Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,551 | Tất cả: 12,970,672
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN VH-XH  
Quế Phong: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh huyện Quế Phong - Que Phong English Club
Tin đăng ngày: 16/10/2017 - Xem: 397
 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2017) và chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022. Ngày 15/10/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Quế Phong tổ chức Lễ ra mắt CLB Tiếng Anh huyện Quế Phong – Que Phong English Club nhằm nâng cao khả năng giao tiếp, tạo môi trường cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào học tập nâng cao trình độ Tiếng Anh.

Trao quyết định và tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh huyện Quế Phong

Toàn cảnh buổi ra mắt CLB 

Về tham dự buổi lễ ra mắt, về phía Huyện đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hiệp – Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Lô Văn Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn. Về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Hồng Tư – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 50 ĐVTN là những thành viên đầu tiên của CLB Tiếng Anh huyện Quế Phong.

CLB Tiếng Anh huyện Quế Phong được thành lập nhằm đáp ứng sự mong mỏi về một sân chơi lành mạnh và nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của những người yêu tiếng Anh trong toàn huyện.

Các thành viên trong CLB chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Trong buổi lễ, đồng chí Lô Văn Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ, thông qua quy chế và chương trình hoạt động của CLB; đồng chí Nguyễn Thị Hiệp – Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho câu lạc bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiệp, Bí thư Huyện đoàn Quế Phong chia sẻ: “Ngoài mục đích để chào mừng 2 sự kiện trọng đại nêu trên thì CLB tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, tạo nên sân chơi để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên có thể học hỏi, vui chơi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học Tiếng Anh cho những người yêu thích tiếng anh. Tạo cơ hội để cán bộ, đoàn viên nhận thức tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống, từ đó giúp cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên yêu thích tiếng Anh và rèn luyện tiếng Anh thường xuyên khi còn trẻ ngay trong môi trường làm việc, học tập. CLB cũng là nơi các thành viên có thể trao đổi những nội dung chuyên ngành của các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khác nhau bằng tiếng Anh. Tham gia CLB không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Anh mà thành viên còn được nâng cao kiến thức về văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực học thuật khác, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ cho huyện nhà”.

Với tiêu chí “Cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, kiến thức tiếng Anh và cùng giúp nhau tiến bộ” CLB Tiếng Anh sẽ sinh hoạt thường xuyên, mỗi buổi sinh hoạt đều gắn liền với một chủ đề, có thể do Ban Chủ nhiệm CLB lựa chọn từ ý kiến đề xuất của thành viên hoặc do Ban Chủ nhiệm CLB đề xuất. CLB thu thập thông tin về những đề tài mà các thành viên quan tâm, cùng với các đề tài nóng của đất nước và thế giới để làm chủ đề cho các buổi sinh hoạt. Tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nhằm tạo sự chủ động trong giao tiếp. Trong các buổi nói chuyện chuyên đề, diễn giả có thể là thành viên trong CLB, các giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm nhằm tăng tính thực tiễn của vấn đề và rèn luyện kỹ năng nghe, nói. Tổ chức thi viết bài chuyên đề bằng tiếng Anh để tăng kỹ năng viết. Tổ chức báo cáo chuyên đề tiếng Anh để các thành viên phát triển kỹ năng viết, trình bày báo cáo, phát triển kỹ năng phát biểu tại hội thảo, hội nghị. Bên cạch những hoạt động thường xuyên thì CLB còn duy trì các hoạt động thường kỳ theo tháng hoặc theo các ngày đặc biệt như New Year, Halloween, Valentine, Teachers’ Day, Women’s Day, Noel... Tổ chức thi văn nghệ hát bằng tiếng Anh, các buổi dạ hội hóa trang, các cuộc thi hùng biện, người dẫn chương trình. Tổ chức các buổi xem phim nước ngoài (không có thuyết minh tiếng Việt) và sau đó các thành viên giao lưu trao đổi về nội dung bộ phim, viết cảm nhận cá nhân về bộ phim được xem. Tổ chức các hoạt động học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, vui chơi lành mạnh, giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các cuộc thi, các ngày hội văn hóa liên quan tới tiếng Anh. Xây dựng tủ sách tiếng Anh của chính CLB.
Ban chủ nhiệm lâm thời của CLB gồm 5 thành viên, trong đó có 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và 2 ủy viên. Đồng chí Đậu Đình Cường- Ủy viên BCH Huyện đoàn, Bí thư Đoàn BQL khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt được bầu làm chủ nhiệm CLB.

Tiết mục đơn ca Flashlight của thành viên CLB

Các thành viên hào hứng tham gia các trò chơi vận dụng kiến thức Tiếng Anh

Sau phần lễ ra mắt, các thành viên câu lạc bộ tham gia phần hoạt động vô cùng hào hứng với những tiết mục văn nghệ do chính thành viên câu lạc bộ biểu diễn bài hát Flashlight… Đặc biệt là phần giao lưu giữa các thành viên trong CLB bằng tiếng Anh. Các thành viên câu lạc bộ còn được tham gia các trò chơi vô cùng thú vị và vui nhộn.

Buổi lễ ra mắt CLB Tiếng Anh huyện Quế Phong đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu và các bạn ĐVTN.

Diễm Hằng - Huyện đoàn Quế Phong.

Sự kiện nổi bật khác:
Nghệ An: Hội nghị Ban chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017 – 2022. (21/11/2017)
Hoàng Mai: Đoàn các trường THPT sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (19/11/2017)
Diễn Châu: Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp huyện Diễn Châu (6/11/2017)
Anh Sơn: Cắm sào cảnh báo đuối nước (19/10/2017)
Quế Phong: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh huyện Quế Phong - Que Phong English Club (16/10/2017)
Cửa Lò: Dấu ấn chương trình tập huấn Đoàn - Hội - Đội năm 2017 (16/10/2017)
Cửa Lò: Giao lưu "Yêu an toàn - Vạn điều hay" chào mừng thành công Đại hội Tỉnh đoàn (10/10/2017)
Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan, nhiệm kỳ 2017 – 2022. (30/9/2017)
Cửa Lò: Tổ chức thành công hội thi "Thanh niên Cửa Lò với an toàn giao thông" năm 2017 (28/9/2017)
Diễn Châu: ĐVTN tổng dọn vệ sinh, giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 10 (18/9/2017)
Cửa Lò: tuổi trẻ hăng hái hỗ trợ nhân dân khắc phục sau bão. (16/9/2017)
Anh Sơn: Tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2017 (11/9/2017)
Diễn Châu: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (5/9/2017)
Câu lạc bộ “Trái tim tình nguyện” xã Diễn Quảng tổ chức đạp xe "Tiếp sức đến trường"   (21/8/2017)
Hoàng Mai: Tập huấn nuôi tôm thẻ chân trắng không sử dụng kháng sinh và hạn chế hóa chất (14/8/2017)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Hội nghị Ban chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ hai, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Anh Sơn: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Thanh Chương: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017
Thanh Chương: Hội nghị tập huấn bảo vệ môi trường, ứng phó với bão lụt và biến đổi khí hậu cho đoàn viên thanh niên năm 2017
Đoàn trường ĐH SPKT Vinh phối hợp với khoa Ngoại ngữ tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh – English speaking contest 2017
Nghi Lộc: Hội nghị Báo cáo viên và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVII
Cửa Lò: Các Liên đội sôi nổi kỷ niệm 35 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nam Đàn: Phối hợp trao tặng quà cho hộ gia đình chịu ảnh hưởng của bão lũ
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: [email protected]
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - Bí Thư Tỉnh đoàn