Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 34 | Tất cả: 18,997,901
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quỳ Châu: Bí thư Chi đoàn đi đầu làm kinh tế giỏi
Tin đăng ngày: 18/4/2018 - Xem: 1610
 

Trong những năm qua, phong trào “Thanh niên học tập và làm theo lời Bác”, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu trên quê hương được đông đảo người trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều đoàn viên, thanh niên đã đi lên từ hai bàn tay trắng để trở thành những thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi của địa phương. Một trong số đó là tấm gương về phát triển kinh tế Nguyễn Đình Thanh, Bí thư chi đoàn bản Quỳnh 1, Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Điện lực anh trở về quê và xin việc và được vào nhân viên hợp đồng tại cơ quan Điện lực Qùy Châu, trong quá trình công tác anh đã luôn cố gắng nỗ lực để làm việc thật tốt, tuy nhiên sau mỗi buổi tan làm anh trở về nhà nhìn thấy mảnh vườn bỏ trống anh lại trăn trở suy nghĩ phải làm gì để diện tích đất của gia đình “đẻ ra tiền”. Nghĩ là làm, anh đã bàn bạc với gia đình để vay vốn trồng mía. Sau những giờ hành chính ở cơ quan, a ra sức cải tạo vườn để trông mía, tuy nhiên sau nhiều vụ thu hoạch anh nhận thấy thu nhập chẳng đáng là bao so với công sức bỏ ra. 

Vào một buối chiều cuối năm 2013, sau một lần xuống chơi nhà bạn ở xã Minh Hợp (Qùy Hợp), anh nhận thấy nhiều gia đình giàu lên từ trồng cam, anh bắt đầu tìm hiểu và thấy rằng mảnh đất nhà mình rất phù hợp với trồng Cam, anh trở về nhà bàn với gia đình, tiếp đó cất công trở lại đây để học hỏi kinh nghiệm từ người dân Minh Hợp, tìm hiểu kỹ từ quy trình làm đất, cách chăm sóc, tìm mua cây giống. Anh nhận thấy cam được xem là loại cây trồng khó tính, bởi nếu không chăm sóc đúng cách, đất không phù hợp thì năng suất và chất lượng sẽ rất kém. Sau khi đã nắm phương cách trồng cam một cách nhuần nhuyễn, anh trở về nhà cùng với sự góp sức của gia đình anh tiến hành cải tạo đất để phù hợp với giống cam, tiếp đó vay mượn anh em, bạn bè để có tiền mua giống, vật tư. Tính đến nay, sau 5 năm trồng, chăm sóc, đất đã không phụ người, trên diện tích 2,5ha của gia đình anh đã có hơn 450 cây cam, mỗi năm anh thu về gần 200 triệu đồng, chưa kể những thu nhập khác từ trồng rễ hương, nuôi gà…. Ngoài ra, từ vườn cam của mình, anh Thanh còn tạo được việc làm cho 3 thanh niên ở địa phương, với mức thu nhập 3 triệu đồng/người/tháng.

Công việc thường ngày của Anh Nguyễn Đình Thanh

Thu hoạch cam

Bên cạnh việc phát triển kinh tê, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương thì anh Thanh còn tham gia năng nổ nhiều hoạt động của xóm bản, và được tín nhiệm bầu giữ chức vụ bí thư chi Đoàn bản Quỳnh 1 (Châu Bình) vào tháng 11 năm 2015; Với vai trò Bí thư chi Đoàn bản Quỳnh 1, a thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình Đoàn trên các trang mạng xã hội cũng như các chi đoàn bạn để luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp với chi đoàn của mình, anh cũng tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao tỉ lệ chất lượng Đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt. Những trăn trở lớn nhất của anh lúc này là nguồn kinh phí của để hoạt động trong chi đoàn, anh đã suy nghĩ rất nhiều để có thể tạo được nguồn quỹ hoạt động, chính vì vậy anh là người khởi xướng ĐVTN cùng chung tay trồng một vườn keo để gây quỹ đoàn và được đông đảo ĐVTN hưởng ứng cùng chung tay chung sức. Vì vậy ngoài có kinh phí để hoạt động, Chi đoàn có có điều kiện để tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tương trợ lẫn nhau. Hằng năm anh còn tổ chức cho đoàn viên trong chi đoàn giúp đỡ ngày công thu hoạch mía, ngô cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách …trên địa bàn.

 Đ/c Chu Quang Huy - Phó Ban TTNTH Tỉnh đoàn cùng BTV Huyện đoàn và Đoàn xã Châu Bình thăm mô hình kinh tế của anh Thanh

Với những đóng góp trên, anh Thanh nhiều năm liền được các cấp Đoàn tặng nhiều Giấy khen, đặc biệt năm nay anh vinh dự là một trong số những gương mặt được Tỉnh đoàn tuyên dương là thanh thiếu nhi tiêu biểu toàn tỉnh trong dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 Lương Nga - Phó Bí thư Đoàn xã Châu Hạnh

Theo dấu chân Bác khác:
Quỳnh Lưu: Khai giảng lớp đối tượng Đảng trong học sinh THPT, TT GDTX năm 2020 (10/1/2020)
Nghĩa Đàn: Phát triển mô hình nuôi lươn không bùn từ nguồn quỹ thanh niên lập nghiệp (18/12/2019)
Quỳnh Lưu: Mùa khám tuyển quân sự nhiều tấm gương tình nguyện nhập ngũ (17/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Đối nội, Chi đoàn Công an huyện Quỳ Hợp Công an tỉnh Nghệ An chung tay hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân ái, tặng quà cho trường học tại huyện Quỳ Hợp (16/12/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt (9/12/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế - Công an tỉnh Nghệ An tặng 60 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng và quỹ khuyên học của trường Tiểu học tại xã Nhân Thành, huyện Yên Thành (29/11/2019)
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc (16/9/2019)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh, liệt sĩ (10/9/2019)
Bác Hồ với nhân dân (9/8/2019)
Tình yêu của Bác dành cho thiếu nhi (21/7/2019)
Giữ lời hứa (2/7/2019)
Bác Hồ với tinh thần tự học (20/6/2019)
Hai bàn tay - Dàm nghĩ dám làm (6/6/2019)
  TIN MỚI  
Chuyến xe miễn phí đón thanh niên công nhân Nghệ An về quê ăn Tết
Chăm lo, đồng hành cùng thanh niên công nhân
Người đẹp xứ Nghệ Đào Thị Hà đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An
Đoàn trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An: Hội nghị Đối thoại Bí thư lớp trưởng và tặng quà Tết xuân Canh Tý 2020
Quỳ Châu: Tổ chức kết nạp đoàn viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)
Thanh Chương: Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Xuân yêu thương” mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý năm 2020
Con Cuông: Thực hiện công trình thanh niên cấp huyện “Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”
Con Cuông: Tuyên truyền phòng, chống pháo nổ trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn