Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,510 | Tất cả: 15,287,328
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN VH-XH  
Diễn Châu: Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ
Tin đăng ngày: 27/7/2018 - Xem: 196
 

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Ban Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu phối hợp với Uỷ ban Nhân dân Huyện Diễn Châu tổ chức Lễ thắp nến tri ân và biểu diễn tuyên truyền những ca khúc cách mạng tại đền liệt sỹ huyện Diễn Châu.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh - UV BCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Quỳnh Anh – Chuyên viên Ban Trường học Tỉnh đoàn. Về phía huyện có đồng chí Tăng Văn Luyện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể cấp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng hơn 1000 đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân tham gia.

Các đồng chí đại biểu tham gia tại buổi lễ

Đại diện các ban, ngành và lực lượng vũ trang nhân dân

Tại buổi lễ mọi người được tham gia các hoạt động dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại điện chính của Đền Liệt sỹ huyện cũng như những phần mộ của các Liệt sỹ huyện nhà đã hy sinh được quy tập về đây; đồng thời được nghe Đội thanh niên tuyên truyền ca khúc cách mạng thể hiện những ca khúc đi cùng năm tháng trong những cuộc đấu tranh chống quân xâm lược trường kỳ của dân tộc ta, những ca khúc cách mạng đã làm sống dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi người tham gia buổi lễ.

Đồng chí Phạm Xuân Sánh đã phát biểu diễn văn kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, bệnh binh và thân nhân các Anh hùng liệt sĩ - những người đã hy sinh xương máu của mình cho nền độc lập của dân tộc. Đồng chí khẳng định, với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn, “ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam, trong nhiều năm qua, huyện Diễn Châu luôn quan tâm chăm lo bằng các hoạt động thiết thực “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ; các gia đình thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng.

Thay mặt cho tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Lê Việt Dũng – UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong công tác đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng; làm tốt công tác chăm sóc các gia đình chính sách, thương, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng… bằng nhiều hoạt động thiết thực với mong muốn sẽ làm dịu đi những nỗi đau, mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, bù đắp phần nào để các gia đình có cuộc sống ổn định về cả vật chất lẫn tinh thần. Đồng thời giáo dục tuổi trẻ lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ

 

Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ  

Lễ thắp nến tri ân các Liệt sỹ và hoạt động tuyên truyền những ca khúc cách mạng đã trở thành hoạt động thường niên của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Diễn Châu nói riêng; đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức tự lực tự cường, chủ động bảo vệ, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Diễn Châu luôn noi gương các anh hùng liệt sỹ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ vì độc lập tự do của dân tộc bằng những việc làm thiết thực, chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu TNXP, người có công với cách mạng… Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, không ngừng phấn đấu của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, rèn đức, luyện tài, xây hoài bão lớn, khắc phục mọi khó khăn, trở ngại góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Thanh Sơn - Huyện đoàn Diễn Châu.

Sự kiện nổi bật khác:
Thanh Chương: Chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn khối các trường THPT, TT GDNN-GDTX nhiệm kỳ 2018 - 2019 (5/10/2018)
Diễn Châu: Tuổi trẻ Diễn Châu tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới (26/9/2018)
Diễn Châu: Phát huy có hiệu quả hoạt động Đội Thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (25/9/2018)
Diễn Châu: Giao lưu, gặp gỡ giữa thiếu nhi với lãnh đạo huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện (20/9/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức Lễ phát động Tháng An toàn giao thông 2018 và Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” (20/9/2018)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt với chủ điểm "Tôi yêu Tổ quốc Tôi" (14/9/2018)
Nghệ An: Đồng chí Bua Ngân Homsayyavông - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh đoàn Xiêng Khoảng sang thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Nghệ An (6/9/2018)
ĐOÀN THANH NIÊN BĐBP TỈNH: Trao học bổng "Nâng bước em tới trường" nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019 (5/9/2018)
Tương Dương: Ra quân chống lũ và Tuyên truyền nhân dân không nghe tin đồn thất thiệt (1/9/2018)
Quỳ Châu: Tuổi trẻ Quỳ Châu sôi nổi tổ chức sinh hoạt ngoại khóa “Tôi yêu Việt Nam”. (31/8/2018)
Hoàng Mai: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (28/8/2018)
Quỳ Châu: Thực hiện công trình treo cờ Tổ quốc, hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh của đất nước (27/8/2018)
Tương Dương: Hơn 80 VĐV tham gia giải cầu lông huyện Tương Dương mở rộng (26/8/2018)
Diễn Châu: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Huyện đoàn năm 2018 (24/8/2018)
Nghệ An: Tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi và trao giải cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên năm 2018 (19/8/2018)
  TIN MỚI  
Điển hình trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" ở Quỳ Hợp
Chiến sỹ công an nhặt được nhẫn vàng trả người đánh rơi
Sở GD&ĐT Nghệ An khen ngợi 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Tôi là người Cộng sản như thế này!
Thanh niên chăn trâu dũng cảm cứu 2 học sinh bị đuối nước
Những công dân - giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”
Bác Hồ gọi, cả non sông đáp lời
Phong cách sống thanh cao, giản dị của Hồ Chí Minh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn