Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,515 | Tất cả: 18,997,589
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Tân Kỳ: Bí thư chi đoàn dân tộc Thổ làm kinh tế giỏi
Tin đăng ngày: 20/4/2018 - Xem: 1615
 

Tân Hợp là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Kỳ, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn vất vả, thế nhưng không cam chịu cảnh đói nghèo nhiều đoàn viên thanh niên quyết tâm lập nghiệp từ hai bàn tay trắng và đã trở thành tấm gương tiêu biểu của huyện của tỉnh và Trung ương trong phong trào phát triển kinh tế. Một trong số đó phải kể đến anh Lang Văn Tuấn là bí thư chi đoàn xóm Hồng Sơn xã Tân Hợp với mô hình kinh tế trồng trọt và chăn nuôi, mỗi năm có nguồn thu nhập trên 800 triệu đồng.

Trong khi với tâm lý ngại khó, ngại khổ loay hoay tìm một hướng đi cho mình, một số thanh niên vùng nông thôn thường có xu hướng rời xa quê hương để sinh sống lập nghiệp, thì đ/c Lang Văn Tuấn sinh năm 1984 tại xóm Hồng Sơn lại quyết tâm phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình, vừa để nâng cao thu  nhập cho gia đình vừa làm gương cho các đoàn viên thanh niên khác học tập và noi theo. Bắt đầu quá trình lập nghiệp, đồng chí xác định tập trung phát triển xây dựng mô hình kinh tế chăn nuôi và trồng trọt, tận dụng lợi thế về tiềm năng đất đai của địa phương để mở rộng quy mô. Những ngày đầu vừa bắt tay vào chăn nuôi gia súc, gia cầm kinh nghiệp còn ít nên ước mơ hình thành một trang trại gặp rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như phải bỏ dở ước mơ của mình, nhưng với quyết tâm và khát vọng vươn lên làm giàu, anh Lang Văn Tuấn đã làm được điều mình muốn làm. Anh đã đầu tư 300 triệu đồng xây dựng mô hình trang trại gà, trang trại lợn sinh sản kết hợp với trồng rừng. Nhờ sự quyết đoán, dám làm, dám chịu và thành công đã đến với người thanh niên giàu ý chí nghị lực này. Mỗi năm trang trại của gia đình xuất bán 3.000 con gà thương phẩm, và hơn 600 con lợn giống, mang về nguồn thu trên 800 triệu đồng, trừ chi phí lãi ròng từ 300 đến 400 triệu đồng mỗi năm. Trao đổi với chúng tôi anh Tuấn phấn khởi nói(Tôi nhận thấy quê hương đất đai rộng lớn, giàu tiềm năng để làm kinh tế chỉ có điều phải chịu khó chịu khổ mới làm được. Tôi luôn tâm niệm câu nói "Thành quả đến từ đôi tay, sáng tạo đến từ trí óc" và quả thật vậy những vất vả cộng quyết tâm dám làm của tôi đã được đền đáp bằng mô hình kinh tế hiệu quả ).

Đ/c Lang Văn Tuấn quyết tâm lập nghiệp tại quê hương từ hai bàn tay trắng

Năm 2016, anh được tham gia vào Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế của huyện Tân Kỳ, được thăm quan các mô hình, được chuyển giao tiến bộ công nghệ trong phát triển chăn nuôi, đồng thời được BTV Tỉnh đoàn Nghệ An cho vay 50 triệu từ nguồn vốn thanh niên lập nghiệp, đồng chí Lang Văn Tuấn đã mở rộng quy mô trang trại chăn nuôi gà từ 1.000 con lên 5.000 con/lứa. Anh còn đầu tư chăn nuôi dê thả đồi, chăn nuôi lợn rừng sinh sản, mỗi năm mô hình kinh tế của gia đình anh còn giải quyết việc làm thời vụ cho 10 lao động địa phương. Không chỉ năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế đồng chí Lang Văn Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương, bằng những kinh nghiệp vốn có trong phát triển kinh tế anh luôn khuyến khích và sẵn sàng giúp đỡ những đoàn viên thanh niên trong xã có khát vọng và ý chí làm giàu trên chính quê hương, từ sự giúp đỡ của anh đến nay đoàn viên thanh niên xã Tân Hợp huyện Tân Kỳ đã xây dựng được gần 100 mô hình kinh tế trang trại, gia trại, thu nhập mỗi năm từ 100 đến 800 triệu đồng.

Mô hình trang trại gà, trang trại lợn sinh sản mang lại thu nhập 800 triệu/1 năm

Đồng chí Chu Văn Thuận - Bí thư huyện đoàn Tân Kỳ khẳng định" đồng chí Lang Văn Tuân vừa là bí thư chi đoàn cơ sở vừa là tấm gương thanh niên điển hình của huyện Tân Kỳ của tỉnh Nghệ An trong phong trào phát triển kinh tế........"

Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng nỗ lực vượt qua khó khăn, nhờ sự lao động cần cù, sáng tạo giờ đây đồng chí Lang Văn Tuấn đã xây dựng thành công mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, với những kết quả đạt được đồng chí Lang Văn Tuấn đã được Trung ương đoàn tặng giải thưởng Lương Định Của năm 2017, được Tỉnh đoàn Nghệ An tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017, được Hội trang trại huyện Tân Kỳ và được chủ tịch UBND xã Tân Hợp tặng giấy khen và được đoàn các cấp tặng giấy khen và trong dịp 26/3 này đồng chí là đại biểu duy nhất của Tân Kỳ vinh dự được tuyên dương gương thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2018 do Tỉnh đoàn tổ chức.

Sự nỗ lực, cố gắng của đồng chí đã được BTV Đoàn các cấp quan tâm, ghi nhận

Những phần thưởng này sẽ là nguồn động viên khích lệ để đồng chí Lang Văn Tuấn tiếp tục phát huy sức trẻ, trí tuệ của mình để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hoàng Trang - Huyện đoàn Tân Kỳ

Theo dấu chân Bác khác:
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2020 (10/1/2020)
Nghĩa Đàn: Phát triển mô hình nuôi lươn không bùn từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp (18/12/2019)
Quỳnh Lưu: Mùa khám tuyển quân sự nhiều tấm gương tình nguyện nhập ngũ (17/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội, Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp Công an tỉnh Nghệ An chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái, tặng quà cho trường học tại huyện Quỳ Hợp (16/12/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt (9/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tặng 60 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và quỹ khuyên học của trường Tiểu học tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (29/11/2019)
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc (16/9/2019)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh, liệt sĩ (10/9/2019)
Bác Hồ với nhân dân (9/8/2019)
Tình yêu của Bác dành cho thiếu nhi (21/7/2019)
Giữ lời hứa (2/7/2019)
Bác Hồ với tinh thần tự học (20/6/2019)
Hai bàn tay - Dàm nghĩ dám làm (6/6/2019)
  TIN MỚI  
Chuyến xe miễn phí đón thanh niên công nhân Nghệ An về quê ăn Tết
Chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân
Người đẹp xứ Nghệ Đào Thị Hà đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An
Đoàn trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An: Hội nghị Đối thoại Bí thư lớp trưởng và tặng quà Tết xuân Canh Tý 2020
Quỳ Châu: Tổ chức kết nạp đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)
Thanh Chương: Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Xuân yêu thương” mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Con Cuông: Thực hiện công trình thanh niên cấp huyện “Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”
Con Cuông: Tuyên truyền phòng, chống pháo nổ trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn