Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,580 | Tất cả: 18,316,466
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quế Phong: Thủ lĩnh thanh niên biên giới
Tin đăng ngày: 13/9/2018 - Xem: 290
 

Bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, đồng chí Lô Văn Thuận đã đưa Đoàn xã Tri Lễ trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Năm 2006, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Văn thư lưu trữ Trung ương I (nay là Trường Đại học Nội vụ Hà Nội) đồng chí Lô Văn Thuận được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư rồi Bí thư Đoàn xã Tri Lễ (Quế Phong). Bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, đồng chí đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đi vào nề nếp, để giờ đây Đoàn xã  biên giới Tri Lễ đã trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Anh luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn phù hợp với tình hình địa phương, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các hoạt động như: Kể chuyện về Bác, nói chuyện chuyên đề về Bác, tổ chức cho ĐVTN đăng ký chương trình học tập và làm theo lời Bác được đông đảo ĐVTN hưởng ứng với 345 đoàn viên đăng ký các nội dung làm theo, 5 chi đoàn đăng ký xây dựng chi đoàn mạnh làm theo lời Bác, có 3 chi đoàn duy trì thực hiện có hiệu quả. Nhờ đó, tinh thần hăng say làm việc của ĐVTN ngày càng được nâng cao.

Anh Lô Văn Thuận (bên trái) đến thăm mô hình kinh tế của ĐVTN tại bản Hủa Na, xã Tri Lễ

Là một xã biên giới, có nhiều dân tộc anh em sinh sống, địa bàn rộng, địa hình phức tạp, dân trí không đồng đều nhất là đồng bào Mông vùng trên cao nên việc tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân là việc làm cần được chú trọng. Vì vậy, trong những năm qua, đồng chí cùng với Đoàn xã đã phối hợp với chi đoàn Đồn BP Tri Lễ tổ chức được 07 đợt tuyên truyền luật biên giới, luật phòng chống ma túy cho ĐVTN và nhân dân đồng bào dân tộc Mông vùng cao với tổng số 200 lượt người tham gia.

Trên cương vị của mình, đồng chí đã cùng Ban Chấp hành (BCH) Đoàn xã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi. Đặc biệt trong cuộc vận động "Tuổi trẻ Quế Phong chung tay xây dựng nông thôn mới" đồng chí đã cùng với BCH Đoàn xã chỉ đạo các chi đoàn, vận động tối đa ĐVTN đảm nhận công trình thanh niên, tham gia xây dựng mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương như huy động gần 700 lượt ĐVTN tham gia làm đường giao thông nông thôn, phát quang, đào đắp được 1.200m và đổ được 400m đường bê tông. 

Trong 2 năm (2014 và 2015), Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức thực hiện 2 công trình thanh niên cấp huyện làm đường giao thông lên các bản đồng bào dân tộc Mông. Riêng đoàn xã Tri Lễ đã huy động hơn 1.200 lượt ĐVTN tham gia và đảm nhận được 9 km trong tổng số gần 20 km của 2 đợt, khối lượng đất đá đào đắp trên 10.000m3, làm 2 cầu mới dài 17m, rộng 2m và vận chuyển cống từ thị trấn lên đặt cống 10 điểm. Đối với cấp xã, 5 năm qua, đồng chí đã trực tiếp chỉ đạo tổ chức thực hiện được 10 công trình thanh niên và 130 công trình phần việc thanh niên cấp chi đoàn với hơn 6.500 lượt ĐVTN tham gia.

Anh Lô Văn Thuận (thứ 4 phải sang) và đoàn viên thanh niên xã Tri lễ trong giờ nghỉ của đợt làm đường lên các bản Mông 

Tại xã Tri Lế hiện nay đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế có hiệu quả về trồng chanh leo, nuôi gà đen, lợn nít, trồng đào Mông… trong đó có 3 mô hình thu nhập từ 80 - 120 triệu đồng/năm. Như mô hình trồng chanh leo của hộ thanh niên Vi Văn Chiến ở bản Xan, Vi Văn Sơn ở bản Yên Sơn, mô hình kinh tế tổng hợp chăn nuôi kết hợp dịch vụ hàng hóa của hộ thanh niên Lô Văn Cường ở bản Na Niếng… tạo ra phong trào thanh niên làm kinh tế trên địa bàn và sự chuyển biến trong nhận thức của thanh niên trong vấn đề nghề nghiệp và việc làm trong thời đại ngày nay.

Đồng chí Lô Văn Điệp - Bí thư Đảng ủy xã Tri Lễ nhận xét: "Đồng chí Lô Văn Thuận là một "thủ lĩnh" thanh niên có năng lực, tâm huyết, biết cách tập hợp thanh niên và có trách nhiệm trong công việc. Đồng chí đã chủ động triển khai và thực hiện tốt các phong trào của Đoàn nhất là phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí được Đảng ủy, chính quyền xã, Đoàn cấp trên, bà con nhân dân ghi nhận, đánh giá cao".

Anh Lô Văn Thuận (giữa) cùng ĐVTN thực hiện công trình cắm các biển cảnh báo đề phòng đuối nước trên địa bàn toàn xã

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được qua nhiều năm liền, anh đã nhận được nhiều Bằng khen của các cấp: Đoàn xã trong 5 năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện (năm 2013; 2014; 2015, 2016, 2017). Đặc biệt, năm 2015 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen. Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2012-2017. Cá nhân đồng chí được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2016, đồng chí được Tỉnh đoàn Nghệ An trao giải thưởng 26/3, góp phần vào việc phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc anh em và lòng tin của ĐVTN và bà con nhân dân trong xã biên giới đối với Đảng, Nhà nước.

 Đức Tình - Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tặng 60 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và quỹ khuyên học của trường Tiểu học tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (29/11/2019)
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc (16/9/2019)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh, liệt sĩ (10/9/2019)
Bác Hồ với nhân dân (9/8/2019)
Tình yêu của Bác dành cho thiếu nhi (21/7/2019)
Giữ lời hứa (2/7/2019)
Bác Hồ với tinh thần tự học (20/6/2019)
Hai bàn tay - Dàm nghĩ dám làm (6/6/2019)
Ba chiếc ba lô - Sự công bằng (9/11/2019)
Đôi dép Bác Hồ - Lối sống giản dị (7/5/2019)
Nước nóng, nước nguội - Học cách ứng xử (20/4//2019)
Thời gian quý báu lắm (9/4/2019)
Bài học về sự tiết kiệm (15/3/2019)
  TIN MỚI  
Đại học Vinh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019
Hội thi 'Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt' tại Nghệ An
Nghĩa Đàn: Sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Nghĩa Đàn quý VI
Con Cuông: Tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên”
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
Quỳ Châu: Tổ chức thành công hội thi tuyên tuyền viên giỏi trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2019
Hưng Nguyên: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên
Hưng Nguyên: Tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn