Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,678 | Tất cả: 14,714,406
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN VH-XH  
Diễn Châu: Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ
Tin đăng ngày: 27/7/2018 - Xem: 134
 

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Huyện Diễn Châu tổ chức Lễ thắp nến tri ân và biểu diễn tuyên truyền những ca khúc cách mạng tại đền liệt sỹ huyện Diễn Châu.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh - UV BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh – Chuyên viên Ban Trường học Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Tăng Văn Luyện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân tham gia.

Các đồng chí đại biểu tham gia tại buổi lễ

Đại diện các ban, ngành và lực lượng vũ trang nhân dân

Tại buổi lễ mọi người được tham gia các hoạt động dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại điện chính của Đền Liệt sỹ huyện cũng như những phần mộ của các Liệt sỹ huyện nhà đã hy sinh được quy tập về đây; đồng thời được nghe Đội thanh niên tuyên truyền ca khúc cách mạng thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng trong những cuộc đấu tranh chống quân xâm lược trường kỳ của dân tộc ta, những ca khúc cách mạng đã làm sống dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi người tham gia buổi lễ.

Đồng chí Phạm Xuân Sánh đã phát biểu diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, bệnh binh và thân nhân các Anh hùng liệt sĩ - những người đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập của dân tộc. Đồng chí khẳng định, với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, huyện Diễn Châu luôn quan tâm chăm lo bằng các hoạt động thiết thực “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ; các gia đình thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Lê Việt Dũng – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng; làm tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng… bằng nhiều hoạt động thiết thực với mong muốn sẽ làm dịu đi những nỗi đau, mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, bù đắp phần nào để các gia đình có cuộc sống ổn định về cả vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời giáo dục tuổi trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

 

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ  

Lễ thắp nến tri ân các Liệt sỹ và hoạt động tuyên truyền những ca khúc cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Diễn Châu nói riêng; đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Diễn Châu luôn noi gương các anh hùng liệt sỹ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ vì độc lập tự do của dân tộc bằng những việc làm thiết thực, chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu TNXP, người có công với cách mạng… Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, không ngừng phấn đấu của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, rèn đức, luyện tài, xây hoài bão lớn, khắc phục mọi khó khăn, trở ngại góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Thanh Sơn - Huyện đoàn Diễn Châu.

Sự kiện nổi bật khác:
Nghệ An: Tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi và trao giải cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2018 (19/8/2018)
Khai mạc Trại huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn – Đội năm 2018 tại Cửa Lò (15/8/2018)
TUỔI TRẺ BĐBP TỈNH VỚI HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN QUỐC TẾ (13/8/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (9/8/2018)
Cửa Lò: Tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa Thị đoàn Cửa Lò và Giáo xứ Cửa Lò (2/8/2018)
Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2013 - 2017 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018 - 2022 (31/7/2018)
Quỳ Châu: Tuổi trẻ Châu Tiến ra quân giúp người dân khắc phục sau hỏa hoạn (31/7/2018)
Diễn Châu: Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2018)
Chi đoàn Đồn Biên phòng Na Ngoi, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Giúp dân xây dựng cầu tạm sau 8 ngày bị cô lập (26/7/2018)
Quỳ Châu: Kỳ nghỉ hè trên miền rẻo cao Quỳ Châu (25/7/2018)
Quỳ Châu: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7 –“ Những dấu ấn vinh quang” (25/7/2018)
Quỳ Châu: Khởi công xây dựng nhà ở giúp gia đình cựu thanh niên xung phong (24/7/2018)
Cửa Lò: Tổ chức chương trình "Những dấu ấn vinh quang" nhân ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7 (23/7/2018)
Quỳ Châu: Đoàn viên thanh niên tham gia khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3 (20/7/2018)
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Khẩn trương giúp nhân dân khắc phụ hậu quả bão số 3 (20/7/2018)
  TIN MỚI  
Thanh Chương: Sinh hoạt toàn đoàn tháng 8 với chủ để “Tôi yêu Tổ quốc tôi”
Hoàng Mai: Sôi nổi Hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2018
Đô Lương: Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” – rèn luyện và trưởng thành
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động trong chiến dịch Hoa Phượng đỏ năm 2018
Thanh Chương: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh” tháng 8 năm 2018
Tỉnh đoàn Nghệ An phát động xây dựng Hàng rào xanh
Nghĩa Đàn: Sôi nổi các hoạt động Chiến dịch "Hoa phượng đỏ" năm 2018
Quỳ Hợp: Khắc phục tốt những biểu hiện chỉ ra sau kiểm điểm Nghị quyết Trung ương IV khóa XII
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn