Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,923 | Tất cả: 20,303,257
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Quế Phong: Xây dựng chi đoàn mạnh tại bản Na Lướm
Tin đăng ngày: 16/6/2013 - Xem: 3395
 

Chi đoàn Bản Na Lướm là một trong số 16 chi đoàn thuộc xã Thông Thụ - huyện Quế Phong, nằm trong khu vực tái định cư của dự án xây dựng nhà máy thủy điện Hủa Na và có 20 đoàn viên đang sinh hoạt tại chi đoàn.

Từ ngày chuyển địa điểm sinh sống mới, nhân dân trong xã nói chung và bản Na Lướm nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Chưa có đất sản xuất nên phần lớn thanh niên không có việc làm.Mặt khác do các hộ dân đều có tiền đền bù đất của dự án xây dựng thủy điện, một số bộ phận thanh niên đã sử dụng số tiền này ăn chơi hoang phí, nghiện hút và vi phạm các tệ nạn xã hội. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Đoàn xã đã chủ động xây dựng chương trình phối hợp với đồn Biên phòng 515 đóng trên địa bàn xã Thông Thụ xây dựng Chi đoàn Bản Na Lướm trở thành đơn vị mạnh về phong trào đoàn, sạch về các tệ nạn xã hội, xây dựng chi đoàn không có người nghiện hút, mại dâm (đã hoàn thành 85% các chỉ tiêu).

Là một Chi đoàn thuộc vùng miền núi cao và đang còn gặp rất nhiều khó khăn tuy nhiên hoạt động đoàn và phong trào TTN trên địa bàn luôn được chú trọng cùng với đó là sự quan tâm sâu sát của BTV Đoàn xã, Chi bộ trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn sáng tạo, chủ động xây dựng các mô hình kinh tế, tận dụng các lợi thế của địa phương như đánh bắt cá ở lòng hồ thủy điện; xây dựng các mô hình nuôi cá lồng; sử dụng vốn tự có để sản xuất kinh doanh; kêu gọi đoàn viên thanh niên trong chi đoàn vào rừng khai thác nứa, lùng bán cho thương lái để gây quỹ. Các buổi sinh hoạt chi được duy trì thường xuyên theo định kỳ. Chứng kiến một trong số các buổi sinh hoạt chi đoàn tại Bản Na Lướm nhận thấy thông qua buổi sinh hoạt ĐVTN tham gia đã tích cực góp ý, xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới, đồng thời cũng đánh giá kết quả đã đạt được, thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế mà chi đoàn cần khắc phục. Thảo luận tìm các phương án, mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương. Phân công các đội đảm nhận việc trồng cây xanh tại nhà văn hóa. Dự kiến trong thời gian tới, tại các buổi sinh hoạt, chi đoàn sẽ tiến hành lồng ghép để tất cả các ĐVTN cùng chung sức làm rượu cần. Đó vừa là hoạt động tăng cường tinh thần đoàn kết nhưng cũng vừa to ra sản phẩm hàng hóa, gây quỹ cho chi đoàn.Đại diện BTV Đoàn xã, Chi bộ, chính quyền địa phương có mặt tại buổi sinh hoạt đã ghi nhận những thành tích mà Chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo chi đoàn thực hiện một số vấn đề cấp bách trong thời gian tới.

 

 

 

Upload 

 

Có thể nói, Chi đoàn là “tế bào cơ bản” trong sự tồn tại và phát triển của tổ chức Đoàn; là nền tảng, là trung tâm đoàn kết, tập hợp, giáo dục, rèn luyện thanh niên, là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của tuổi trẻ. Hoạt động của Chi đoàn đều gắn liền với cuộc sống và những nhu cầu của Đoàn viên, thanh niên; là nơi bồi dưỡng, giáo dục, giúp đỡ thanh niên để kết nạp vào Đoàn. Mọi chủ trương, nghị quyết và các phong trào hoạt động hầu hết được tổ chức, thực hiện ở Chi đoàn. Vì vậy, Chi đoàn có vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của tổ chức Đoàn. Xây dựng chi đoàn mạnh cần phải được triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh đặc biệt là giai đoạn hiện nay khi mà một số thanh niên không còn gắn bó tha thiết với tổ chức đoàn.

Cao Xuân Thảo – Ban ĐKTHTN

 

Đời sống Thanh niên khác:
Diễn Châu: Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia chữa cháy rừng (1/7/2020)
Quỳ Hợp: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Lan tỏa phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các Liên đội trường học (30/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện thứ 8. (29/6/2020)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (12/6/2020)
Tương Dương: Tăng cường thực hiện cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở khu vực nước sâu, nguy hiểm. (8/6/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích (5/6/2020)
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
  TIN MỚI  
Thái Hòa: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thái Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”
Nghệ An: Cùng hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Yên Thành: Tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn
Quế Phong: Những gương mặt tiêu biểu đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi
Con Cuông: Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư
Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn