Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,380 | Tất cả: 20,314,064
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Cửa Lò: Gương sáng cán bộ Đoàn nhiệt tình, trách nhiệm
Tin đăng ngày: 6/9/2018 - Xem: 511
 

Vui vẻ, nhiệt tình, đó là nhận xét của nhiều người về anh Nguyễn Đắc Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên phường Nghi Thủy là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên địa phương.

Gặp gỡ anh Nguyễn Đắc Tuấn trong những đầu tháng 9, khi mà tuổi trẻ cả nước đang hăng say hưởng ứng 73 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9, với nụ cười hiền và nước da rắn rỏi, chúng tôi phần nào cảm nhận được đức tính chịu khó và sự nhiệt tình của người thanh niên này.

Anh Nguyễn Đắc Tuấn

Anh Nguyễn Đắc Tuấn - Bí thư Đoàn phường Nghi Thủy, Cửa Lò

Được biết, Tháng 6 năm 2012 sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng VHNT Nghệ An anh về đảm nhận Phó bí thư Chi đoàn, sau đó tháng 11 anh công tác tại UBND phường Nghi Thủy anh làm cán bộ văn hóa, đến năm 2014 anh được bầu vào chức danh Phó Bí thư phường kiêm cán bộ văn hóa phường. Năm 2018 anh được Đảng ủy, UBND và BCH Đoàn phường tin tưởng giao nhiệm vụ làm Bí thư Đoàn phường. Từ đó đến nay có 6 năm gắn bó với công tác Đoàn, điều mà anh tâm huyết nhất trong suốt khoảng thời gian làm cán bộ Đoàn, chính là bản thân đã được sống, cống hiến hết khả năng của bản thân cho hoạt động công tác Đoàn và các chương trình tình nguyện, qua đây anh cũng được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều gương cán bộ Đoàn ưu tú, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác.

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, anh Tuấn xác định mình cần học tập và làm theo Bác ngay từ những việc làm giản dị hàng ngày. Trên cương vị Bí thư Đoàn phường, anh không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân; bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tham mưu với Đảng ủy, UBND phường về chương trình, phong trào công tác Đoàn thanh niên, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Là cán bộ Đoàn luôn đứng đầu trong công tác thu hút tập hợp ĐVTN Anh Tuấn cho biết kinh nghiệm tập hợp ĐVTN: “Để tập hợp, thu hút được ĐVTN tham gia và đưa các phong trào, hoạt động Đoàn ở cơ sở đi lên, cán bộ Đoàn không chỉ phát huy tinh thần gương mẫu đi đầu trong các phong trào mà còn phải gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN, kịp thời giúp họ tháo gỡ những khó khăn, giúp ĐVTN có thêm lòng tin và yên tâm tham gia phong trào Đoàn”. Những năm qua, bản thân anh cùng Đoàn thanh niên đã vận động 10 thanh niên ở địa phương tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; phối hợp thăm hỏi, tặng quà cho 23 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; vận động ĐVTN tham gia 25 buổi vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ. Hàng tháng vào ngày mùng 1 và rằm hàng tháng Anh lại đến Đài tượng niệm liệt sỹ phường chùi dọn và đỏ đèn sáng (Từ khi vào công tác tại ủy ban anh đã làm cho đến bây giờ); vận động ĐVTN đăng ký kết hôn ủng hộ Quỹ viên gạch hồng với số tiền gần 7 triệu đồng; Cùng với ĐVTN anh đã vận động nhân dân xây dựng công trình thanh niên Khu vui chơi thể thao trị giá gần 100 triệu đồng.

Từ năm 2014 đến 2017 anh đã tham mưu và là người đứng đầu vận động tổ chức Chương trình "Mùa đông ấm" tại các xã nghèo miền núi phía tây Nghệ An.

Cùng với BCH Đoàn phường anh đã tổ chức Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói” năm 2018 tại trường THCS Nghi Thủy và tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2018 trị giá 2.000.000đ. Tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước tại trường tiểu học và THCS và tặng 20 áo phao bơi cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học.

Nhân hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh mùng 02/9 Anh đã tham mưu cho Đảng ủy cho phép Đoàn phường tổ chức Hội thi Nghi thức đội đây là hoạt động 30 năm nay chưa tổ chức được và cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ anh đã tổ chức thành công Hội thi.

Từ sự hoạt động tích cực của bản thân, Nguyễn Đắc Tuấn đã đưa công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi phường Nghi Thủy phát triển ngày càng vững mạnh. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn phường có 312 đoàn viên, sinh hoạt tại 10 Chi đoàn. Hàng tháng, các chi đoàn tổ chức sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú thu hút được đoàn viên thanh niên tham gia. Khi có vấn đề khó nảy sinh, hoặc nổi lên đối tượng thanh niên chậm tiến gây mất an ninh trật tự, anh Tuấn tham gia sinh hoạt cùng với các Chi đoàn, bàn bạc thống nhất giải pháp và trực tiếp đi tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, định hướng giúp thanh niên ổn định tư tưởng.

Nhận xét về anh Nguyễn Đắc Tuấn, đoàn viên Nguyễn Thị Nga – Khối 1  chia sẻ: “Đối với chúng em, Bí thư Đoàn phường, anh Tuấn luôn gần gũi, nhiệt tình và hết lòng vì đoàn viên, thanh niên. Không chỉ riêng trong công tác, mà trong đời sống, anh Tuấn cũng như một người anh đi trước luôn hướng dẫn mọi việc cho chúng em”.

Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương, Nguyễn Đắc Tuấn cũng là một gương cán bộ Đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Ông Võ Văn Tuất –  Bí thư Đảng ủy nhận xét: “Với những cố gắng của mình, Đồng chí Tuấn đã đưa phong trào Đoàn phường đi lên là 1 trong những đoàn phường đứng đầu trong thị xã Cửa Lò”.

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Tuấn cho biết “Trong thời gian tới, Tôi mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vận động phát triển các nguồn Quỹ của Đoàn phường để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi phường Nghi Thủy ngày càng phát triển để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên phường nhà”./.

BTV Đoàn phường Nghi Thủy

Theo dấu chân Bác khác:
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi (3/7/2020)
Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2020 (2/7/2020)
Quỳ Hợp: Học sinh lớp 5 nhặt được hơn 10 triệu đồng, quyết trả cho người bị mất. (29/6/2020)
Nghĩa Đàn: Tổ chức học tập Chỉ thị 05-CT/TW gắn với chuyên đề năm 2020 trong cán bộ Đoàn (19/6/2020)
Quỳ Châu: Mô hình phát triển kinh tế VACR (11/6/2020)
Tân Kỳ: Tổ chức học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên" (12/6/2020)
Thái Hoà: Tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (5/6/2020)
Mùa sen tháng 6 năm 1957: Bác Hồ về thăm quê sau 51 năm xa cách (2/6/2020)
Tân Kỳ: Tủ sách của Nga (1/6/2020)
Diễn Châu: Gương thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng Doraemon năm học 2019 - 2020 (27/5/2020)
Yên Thành: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/5/2020)
Quế Phong: Đa dạng các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) (21/5/2020)
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (20/5/2020)
Thiếu nhi Quỳ Hợp: Tháng 5 hướng về Bác Hồ kính yêu. (20/5/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). (20/5/2020)
  TIN MỚI  
Diễn Châu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.
CĐ Việt - Đức: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG VÀ HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN
Thanh Chương: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2020
Yên Thành: Tân Thành ra mắt câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế
Thái Hòa: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thái Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”
Nghệ An: Cùng hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Yên Thành: Tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn