Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,752 | Tất cả: 13,341,036
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Nghệ An nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi toàn quốc năm 2017
Tin đăng ngày: 6/1/2018 - Xem: 1788
 

Vừa qua, hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ hai - khóa XI đã tiến hành Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; triển khai Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 tại thủ đô Hà Nội.

Năm 2017 được xem là năm có nhiều cách làm thật sự đổi mới, là năm “Tuổi trẻ sáng tạo” sẽ khởi động cho một năm mới, một nhiệm kỳ mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong nhấn mạnh, nhìn lại năm 2017 với chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn” đã được thực hiện khá tốt, đây là năm triển khai Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Quá trình tổ chức Đại hội Đoàn là quá trình rà soát trên tất cả các mặt công tác Đoàn từ công tác giáo dục đến công tác cán bộ, công tác tổ chức xây dựng Đoàn. Chính điều đó đã tạo không khí, tạo động lực mới để cùng nhìn nhận xác lập những mô hình, giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn ở các cấp. Trong quá trình tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, các tỉnh, thành đã tổ chức Đại hội với thời gian diễn ra không quá dài. Hình thức tổ chức Đại hội Đoàn của các cấp đã thực sự trở thành ngày hội lớn của tuổi trẻ, tạo được sự quan tâm và có sự tham gia không chí có lực lượng đoàn viên mà còn có cả thanh niên và xã hội cùng tham gia.

Bên cạnh đó, trong năm “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, công tác giáo dục đã có những nét mới, có những hoạt động tạo sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên, được dư luận xã hội đánh giá tốt, như: hội thi “Ánh sáng soi đường” lần II; cuộc thi “Tự hào Việt Nam”; đặc biệt đợt kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ với hành trình “Theo bước chân những người anh hùng”... Đây là những hoạt động tốt, thiết thực, ý nghĩa, tạo được môi trường, tạo được điều kiện để giáo dục về truyền thống, về lòng yêu nước cho các bạn đoàn viên thanh thiếu. Năm 2017 cũng năm Trung ương Đoàn đầu tư nhiều cho giáo dục thông qua các mạng xã hội thông qua các bộ công cụ cung cấp thông tin của Ban Tuyên giáo Trung ương đã thực sự giúp được cơ sở trong công tác tuyên truyền, có nhiều điểm sáng tốt.

Trong công tác phong trào, cả nước có 538 công trình thanh niên cấp tỉnh đã khẳng định sự dồn sức rất lớn của các địa phương và các đơn vị trong triển khai công việc. Các hoạt động cao điểm, như: Tháng Thanh niên, Chiên dịch Tình nguyện hè về cơ bản đều vượt chỉ tiêu số lượng tham gia, mang hiệu quả và có sự lan tỏa trong cộng đồng, trong thanh niên. Hoạt động an sinh xã hội chia sẻ trách nhiệm trong những thời điểm trong dịp bị thiên tai, bão lũ ở những vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… cả xã hội, người dân cần có sự sẻ chia, sự chung tay, góp sức đã phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ và khẳng định được vai trò của Đoàn tham gia giải quyết những vấn đề khó khăn kể cả cấp bách cũng như những vấn đề khó khăn hiện hữu trên địa bàn. Hoạt động quốc tế thanh niên cũng là một năm khởi sắc, với nhiều hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm có ý nghĩa với các nước bạn, như: Campuchia và Lào. Các hoạt động không chỉ diễn ra ở cấp Trung ương mà các tỉnh cũng tổ chức tốt hoạt động, góp phần vào thành công chung của hoạt động quốc tế thanh niên.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho rằng, năm 2018 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, năm mà Đoàn tham gia tích cực các hoạt động theo sự chỉ đạo chung của Đảng để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghi quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã đề ra. Trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn thì càng đòi hỏi sự tham gia của tổ chức Đoàn, của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên nhiều lĩnh vực càng quyết liệt. Với chủ đề năm 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo” sẽ khởi động cho một năm mới, khởi động cho một nhiệm kỳ mới bằng tinh thần sáng tạo sẽ thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào TTN. Chọn chủ đề năm không chỉ là cơ hội mà còn là thách thức, là thôi thúc để các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt công việc trong năm 2018.

Để thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2018, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đề nghị, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI một cách thành công với những cách làm sáng tạo, đa dạng trong hình thức, phù hợp trong đối tượng. Trong đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã được học, đã tìm hiểu, được quán triệt thì sẽ có kênh công cụ, thước đo để đánh giá mức độ thẩm thấu và sự chuyển hóa của việc học tập Nghị quyết lần này trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên. 

Trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đây là vấn đề trong năm 2018 các cấp bộ Đoàn cần giành nhiều thời gian, công sức cho nội dung này, như: đổi mới học tập lý luận chính trị thông qua ban hành mới giáo trình học tập lý luận chính trị giành cho đoàn viên; … theo đó, mỗi đồng chí cán bộ Đoàn khi về cơ sở cần quán triệt tinh thần tới các cán bộ Đoàn, cùng suy nghĩ cách làm để tổ chức hiệu quả giáo dục lý tưởng cách mạng.

Trong phong trào tiếp tục thúc đẩy triển khai các phương thức tập hợp, phát huy được khả năng của đoàn viên thanh niên ở trên nhiều lĩnh vực, đối tượng. Trong đó, tiếp tục thực hiện các đề án thanh niên, công trình thanh niên, củng cố, nâng chất và đi vào thực chất các công trình thanh niên hơn nữa.

Về xây dựng Đoàn, cần tập trung để có mô hình, có lời giải cho hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư sao có mô hình hợp lý, hoạt động hiệu quả. Cán bộ Đoàn cần tạo sự chuyển biến trong việc đi cơ sở theo chuyên đề, đi cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng đoàn viên thanh niên và hiểu được hoạt động của cơ sở. Công tác tập huấn cho đội ngũ cán bộ Đoàn cần được tăng cường theo từng chuyên đề tập huấn, nhằm trang bị kiến thức cần thiết cho những cán bộ Đoàn, nhất là cán bộ Đoàn mới. Công tác giám sát, phản biện cần tập trung thực hiện trong năm 2018, tuy nhiên cần có cách làm mới và thực hiện quyết liệt nội dung này thông qua tiếp cận thông tin từ người dân cũng như đề xuất các giải pháp giúp cho công tác Đoàn và phong trào TTN đạt hiệu quả.

“Năm 2018 đã bắt đầu, khởi đầu năm mới với một tâm thế cao, khí thế cao, trách nhiệm cao, đòi hỏi mỗi cán bộ Đoàn thực sự cần vượt qua được chính những điều kiện, những điểm mốc đã đạt được trong năm cũ để tiếp tục phát triển, tiếp tục có những thành công mới”, đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn.

Nghệ An là một trong 16 đơn vị được Ban Chấp hành Trung ương đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn (thứ 5 từ trái sang) nhận Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, tại hội nghị, BCH Trung ương Đoàn đã tặng danh hiệu Cờ thi đua xuất sắc cho 16 đơn vị; tặng Bằng khen cho 29 đơn vị đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc; 22 đơn vị nhận Bằng khen đơn vị tiên tiến và trao Bằng khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc. Nghệ An vinh dự là một trong 16 đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua toàn quốc năm 2017; đồng chí Phạm Tuấn Vinh, UV BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoan TNCS Hồ Chí Minh.

 Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn 

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Quế Phong: Tổ chức phiên giao dịch việc làm đợt 01 năm 2018 (18/1/2018)
Thanh Chương: Khám, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi (18/1/2018)
Nghệ An: Tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ cho 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên (18/1/2018)
Tân Kỳ: Triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 (17/1/2018)
Tuổi trẻ Con Cuông đẩy mạnh Chương trình "Mùa đông ấm 2017 và Xuân tình nguyện 2018" (17/1/2018)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Chỉ đạo các cụm tổ chức giao ban cụm sơ kết công tác Đội học kì I, năm học 2017 - 2018  (17/1/2018)
Đô Lương: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (17/1/2018)
Thanh Chương: Lễ phát động Năm An toàn giao thông, giải tỏa hành lang An toàn giao thông và phòng chống các hành vi vi phạm về pháo năm 2018 (17/1/2018)
Thanh Chương: Tổ chức đêm nhạc thiện nguyện ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thanh Khai (17/1/2018)
Tân Kỳ: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 (16/1/2018)
Hưng Nguyên: Hội thi Bánh Chưng xanh năm 2018 (16/1/2018)
Trường CĐSP Nghệ An: Ấm áp chương trình tình nguyện "Mùa Đông Ấm 2017, Xuân tình nguyện 2018" (16/1/2018)
Thủ lĩnh thanh niên vùng giáo làm kinh tế giỏi (16/1/2018)
Nghi Lộc: Triển khai chương trình "Tết vì người nghèo" năm 2018 (16/1/2018)
Kỳ Sơn: Tổng kết công tác Đoàn–Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018; học tập, quán triệt Nghị quyết TW 6 Khóa XII BCH Trung ương Đảng, Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 (15/1/2018)
  TIN MỚI  
Quế Phong: Tổ chức phiên giao dịch việc làm đợt 01 năm 2018
Diễn Châu: Chương trình Mùa đông ấm - Xuân tình nguyện tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn
Thanh Chương: Khám, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân nghèo, người cao tuổi
Nghệ An: Tập huấn chuyển giao khoa học và công nghệ cho 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên
Tân Kỳ: Triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022
Tuổi trẻ Con Cuông đẩy mạnh Chương trình "Mùa đông ấm 2017 và Xuân tình nguyện 2018"
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Chỉ đạo các cụm tổ chức giao ban cụm sơ kết công tác Đội học kì I, năm học 2017 - 2018 
Đô Lương: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: [email protected]
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - Bí Thư Tỉnh đoàn