Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 498 | Tất cả: 19,548,016
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Vũ Minh Tuấn- Bí thư đoàn cơ sở xuất sắc nhận giải thưởng 26-3
Tin đăng ngày: 1/4/2013 - Xem: 2881
 

Với những sáng kiến, mô hình, giải pháp được ứng dụng có hiệu quả thiết thực trong công tác Đoàn cũng như phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương,, anh Vũ Minh Tuấn- Bí thư đoàn xã Diễn Kỷ ( Diễn Châu)  vinh dự nhận giải thưởng 26-3  của Trung ương Đoàn- Đây là giải  thưởng được trao tặng hàng năm nhằm tôn vinh tài năng, tâm huyết của cán bộ đoàn cơ sở…

   Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi gặp Vũ Minh Tuấn là một Bí thư Đoàn xã khá quyết đoán, năng động và chững chạc. Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán nhưng anh lại gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Trên cương vị “ thủ lĩnh” đoàn, anh luôn tìm tòi, trăn trở để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực tế của địa phương mình.   
 
    Những giải pháp rất đời thường, rất thiết thực mà anh Tuấn đưa ra luôn đoàn viên thanh niên hưởng ứng sôi nổi. Đầu tiên phải kể đến là việc ban hành qui chế nội bộ trong công tác hội họp, sinh hoạt. Trong đó qui định các mức xử phạt hành chính đối với đoàn viên thanh niên chậm trễ, không nghiêm túc hoặc không mặc áo thanh niên Việt Nam trong tham gia hội họp và các hoạt động phong trào. Số tiền phạt thu được sung vào quĩ thăm hỏi động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn; gia đình chính sách; thương bệnh binh qua triển khai thực hiện đã chấn chỉnh được tình trạng chậm trễ, tác phong không nghiêm túc trong tham gia hội họi của một bộ phận đoàn viên thanh niên trong  9 chi đoàn nông thôn và 3 chi đoàn trường học. Kế tiếp là việc xây dựng mô hình đoàn viên thanh niên tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và không uống rượu bia. Theo đó những trường hợp vi phạm bị phát hiện, ngoài nhắc nhở, phê bình trước toàn đoàn còn bị phạt từ 50 đến 100 nghìn đồng. Nhờ vậy, trong dịp tết nguyên đán 2013 vừa qua, trên địa bàn xã Diễn Kỷ không có tình trạng tai nạn giao thông nào xảy ra.

     Đối mặt với thực tế khó khăn trong tập hợp ĐVTN nông thôn hiện nay, để các công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn đi vào thực chất và phát huy hiệu quả, thủ lĩnh Vũ Minh Tuấn và BTV đoàn xã còn đưa ra sáng kiến xây dựng nghị quyết phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa các chi đoàn nông thôn. Nghị quyết này vừa tăng cường sự đoàn kết giữa các chi đoàn vừa đảm bảo số lượng, chất lượng của các công trình phần việc, tạo thêm nguồn kinh phí cho hoạt động đoàn. Trong năm 2012, đoàn xã Diễn Kỷ đã thực hiện được 8 công trình, phần việc thanh niên ( nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường, tu bổ nhà văn hóa...) trị giá hơn 10 triệu đồng.

      Theo tâm sự của Vũ Minh Tuấn thì một trong những vấn đề mà anh luôn băn khoăn, trăn trở đó là vốn ,việc làm và hướng làm ăn cho thanh niên nông thôn giúp họ lập nghiệp ngay trên chính mảnh đất quê hương. Vì thế bên cạnh việc phát triển các CLB, tổ nhóm giúp nhau xóa đói giảm nghèo, tổ vay vốn tiết kiệm hoạt động hiệu quả,  Tuấn cùng với BTV đoàn xã còn phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tập huấn KHKT trong trồng trọt, chăn nuôi, hướng nghiệp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên. Chỉ tính trong năm vừa qua, BTV đoàn xã Diễn Kỷ đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện Diễn Châu tổ chức được 3 lớp dạy nghề may công nghiệp thu hút gần 150 ĐVTN tham gia. Sau các khóa học, đến nay có hơn 100 người được nhận vào làm việc tại nhà máy may Hàn Quốc đóng trên địa bàn 3 xã Diễn Hồng, Diễn Tháp, Diễn Kỷ. Đoàn xã hiện quản lý 3 tổ tiết kiệm& vay vốn với tổng số dư nợ đến nay là 2.826.800.000 đồng. Nhờ nguồn vốn vay từ các tổ, nhóm tiết kiệm trên địa bàn xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi cho thu nhập hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/ năm. Điển hình như mô hình xưởng mộc của anh Thắng, anh Quyết thôn 3; kinh doanh vận tải của anh Triều thôn 7; xưởng kính euro window của anh Giáp thôn 2...
   Anh Nguyễn Minh Hạnh- Phó  bí thư huyện đoàn Diễn Châu cho biết dưới sự dẫn dắt của Vũ Minh Tuấn, đoàn xã Diễn Kỷ là một điểm sáng của khối nông thôn trong việc tổ chức các hoạt động bề nổi tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh trong thanh thiếu niên.  Thông qua các phong trào, đã thu hút nhiều thanh niên vào các tổ chức Đoàn cơ sở. Bên cạnh đó việc  xây dựng các mô hình nhóm Bạn Giúp Bạn, Đội TNTN Thắp sáng niềm tin... đi vào hoạt động có hiệu quả giúp nhiều thanh niên chậm tiến, sa lỡ trở lại hòa nhập với cộng đồng.  Là một đảng viên trẻ, Vũ Minh Tuấn cũng rất quan tâm đến việc giúp đỡ, dìu dắt, tạo môi trường thuận lợi để thanh niên cống hiến, trường thành. Trong năm 2012, đoàn xã Diễn Kỷ kết nạp được 80 đoàn viên mới, có 8 đoàn viên ưu  tú vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng.
   Với những đóng góp và thành tích xuất sắc trên cương vị Bí thư đoàn xã, Chủ tịch Hội LHTN xã Diễn Kỷ, Vũ Minh Tuấn là một trong 2 gương mặt đại diện cho đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở của Nghệ An và là 1 trong 82 bí thư đoàn cơ sở xuất sắc trong toàn quốc vinh dự được Trung ương đoàn trao giải thưởng 26-3 nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày sinh nhật Đoàn. Với anh “ đây là niềm vinh dự, tự hào cũng là động lực để phấn đấu, cống hiến nhiều hơn cho công tác đoàn và phong trào thanh niên…”

                                                                                                            Bài,ảnh: Gia Huy

Đời sống Thanh niên khác:
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19 (30/3/2020)
Con Cuông: Phát huy hiệu quả “Tiếng Kẻng học bài” mùa covid-19 (28/3/2020)
Quỳnh Lưu: Đoàn Nhà máy Chế biến rau quả xuất khẩu sáng chế buồng khử khuẩn phòng chống Covid-19 (27/3/2020)
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên "giải cứu"3 tấn dưa hấu, gây quỹ mua khẩu trang phát miễn phí (25/3/2020)
Nghi Lộc sáng tạo, đổi mới trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (25/3/2020)
Quỳ Hợp: Đẩy mạnh nhân rộng mô hình “Thu gom phế liệu, đổi lấy an toàn” (24/3/2020)
Đoàn viên, thanh niên Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Quỳ Hợp cầm xẻng dọn đường (23/3/2020)
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động Chủ nhật xanh đợt 4 Tháng Thanh niên năm 2020 (23/3/2020)
Ý nghĩa thiết thực từ Ngày đoàn viên năm 2020 của tuổi trẻ thành phố Vinh (20/3/2020)
Tương Dương đa dạng các hình thức phòng, chống bệnh dịch (19/3/2020)
Tiếp nối truyền thống “Tiếng kẻng học bài” (19/3/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 (17/3/2020)
Quế Phong: Hiệu quả bước đầu của mô hình "Nhóm thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Thái" (16/3/2020)
Diễn Châu: Gương học sinh, nhặt được tiền trả lại cho người đánh mất (13/3/2020)
Tuổi trẻ Tương Dương tích cực chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (12/3/2020)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn