều hình thức như tuyên truyền qua băng rôn, khẩu hiệu. Ngoài công tác giáo dục thì Đoàn xã tổ chức các kỳ sinh hoạt toàn đoàn, tổ chức các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng…Với những hoạt động trên, nhiều năm liền, Đoàn xã vinh dự được Đảng ủy, chính quyền địa phương cũng như Huyện đoàn khen ngợi, biểu dương."

Đ/c Nguyễn Văn Đức còn là một trong 22 đảng viên tiêu biểu, được tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018

Trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi, xoá đói giảm nghèo tại địa phương đã được thanh niên tích cực hưởng ứng. Đến nay, trên địa bàn xã tổng số vốn vay ủy thác từ ngân hàng chính sách xã hội huyện do thanh niên quản lý đạt gần 4 tỷ đồng. Các mô hình tổ nhóm, phường hội giúp nhau phát triển kinh tế ngày càng phát triển và được nhân rộng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ xã Quỳnh Tam còn tích cực đảm nhận nhiều công trình phần việc thanh niên, nhiều hoạt động vì an sinh xã hội. Đoàn xã còn phát động chương trình "Mùa hè yêu thương cùng em đến trường" bằng việc làm đồ chơi từ vật phế liệu để tặng trường Mầm non có thêm đồ chơi, hay là cắt tóc miễn phí cho các em học sinh cấp 1 chuẩn bị vào năm học mới… Các phong trào của đoàn đều được các tổ chức, nhân dân tại địa phương đánh giá cao.

Nhận xét về về đồng chí Nguyễn Văn Đức, đồng chí Lê Đình Hùng – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Tam cho biết: "Đồng chí Đức là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình; thường xuyên tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền tổ chức hoạt động bổ ích cho ĐVTN. Bản thân đồng chí luôn học hỏi, làm tốt các nhiệm vụ được giao, tham gia các phong trào giúp trẻ em nghèo đặc biệt khó khăn, các hoạt động tình nguyện, chủ động trong các phong trào của địa phương".

Đ/c Đức vinh dự được đi báo công với Bác tại Hà Nội cùng với BCH Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu

Với những thành tình đạt được trong quá trình hoạt động và công tác Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Đức vinh dự được Huyện ủy Quỳnh Lưu tặng giấy khen “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2013 – 2017”. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Đức còn là một trong 22 đảng viên tiêu biểu cấp tỉnh, được Tỉnh ủy và Tỉnh Đoàn tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018. Đây cũng là niềm vinh dự, đồng thời cũng là động lực để đồng chí tiếp tục phấn đấu trong thời gian tới.

Thuý Nga - Chi đoàn Đài TTTH huyện.

Theo dấu chân Bác khác:
Hưng Nguyên: Hành trình về Địa chỉ đỏ ý nghĩa (18/4/2019)
Quỳ Hợp: Người thủ lĩnh đoàn với giải thưởng Lý Tự Trọng. (12/4/2019)
Quế Phong: Nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của chàng thanh niên xuất ngũ (8/4/2019)
Người cán bộ Đoàn tâm huyết với công tác thiện nguyện (3/4/2019)
Hưng Nguyên: Chương trình Nghệ thuật "Âm vang Điện Biên tại trường THPT Lê Hồng Phong (18/3/2019)
Câu chuyện Bác bỏ thuốc lá (25/02/2019)
Bài học từ tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân của Bác Hồ (5/2/2019)
Mùa Xuân đầu tiên Bác Hồ trở về Pác Bó (10/2/2019)
Tôi là người cộng sản như thế này này! (19/1/2019)
Những khách “đặc biệt” của Bác Hồ (10/1/2019)
Từ đôi dép đến chiếc ô tô (26/12/2018)
Tình Cảm Của Bác Với Người Nông Dân (11/12/2018)
Sự Khiêm Tốn Của Hồ Chí Minh (25/11/2018)
Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Tự Do Tôn Giáo, Tín Ngưỡng (08/11/2018)
"Đường Đời Là Một Chiếc Thang Không Có Nấc Chót; Học Tập Là Một Quyển Vở Không Có Trang Cuối Cùng" (23/10/2018)
  TIN MỚI  
Quỳnh Lưu: Tổ chức ngày Hội "Học sinh 3 tốt”, diễn đàn "Sống biết yêu thương”
Hội nghị triển khai đẩy mạnh hoạt động Đoàn tại nơi cư trú của sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Nghệ An: Hội nghị giao ban công tác Đoàn - Hội khối các trường đại học, cao đẳng trực thuộc quý I năm 2019
Hoàng Mai: Bầu Phó Bí thư Thị đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội đọc sách
Tương Dương: Hoàn thành Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024
Quế Phong: Sôi nổi ngày hội đọc sách ở Liên đội trường Tiểu học Kim Sơn
Anh Sơn tổ chức Tổng kết tháng thanh niên và Hội nghị Tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho Đoàn viên thanh niên năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn