Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,313 | Tất cả: 16,093,363
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Nghi Lộc: Bí thư Đoàn xã gương mẫu học tập và làm theo lời Bác
Tin đăng ngày: 9/5/2018 - Xem: 1585
 

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của xã Nghi Yên trong những năm gần đây luôn đứng trong tốp đầu của Huyện đoàn Nghi Lộc. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp rất tích cực và hiệu quả của Bí thư Đoàn xã Ngô Thị Phương.

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y, khi vừa tròn 20 tuổi, Ngô Thị Phương được cử làm y tá xóm phục vụ sức khỏe cho người dân. Với bản tính năng động của tuổi trẻ, chị đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn xã phát động và đến năm 2003 được bầu làm Bí thư chi đoàn xóm Tây Sơn xã Nghi Yên. Với sự nhiệt tình và tâm huyết của mình, Phương góp phần đưa phong trào của chi đoàn Tây Sơn từ loại khá lên đứng đầu xã. Những đóng góp của Phương đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được tổ chức đoàn và cấp ủy ghi nhận. Đến tháng 10/2004, Ngô Thị Phương vinh dự được kết nạp vào Đảng. Đây là dấu mốc rất quan trọng để chị - một đảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu, đóng góp nhiều hơn cho tổ chức đoàn. Năm 2006, chị được tín nhiệm bầu làm Phó bí thư Đoàn xã Nghi Yên và đến tháng 07/2011, chị được bầu làm Bí thư Đoàn xã và là ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nghi Yên.

Hưởng ứng cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghi Lộc học tập và làm theo lời Bác” do Huyện đoàn Nghi Lộc phát động, Ngô Thị Phương đã đề ra các mục tiêu cụ thể cho tổ chức và bản thân mình để quyết tâm thực hiện. Phương tâm niệm, học tập và làm theo Bác là việc làm suốt đời của mỗi người nhưng nên bắt đầu từ những việc nhỏ nhất. Chính vì vậy, chị luôn chủ động đề ra các hoạt động cụ thể, phù hợp với tình hình địa phương, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Bắt đầu từ việc Đoàn xã phối hợp với cấp ủy địa phương tổ chức các đợt học tập và làm theo lời Bác; tổ chức cho ĐVTN đăng ký các nội dung làm theo Bác, chỉ đạo 100% chi đoàn đăng ký xây dựng Chi đoàn mạnh làm theo lời Bác, thi kể chuyện về Bác trong các liên đội. Bên cạnh đó, Phương còn vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện; tiến hành 4 đến 5 đợt vệ sinh môi trường hằng năm, quyên góp hàng trăm suất quà tặng cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn. Một việc làm rất hiệu quả của Đoàn xã Nghi Yên gần đây là các công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác gắn với phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Lực lượng đoàn viên thanh niên Nghi Yên đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện đóng góp hàng trăm ngày công cùng với người dân các xóm phát quang cây cối, tháo dỡ, xây lại bờ bao để giải tỏa hành lang giao thông.

Chị Phương cùng BCH Đoàn xã tặng áo ấm cho học sinh nghèo

Một điều mà Ngô Thị Phương luôn trăn trở là làm sao để giúp thanh niên địa phương phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất quê hương. Từ trăn trở của mình, chị đã cùng với Đoàn xã chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách cho thanh niên có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng, tạo việc làm cho lao động địa phương. Từ đó, ở Nghi Yên đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên phát triển kinh tế có hiệu quả như: kinh doanh thức ăn gia súc và vận tải của đoàn viên Dương Văn Mão, mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 3 lao động địa phương; mô hình nuôi tôm của gia đình đồng chí Đậu Minh Hồng – Phó Bí thư Đoàn xã cho thu nhập hàng năm từ 100 đến 150 triệu đồng; một số nhà hàng ven biển do thanh niên làm chủ. Bản thân Ngô Thị Phương cũng là người đi đầu trong phát triển kinh tế. Chị đã cùng với chồng mở nhà hàng ăn uống ven tuyến Quốc lộ 1A với doanh thu mỗi năm hơn 4 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 12 lao động địa phương, trong đó có 7 lao động trong độ tuổi Đoàn.

Chị Phương tham gia hiến máu tình nguyện

Tất cả các công việc của tổ chức, Ngô Thị Phương đều cùng với tập thể bàn bạc thống nhất sau đó chỉ đạo, triển khai một cách rõ ràng, cụ thể. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, chị cùng với Đoàn xã bàn để tháo gỡ ngay. Phương châm làm việc của Ngô Thị Phương đó là, “muốn lãnh đạo công tác Đoàn thì trước tiên phải là một đoàn viên gương mẫu”, nói đi đôi với làm. Vì vậy, bản thân chị đã 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện, đi đầu  trong các hoạt động thiện nguyện. Chị đã ủng hộ 1 triệu đồng cho đêm ca nhạc thiện nguyện của tổ chức Đoàn; tặng quà trị giá 1,5 triệu đồngcho các đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ; ủng hộ vật liệu để xây dựng sân bóng chuyền, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại chi đoàn Tây Sơn với trị giá 5 triệu đồng. Gia đình chị đã đi đầu trong việc tháo dỡ tường bao quanh nhà mình để mở rộng đường theo chuẩn nông thôn mới; ngoài việc đóng góp theo quy định thì gia đình đồng chí còn ủng hộ cho xóm 20 khối đá base để làm đường giao thông. Ngô Thị Phương còn là một tấm gương sáng cho thanh thiếu nhi học tập khi nhặt được của rơi trả người bị mất với số tài sản trên 500 triệu đồng trong năm 2017.

Với những đóng góp hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Ngô Thị Phương đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tổ chức Đoàn và cấp ủy, chính quyền các cấp, như giấy khen của Đảng ủy xã Nghi Yên về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015,  Bằng khen của Trung ương Đoàn về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017. Ngô Thị Phương cũng là đại diện duy nhất của tuổi trẻ Nghi Lộc trong 22 gương mặt thanh niên tiêu biểu được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương tại Lễ tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018 vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018).

                                                                        

Chị Phương được Tỉnh đoàn Tuyên dương tại Lễ Tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2018 

Chắc chắn rằng, với khát vọng của tuổi trẻ và với những kết quả đã đạt được, Ngô Thị Phương sẽ tiếp tục đóng góp hiệu quả hơn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Nghi Lộc, xứng đáng là cán bộ Đoàn gương mẫu làm theo lời Bác cho các bạn trẻ học tập và noi theo./.

Lệ Hằng - Huyện đoàn Nghi Lộc

Theo dấu chân Bác khác:
Thành phố Vinh: Tổ chức Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và phát động đợt thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (30/1/2019)
Thanh Chương: Tổ chức Lễ phát động “Tuổi trẻ Thanh Chương thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” (27/1/2019)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Công an Huyện đến tận bản làng cấp phát chứng minh nhân dân (25/1/2019)
Quỳnh Lưu: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/1/2019)
Quỳnh Lưu: Bế giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh năm 2019 (21/1/2019)
Yên Thành: Tổ chức Lễ phát động thi đua tuổi trẻ thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/1/2019)
Tương Dương: Lễ phát động hưởng ứng thi đua kỷ niệm 50 thực hiện di chúc Hồ Chí Minh (20/1/2019)
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2019 (18/1/2019)
Con Cuông: Gương sáng học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất (4/12/2018)
Quỳnh Lưu:Thanh niên trẻ thu hàng trăm triệu nhờ biệt tài biến gốc cây thành những con vật ngộ nghĩnh (19/11/2018)
Nghĩa Đàn: Chi đoàn Công an huyện học và làm theo lời Bác (11/11/2018)
Nghĩa Đàn: Người cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết (7/11/2018)
Hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số làm giàu trên mảnh đất quê hương (20/10/2018)
Cán bộ Đoàn giáo dân tiêu biểu (19/10/2018)
Nữ sinh Nghệ An chinh phục danh hiệu sinh viên xuất sắc Trường Đại học Ngoại ngữ (28/06/2018)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: Đồng loạt tổ chức các hoạt động tiễn quân lên đường nhập ngũ 2019
Diễn Châu: Phát huy hiệu quả mô hình điểm đội Thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ tại cơ sở
Con Cuông: Thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2019
Đô Lương: Tổng kết các hoạt động mùa Đông ấm 2018 và Xuân tình nguyện 2019
Quỳnh Lưu: Phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình "Đoàn thanh niên huyện Quỳnh Lưu tham gia đảm bảo An ninh trật tự tại cơ sở”
Đô Lương: Tổ chức Đại hội điểm hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Thanh Chương: Tổ chức giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn