Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,534 | Tất cả: 13,514,493
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Nghệ An: Giao lưu “Tuổi xuân dâng Đảng” và tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018
Tin đăng ngày: 3/2/2018 - Xem: 239
 

Tối 02/02/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu “Tuổi xuân dâng Đảng” và tuyên dương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2018 chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Lê Xuân Đại – UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các ban Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Tuấn Vinh – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; cùng đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện các huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng đông đảo ĐVTN, HSSV trên địa bàn toàn tỉnh.

Đây là chương trình thường niên nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng mừng Xuân do Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức.

Đại biểu cùng đông đảo ĐVTN tham gia chương trình

Với chủ đề “Tuổi xuân dâng Đảng”, chương trình gồm 10 tiết mục ca ngợi Đảng và Bác Hồ, chào xuân mới và tình yêu quê hương đất nước đến từ đoàn viên, thanh niên các đơn vị: Đoàn thanh niên trường Đại học Vinh, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ngân hàng Vietinbank và các em thiếu nhi đến từ Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức đã mang đến không gian âm nhạc vui tươi, căng tràn sức xuân và tuổi trẻ. 

Một số tiết mục trong chương trình

Trong buổi giao lưu các ĐVTN được gặp gỡ các đảng viên trẻ ưu tú trên nhiều lĩnh vực, khẳng định, biểu dương vai trò, vị trí của đảng viên - thanh niên trong xã hội, tạo động lực để thanh niên tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp sức bảo vệ và giữ gìn an ninh Tổ quốc. Trong đó, có thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp - Bí thư chi đoàn giáo viên trường TH Tri lễ 4, huyện Quế Phong, đã gắn bó với ngôi trường hơn 10 năm. Điều đặc biệt là ngôi trường này 100% học sinh đều là dân tộc Mông.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ và rất mực thương yêu học trò

Chia sẻ về những khó khăn trong cuộc hành trình “cõng chữ lên non”, thầy giáo Hồng Hiệp kể: “Ở đây đường sá đi lại khó khăn, mỗi ngày phải mất cả tiếng đồng hồ mới có thể chạy xe đến nơi. Chính vì vậy, rất khó để một nữ giáo viên nào có thể chịu đựng”. Chính vì vậy mà tại ngôi trường này, 100% giáo viên đều là thầy giáo.

Không chỉ khó khăn về đường đi, cơ sở vật chất của trường, các thầy giáo của Trường tiểu học Tri lễ 4 còn phải đối diện với rất nhiều cái "Không": Không điện lưới, không sóng điện thoại, không mạng intertnet, không trạm y tế, không chợ, không nhà công vụ...

Dù khó khăn là vậy song nhiều năm qua, Trường tiểu học Tri Lễ 4 chưa có trường hợp thầy giáo nào bỏ trường, bỏ lớp, bỏ các học sinh của mình. Thầy Hồng Hiệp cho biết, tại trường có thầy hơn 40 tuổi vẫn chưa lập gia đình, không ít người 25 năm qua đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để bám trụ cùng với các em học sinh. 

“Đối với chúng tôi, tương lai của các em học sinh chính là động lực mạnh mẽ vượt qua mọi gian khổ, yêu nghề, yêu trẻ, hết lòng vì sự nghiệp "trồng người", thầy Hồng Hiệp tâm sự.

Ngay sau khi những lời tâm sự, trăn trở và mong ước của Thầy giáo Nguyễn Hồng Hiệp được chia sẻ trong buổi giao lưu, Ban thường vụ Tỉnh đoàn quyết định hỗ trợ Trường TH Tri Lễ 4  100 triệu đồng tiền mặt trích từ nguồn quỹ vận động Nghĩa tình biên giới hải đảo và phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh xây mới 01 nhà công vụ cho giáo viên, đồng thời sẽ huy động ĐVTN toàn tỉnh tập trung thực hiện công trình thanh niên tu sửa con đường từ Thị trấn vào Trường TH Tri Lễ 4 để các thầy giáo đến trường thuận lợi hơn. Công trình sẽ được khởi công đầu tháng 3/2018. 

Phan Thị Quỳnh Trang - Thủ lĩnh sinh viên của trường Đại học Vinh chia sẻ về những tích luỹ quý báu trong tham gia công tác Đoàn - Hội

Là một Đảng viên trẻ tuổi, tham gia rất nhiều hoạt động công tác Đoàn, Hội của trường, có những đóng góp cho phong trào Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên của tỉnh cũng như của nhà trường, sinh viên Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Vinh chia sẻ việc tham gia các hoạt động Đoàn, Hội đã giúp Trang tích luỹ được nhiều vốn kiến thức, kỹ năng cũng như những vốn sống đáng quý. Quỳnh Trang chia sẻ: “Chính những hoạt động Đoàn, Hội là nguồn năng lượng sống tích cực và sáng tạo, giúp em trưởng thành, bản lĩnh hơn. Là người trẻ, chúng ta cần phải có tâm thế sống tích cực, học tập tốt, rèn luyện tốt, luôn giữ ngọn lửa tuổi trẻ để cống hiến hết mình cho quê hương”.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa 02 Đảng viên trẻ trong chương trình giao lưu

22 gương Đảng viên trẻ xuất sắc trên nhiều lĩnh vực được vinh danh

Cũng tại chương trình, 22 Đảng viên trẻ xuất sắc được vinh danh là những tấm gương điển hình trong nhiều lĩnh vực, một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí của tuổi trẻ trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, sự tin tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam vào thế hệ trẻ; cũng như niềm tin yêu của thanh niên đối với Đảng ta.

Chương trình giao lưu "Tuổi xuân dâng Đảng" đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với tất cả người tham dự. Đây cũng là dịp giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên, khơi dậy khát vọng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, vươn lên trong cuộc sống, cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương, xứng đáng là lực lượng kế cận trung thành sự nghiệp vẻ vang của Đảng.

Mỹ Nga - Báo Nghệ An. 

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Đoàn trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An: Tặng quà Tết cho các gia đình hộ nghèo nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018 (12/2/2018)
Hưng Nguyên: Sôi nổi hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018 (12/2/2018)
Đô Lương: Tổ chức các hoạt động gây quỹ sáng tạo ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018 (12/2/2018)
Quỳ Châu: Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (12/2/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức kỳ sinh hoạt toàn đoàn năm 2018 đợt 1 với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương” (12/2/2018)
Hoàng Mai: Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 (11/2/2018)
Anh Sơn: Tiếp tục chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu tuất 2018 (11/2/2018)
Quế Phong: Sôi nổi chuỗi các hoạt động chung tay vì bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Thân năm 2018 (10/2/2018)
Kỳ Sơn: Thăm tặng quà các chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ cột mốc Biên giới (9/2/2018)
Con Cuông: Tặng quà và tổ chức bữa cơm Tất niên cho các em học sinh với chủ đề "Tết ấm cho em” (9/2/2018)
Kỳ Sơn: Sôi nổi các hoạt động đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018 (9/2/2018)
Quỳ Châu: Ấm áp hành trình “Mùa đông ấm 2017, Xuân tình nguyện 2018” (9/2/2018)
Hưng Nguyên: Triển khai làm sân bóng chuyền cho các chi đoàn, chi hội vùng giáo (9/2/2018)
Tương Dương: Tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa và rèn luyện kỹ năng sống cho các em thanh thiếu nhi (8/2/2018)
Quỳ Châu: Hiệu quả mô hình con giống giúp Đoàn viên thanh niên thoát nghèo (8/2/2018)
  TIN MỚI  
Đoàn trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An: Tặng quà Tết cho các gia đình hộ nghèo nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
Hưng Nguyên: Sôi nổi hoạt động đón Tết Mậu Tuất 2018
Đô Lương: Tổ chức các hoạt động gây quỹ sáng tạo ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Mậu Tuất 2018
Quỳ Châu: Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
Quỳ Châu: Tổ chức kỳ sinh hoạt toàn đoàn năm 2018 đợt 1 với chủ đề “Tuổi trẻ với quê hương”
Hoàng Mai: Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018
Anh Sơn: Tiếp tục chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Mậu tuất 2018
Quế Phong: Sôi nổi chuỗi các hoạt động chung tay vì bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Thân năm 2018
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: [email protected]
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - Bí Thư Tỉnh đoàn