Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,156 | Tất cả: 21,043,104
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quế Phong: Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt huyết trong phong trào "vì cuộc sống cộng đồng"
Tin đăng ngày: 22/8/2018 - Xem: 4477
 

Nhắc đến anh Lang Văn Khún ở bản Mòng 2 xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong không ai trong xã là không biết và dành những lời khen ngợi về anh, bởi anh không chỉ rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động phong trào do Đoàn các cấp phát động mà anh còn là một người đi đầu trong phát triển kinh tế trong lực lượng đoàn viên thanh niên.

Sinh năm 1993, trong một gia đình có 3 anh em, bố mẹ đều làm nghề nông. Là anh cả trong gia đình, nghĩ thương các em nên sau khi học hết cấp 3, anh đi lao động ở nước ngoài được 3 năm trở về anh dùng số vốn đó để làm nhà và đầu tư phát triển kinh tế cho gia đình.

Với bản tính chân thành, chịu khó, nhiệt tình trong các hoạt động nên đến  năm 2015 anh được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Với vai trò Bí thư Chi đoàn, mặc dù phụ cấp rất ít ỏi nhưng Khún luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và được đông đảo đoàn viên, thanh niên ủng hộ; anh luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn tích cực tham mưu chi bộ, Ban chấp hành xã đoàn để tranh thủ sự chỉ đạo trong quá trình thực hiện. Là người cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn gần gũi, gắn bó với đoàn viên, luôn được mọi người yêu mến.

Anh Lang Văn Khún (ngoài cùng bên trái) tham gia giúp dân dựng nhà tại Bản Huôi Máy xã Cắm Muộn

Trong nhiều năm qua, Khún đã cùng Chi đoàn thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên mang ý nghĩa hết sức thiết thực như: giúp các hộ có công với cách mạng làm nhà, làm cầu qua sông, sửa chữa đường giao thông nông thôn, khắc phục hậu quả bão… Ngoài ra, Khún còn tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động. Với sự nỗ lực và trách nhiệm trong công tác, hàng năm cá nhân Khún đều được Đoàn xã, Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; 02 năm liền 2016, 2017 được BCH Huyện đoàn tặng giấy khen công nhận Chi đoàn Bản Mòng 2 là Chi đoàn tiêu biểu vững mạnh.

Anh Lang Văn Khún tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017

Đối với các hoạt động xã hội tình nguyện, Khún đã rất tích cực vận động các bạn đoàn viên thanh niên tham gia các chương trình do Đoàn xã và Huyện đoàn phát động như Hiến máu nhân đạo, thực hiện các công trình thanh niên, phối hợp các đoàn thiện nguyện thăm tặng quà tại bản Huôi máy - bản xa nhất của xã, các trường học... Riêng bản thân Khún đã tham gia hiến máu 2 lần vào năm 2016, 2017. Nhờ sự nhiệt tình, chăm chỉ luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng nên năm 2017 anh được lãnh đạo xã tin tưởng giao thêm nhiệm vụ là Thôn đội trưởng, kiêm Phó Trưởng bản.

Không chỉ nhiệt tình với các hoạt động xã hội, Khún còn là một người gương mẫu, đi đầu trong việc phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên. Nhận thấy gia đình thừa hưởng diện tích vườn đồi, ao ruộng rộng do ông bà khai hoang để lại, rất thuận lợi cho chăn nuôi theo mô hình VACR nên anh cùng gia đình quyết tâm phát triển kinh tế theo mô hình VACR. Với sự năng động và quyết tâm của tuổi trẻ, anh Khún nỗ lực tìm hướng phát triển kinh tế bằng cách chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong và ngoài địa phương; tích cực tham gia các lớp tập huấn do Huyện đoàn, các ban nhành tổ chức; thường xuyên đọc sách, báo và những tài liệu hướng dẫn về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi.

Với những kiến thức đã tích lũy được,lúc đầu anh mua giống vịt bầu – một loại giống vịt địa phương, thịt thơm ngon, rất nhiều người ưa chuộng về nuôi thử theo phương châm "lấy ngắn nuôi dài". Lúc đầu chưa có kinh nghiệm nên cũng nhiều lần anh gặp khó khăn trong công tác phòng bệnh cho đàn vịt. Nhưng nhờ bản tính ham học hỏi và khát khao, quyết tâm phát triển kinh tế vươn lên làm giàu bằng việc tận dụng thế mạnh của địa phương nên dần anh đã nuôi thành công vịt bầu và đem lại thu nhập cho gia đình, nên anh tiếp tục đầu tư vốn mua giống về nuôi. Hiện nay anh trồng keo gỗ trên diện tích 4ha, mua thêm 3 con bò, gần 30 con lợn thịt, gần 300 con vịt , gà, 6 con dê. Tổng thu nhập trên 60 triệu đồng/năm.

Nhận xét về Lang Văn Khún, Bí thư Đoàn xã Cắm Muộn – Lô Văn Cương nói: "Đồng chí Khún không chỉ là người cán bộ Đoàn xuất sắc, gương mẫu và sáng tạo mà anh còn là người "thổi lửa" cho phong trào đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế ở địa phương. Anh là tấm gương điển hình, tiêu biểu để các đoàn viên thanh niên khác noi theo".

Đức Tình – Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên (17/9/2020)
Nghi Lộc: Triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (9/9/2020)
Quỳnh Lưu: Triển khai học tập các bài lý luận chính trị trong đoàn viên (7/9/2020)
Quế Phong: Võ Thu Thủy - Tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện (3/9/2020)
Diễn Châu: Gương Bí thư chi đoàn đạt thủ khoa Khối C của tỉnh Nghệ An (3/9/2020)
Quế Phong: Ước mơ giảng đường của cậu học trò nghèo người Khơ mú đạt điểm cao nhất trường vùng biên (3/9/2020)
Tuổi trẻ thành phố Vinh xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới (31/8/2020)
Quế Phong: Tuổi trẻ Quế Phong sôi nổi các hoạt động "Tiếp sức đến trường" đầu năm học mới (31/8/2020)
Quế Phong: "Trao sách - gửi yêu thương" nâng bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường (27/8/2020)
Chuyện về gương mặt trẻ Công an tiêu biểu (20/8/2020)
Tân Kỳ: Chân dung 05 đại biểu đại diện cho hơn 12.000 Đội viên huyện nhà tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An lần thứ 14 – năm 2020 (14/8/2020)
Anh Sơn triển khai chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (29/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho đoàn viên thanh niên (28/7/2020)
Hưng Nguyên: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (23/7/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1
Thái Hòa: Truyền pháp luật về An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường
Diễn Châu: Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Con Cuông: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Con Cuông: Tập huấn Công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn