Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,383 | Tất cả: 21,029,299
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỘI TNTP HCM >  
“Lớn lên cháu sẽ là chiến sỹ”
Tin đăng ngày: 20/6/2013 - Xem: 3035
 

“Lớn lên cháu sẽ là chiến sỹ” đó chính là câu nói của rất nhiều bạn nhỏ tham gia lớp học kỳ trong quân đội năm 2013 của Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

Hôm nay ngày 20 tháng 6 là ngày thứ 5 trong kế hoạch học tập lớp học kỳ trong quân đội, đúng 5h00 sáng tại trung đoàn 764 một hồi còi vang lên báo thức các “chiến sỹ nhí”, chưa đầy 2 phút đồng loạt tất cả các bạn nhỏ đã xếp thành 4 hàng ngang ngay ngắn, dưới sự chỉ huy của 1 điều phối viên, 30 phút sau khi thực hiện các bài tập thể dục là tiếng đồng thanh “Thể dục khỏe, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”, chỉ mới 5 ngày trong quân ngũ mà các em đã có sự trưởng thành rất lớn đó chính là tinh thần tự giác, đoàn kết và tính kỉ luật. Hôm nay theo kế hoạch các em sẽ được ra đảo Hòn Ngư tham quan học tập thực tế, chuyến đi này phải thực hiện việc di chuyển bằng cả đường bộ và đường biển, bởi vậy công tác chuẩn bị đã được ban tổ chức chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận, tất cả các em đều được bác sỹ quân y của trung đoàn khám, kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

6h30 ba chiếc ô tô cỡ lớn đã chuẩn bị sẵn sàng đón các “chiến sỹ nhí” xuất phát ra cảng Cửa Lò, tâm trạng đa số các em rất phấn chấn vì hầu hết đây là lần đầu tiên các em được đi thuyền trên biển và ra một hòn đảo. 7h50 đoàn xe đã tiến vào khu vực cảng, các bạn nhỏ tỏ ra rất phấn chấn khi lần đầu tiên thấy những con tàu trọng tải lớn với ngọn cờ tổ quốc phấp phới tung bay trên những cột buồm sừng sững. Công tác ổn định diễn ra rất nhanh chóng các em được bố trí trên hai thuyền quân sự lớn. Con tàu bắt đầu lắc lư chuyển động băng qua những đợt sóng trắng xóa làm tất cả các bạn nhỏ không khỏi cảm giác rùng mình, nhìn xa xa là mặt biển xanh đến tận cuối chân trời, ánh nắng của một buổi sáng đầu mùa hạ bắt đầu khiến cho không khí khá nóng nực. Có những đàn cá nhỏ bay vọt lên khỏi mặt nước tránh khỏi bước tiến của con tàu, những con sóng cứ nối tiếp nhau lớp sau đè lớp trước vỗ vào thân tàu làm những hạt nước mát nhưng có vị mặn như cơn mưa phùn nhẹ bay trên tóc các chiến sỹ nhí, một số bạn bắt đầu thấy khó chịu, không khí hơi trầm lắng, để giảm bớt tâm lý lo lắng của các em, các anh chị điều phối viên đã cất cho các em hát một số bài hát vui nhộn. Đúng như mong đợi những bài hát ngắn, những câu chuyện vui của các anh chị điều phối viên đã giúp các em thấy thoải mái hơn, các em bắt đầu trò chuyện, và những tiếng reo hò vẫy tay của các em khi nhìn thấy một con thuyền đánh cá chở những ngư dân địa phương bắt đầu ra khơi, hay khi một bạn nhìn thấy một con cá Sơn bơi gần mạn thuyền…cuộc hành trình gần một giờ đồng hồ đã trôi qua như thế.

Đặt chân lên đảo các bạn nhỏ đã được các chiến sĩ của tiểu đoàn đảo Hòn Ngư đón chào bằng những tràng pháo tay thân thiện và gần gũi như đang đón tiếp những người đồng đội thực thụ từ đất liền ra. Nơi cả đội nghỉ chân là một ngôi chùa cổ kính mái ngói đỏ nằm ở sát bờ biển, các bạn nhỏ rất thích thú với giếng Ngọc và vẻ hùng vỹ của 2 cây Lộc Vừng trên 700 tuổi trước cổng chùa. Thời gian ở trên đảo là một ngày nắng gắt, thiếu nước sinh hoạt, không có điện, dù bao vất vả, khó khăn, nhưng các chiến sỹ lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, lúc nào cũng "tay trong tay hát bài ca chiến sỹ". Bởi hành trang các em mang theo là tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và hơn nữa ở nơi này có những ân tình mộc mạc, quý trọng của các chiến sỹ đóng quân trên đảo. Các em đã được tham quan trận địa phòng không, địa đạo, đài quan sát của đơn vị đóng quân trên đảo, và đặc biệt các em được nghe về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cứu nước, thành tích bắn rơi 12 máy bay, bắn chìm 65 tàu chiến, và tiêu diệt hàng nghìn tên lính thủy Mỹ của lực lượng chiến sỹ đảo Hòn Ngư. Các bạn nhỏ cũng đã dâng hương trước tượng đài ghi công và tỏ lòng khâm phục các chiến sỹ đã anh dũng hi sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc. Chia tay với các chiến sỹ, chia tay với hòn đảo anh hùng các chiến sỹ nhí lên tàu trở về trong tâm trạng mỗi người mỗi khác nhưng chúng tôi nghĩ rằng các em đều đã hiểu hơn về tầm quan trọng của biển đảo quê hương, lên bờ tôi đã rất bất ngờ khi một chiến sỹ nhí vốn là một người hay rụt rè nói nhỏ với tôi “anh ơi! Lớn lên em sẽ là chiến sỹ”, tôi khẽ gật đầu và im lặng vì trong tai tôi như đang vang lên lời bài hát Tôi nghe tổ quốc gọi tên mình.

 

 

                         

                                                         Hành quân lên đảo

 

                        

                                                 Tham quan trận địa phòng không

 

 

Trần Linh – Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

 

Đội TNTP HCM khác:
Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi tỉnh Nghệ An (13/9/2020)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho GV-TPT Đội và BCH Liên đội năm học 2020-2021 (22/8/2020)
Thái Hòa: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi tại địa bàn khó khăn chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Thái Hòa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (29/7/2020)
Diễn Châu: Tổ chức bàn giao Đội viên,học sinh về sinh hoạt Hè tại địa phương (17/7/2020)
Quỳnh Lưu: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳnh Lưu lần thứ XVIII, năm 2020 (10/7/2020)
100% Liên đội triển khai sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” (7/7/2020)
Kỳ Sơn: Liên đội Tiểu học Thị trấn Mường Xén đẩy mạnh phát triển phong trào Thể dục Thể thao trong trường học. (2/7/2020)
Kỳ Sơn: Các Liên đội trên toàn huyện tổ chức trao tặng "Đàn gà khăn quàng đỏ" (1/7/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ VII, năm 2020 (23/6/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2020 (23/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức hoạt động vẽ tranh chủ để "Điều em muốn nói" (23/6/2020)
Quế Phong: Trao tặng "Đàn gà Khăn quàng đỏ" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (22/6/2020)
Kỳ Sơn: Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh (17/6/2020)
Quỳ Châu: Bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳ Châu lần thứ XXII, năm 2020 (16/6/2020)
Kỳ Sơn: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi (15/6/2020)
  TIN MỚI  
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
Con Cuông: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ phụ trách Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2020 – 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn – Đội năm học 2019 – 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Chương trình Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020.
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn