Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,703 | Tất cả: 21,029,619
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỘI TNTP HCM  
Đội TNTP Hồ Chí Minh Thành phố Vinh: Kết thúc năm học 2012 – 2013 với nhiều hoạt động Đội sôi nổi và bổ ích
Tin đăng ngày: 29/5/2013 - Xem: 10880
 

Năm học 2012 – 2013, trên cơ sở chương trình năm học của Trung ương và Tỉnh, Hội đồng đội Thành phố triển khai bằng các phong trào, chương trình cụ thể và sinh động góp phần tạo được không khí thi đua sôi nổi hoạt động Đội từ Thành phố đến cơ sở.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành đoàn, sự phối hợp có hiệu quả của Phòng Giáo dục – Đào tạo Thành phố, Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo các liên đội triển khai và tổ chức có hiệu quả các kế hoạch hoạt động, các đồng chí tổng phụ trách Đội với sự say mê tìm tòi, sáng tạo đã tổ chức các hoạt động hướng theo chủ điểm tháng của Đội và của ngành giáo dục nhằm giáo dục học sinh một cách toàn diện.

Công tác giáo dục truyền thống là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đội TNTP Hồ Chí Minh nhằm giáo dục cho các em hiểu rõ lịch sử dân tộc, quê hương, đất nước, ghi nhớ công ơn của các anh hùng đi trước. Bằng nhiều hình thức phong phú như mittinh, nghe nói chuyện truyền thống, kể chuyện, thi hóa trang về người anh hùng chi đội mang tên, vệ sinh đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ thành phố, thăm hỏi giúp đỡ gia đình thương binh, bệnh binh, mẹ VNAH, phong trào đi tìm địa chỉ đỏ, tìm hiểu lịch sử của Đảng, Đoàn, mảnh đất nơi mình sinh ra, lịch sử trường mang tên... Kết thúc năm học, 100% liên đội đã tổ chức cho đội viên xuất sắc tham quan, dâng hương báo công các khu di tích lịch sử văn hóa trong và ngoài tỉnh, thăm, tặng quà cho các đơn vị bộ đội kết nghĩa, tổ chức viết thư cho cán bộ chiến sỹ biên giới hải đảo. Toàn thành phố tổ chức trao 1532 suất quà cho các gia đình và con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động vệ sinh, chăm sóc, dâng hương đài tưởng niệm liệt sỹ các phường, xã được duy trì thường xuyên.

Nhiệm vụ quan trọng của các em đội viên khi tới trường là phải nỗ lực và thi đua học tập thật tốt, gắt hái được nhiều thành tích, giành được nhiều giải cao trong các kỳ thi. Chính vì vậy, vai trò của Đội là phải thực hiện tốt nhiệm vụ “Luyện rèn tri thức – Vững bước tương lai”, đó chính là việc các đồng chí Tổng phụ trách Đội phải tham mưu với cấp ủy, BGH nhà trường để tổ chức nhiều sân chơi bổ trợ cho việc học tập. Bên cạnh việc phát động các phong trào thi đua “điểm 10 nở hoa”, “hoa điểm tốt”...các liên đội còn tổ chức các sân chơi lớn bổ trợ cho học tập như Rung chuông vàng, đấu trường 100, hội vui học tốt, tìm kiếm tài năng, Giao lưu Toán tuổi thơ, Ôlimpia... Tổ chức cho học sinh tham gia giải toán qua mạng, giải tiếng anh qua mạng, tham gia cuộc thi búp măng xinh với chủ đề “Ai bén nhạy hơn”, thi “giao thông thông minh”. 100% liên đội duy trì và phát huy có hiệu quả các câu lạc bộ học tập nhằm thu hút đội viên tham gia và nâng cao chất lượng học tập. Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực” được quan tâm, đẩy mạnh trong các trường học như thi trang trí lớp học, góc học tập, thi lớp đẹp, lớp xinh, nhiều trường đã nhận được sự hỗ trợ giúp sức của phụ huynh nên phòng học trở nên đẹp hơn, tạo cho các em cảm giác “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. 100% liên đội tiếp tục tổ chức thành công các hội thi “Trò chơi dân gian”, “Múa hát sân trường”, “Thi lớp học thân thiện”, Thư viện thiên nhiên… Phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, “đôi bạn cùng đường” được các Liên đội quan tâm, không chỉ dừng lại ở bạn học giỏi giúp đỡ bạn học yếu cùng tiến bộ mà 2 bạn học giỏi giúp nhau để học giỏi hơn.

Năm học 2012 – 2013, nhằm tạo cho các em đội viên không khí vui nhộn, sôi động, giảm sự mệt mỏi sau các giờ học căng thẳng, Hội đồng đội Thành phố đã triển khai múa dân vũ, nhảy Aerobic tại các liên đội. Đặc biệt phong trào “vòng tay bè bạn” được triển khai tại 52/52 liên đội trong toàn thành phố và đạt kết quả cao. Vào lễ khai giảng năm học các Liên đội tổ chức tặng quà cho các bạn nghèo như sách vở, quần áo, tiền mặt để động viên các em “tiếp sức đến trường”, vào dịp sơ kết học kỳ và tết nguyên đán. Hàng năm số tiền quyên góp cho bạn nghèo lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố triển khai chương trình “Tiết kiệm sinh thái” trong 52 liên đội toàn thành phố, các liên đội đã thu gom giấy loại, long bia và bìa các tông… bán lấy tiền mua đồ dung học tập và tặng bạn nghèo ở các chi đội. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được triển khai nghiêm túc, sôi nổi. Trong năm, Hội đồng Đội thành phố đã phối hợp với Cục hàng không Việt Nam tổ chức lễ phát động và tổng kết cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về an ninh, an toàn hàng không với chủ đề “Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương” thu được kết quả cao, BTC đã trao 4 giải tập thể và 4 giải cá nhân và tổ chức cho các em đạt giải đi tham qua cảng hàng không. Phối hợp cùng với Báo TNTP, công ty xúc xích Đức Việt tổ chức cuộc thi “Cùng đức Việt thông minh và khéo léo” cho 12 trường tiểu học trong toàn thành phố. Phối hợp với nhãn hàng Kotex tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ bạn gái và tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho đội viên khối THCS. Phối hợp với Nhà VHTN Việt Đức tổ chức Hội thi “Tiếng hát sơn ca lần thứ 3 năm 2013”… Đây là sân chơi bổ ích cho các em nhằm rèn luyện tính tư duy và sự nhanh nhẹn, khéo léo cho các em.

Công tác xây dựng tổ chức Đội, Sao nhi đồng vững mạnh được quan tâm triển khai, công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội liên đội được các liên đội thực hiện đảm bảo quy trình, tiến độ, chất lượng. Chương trình Rèn luyện đội viên, dự bị đội viên được triển khai thông qua các buổi sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng và các bài thi chuyên hiệu. 100% liên đội triển khai từ 4 đến 6 chuyên hiệu. Chế độ bối dưỡng, tập huấn Ban chỉ huy liên đội được duy trì hàng tháng, công tác phát triển đội viên mới được tổ chức đảm bảo, chất lượng. Năm học 2012 – 2013, Hội đồng đội Thành phố chỉ đạo các cơ sở triển khai tổ chức cuộc thi “Phụ trách Sao giỏi, Chỉ huy Đội tài năng” cấp cơ sở chọn thí sinh tham gia Thành phố. 100% liên đội triển khai cuộc thi nghiêm túc, Hội đồng đội Thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố tổ chức Hội thi “Phụ trách Sao giỏi, Chỉ huy Đội tài năng” Thành phố với số lượng 52 thí sinh và chọn cử 4 thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi cấp Tỉnh với kết quả 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba. Thành phố có em Hồ Huyền Trang chi đội 8B liên đội THCS Hưng Lộc vinh dự tuyên dương dũng sỹ nghìn việc tốt, em Võ Thị Mỹ Hạnh liên đội THCS Đặng Thai Mai giới thiệu nhận giải thưởng Kim Đồng… Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội được duy trì và sinh hoạt đều đặn mỗi tháng 1 lần, nhiều đồng chí có sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 3, bậc 1. Đồng chí Ngô Thị Thu Hà – Tổng phụ trách Đội vinh dự được Hội đồng đội Tỉnh giới thiệu nhận giải thưởng “Cánh én Hồng” do Hội đồng đội Trung ương trao tặng.

Năm học 2012 – 2013 đã đi qua với nhiều kết quả đáng ghi nhận từ sự nỗ lực của các liên đội và các đồng chí tổng phụ trách trong thành phố, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh Thành phố Vinh ngày càng có nhiều mô hình, nhiều phong trào, nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích và góp phần giáo dục đội viên ngày càng phát triển toàn diện.

Lê Phương - Phó chủ tịch Hội đồng Đội

Đội TNTP HCM khác:
Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi tỉnh Nghệ An (13/9/2020)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho GV-TPT Đội và BCH Liên đội năm học 2020-2021 (22/8/2020)
Thái Hòa: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi tại địa bàn khó khăn chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thị xã Thái Hòa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (29/7/2020)
Diễn Châu: Tổ chức bàn giao Đội viên,học sinh về sinh hoạt Hè tại địa phương (17/7/2020)
Quỳnh Lưu: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳnh Lưu lần thứ XVIII, năm 2020 (10/7/2020)
100% Liên đội triển khai sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” (7/7/2020)
Kỳ Sơn: Liên đội Tiểu học Thị trấn Mường Xén đẩy mạnh phát triển phong trào Thể dục Thể thao trong trường học. (2/7/2020)
Kỳ Sơn: Các Liên đội trên toàn huyện tổ chức trao tặng "Đàn gà khăn quàng đỏ" (1/7/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ VII, năm 2020 (23/6/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2020 (23/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức hoạt động vẽ tranh chủ để "Điều em muốn nói" (23/6/2020)
Quế Phong: Trao tặng "Đàn gà Khăn quàng đỏ" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (22/6/2020)
Kỳ Sơn: Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh (17/6/2020)
Quỳ Châu: Bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳ Châu lần thứ XXII, năm 2020 (16/6/2020)
Kỳ Sơn: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi (15/6/2020)
  TIN MỚI  
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
Con Cuông: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ phụ trách Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2020 – 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn – Đội năm học 2019 – 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Chương trình Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020.
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn