Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,534 | Tất cả: 15,287,352
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Quỳnh Lưu: Hội thi “Thanh niên với An toàn giao thông” huyện Quỳnh Lưu năm 2017
Tin đăng ngày: 2/8/2017 - Xem: 1674
 

Bắt đầu từ ngày 14/7/2017 gần 550 ĐVTN của 33 đội xã, thị trấn đại diện cho gần 70.0000 ĐVTN trong toàn huyện đã tham dự hội thi “Thanh niên Quỳnh Lưu với An toàn giao thông ” do UBND huyện và Huyện đoàn phối hợp tổ chức. Hội thi thanh niên với An toàn giao thông được tổ chức trong trên 5 cụm trên toàn huyện. Với hình thức sân khấu hoá, cách thức thi được thể hiện qua 4 phần: Màn chào hỏi, thi thuyết trình, thi hiểu biết kiến thức pháp luật và thi tiểu phẩm.

Phần thi chào hỏi, các đội đã linh hoạt sử dụng hình thức phù hợp như hoạt cảnh, múa, thơ, ca, hò vè...để giới thiệu về đội tuyển, đặc điểm của địa phương mình và đáp ứng mục đích, ý nghĩa chủ đề hội thi. Về phần thi thuyết trình, các đội đã lựa chọn được người thuyết trình, nội dung thuyết trình đảm bảo đúng quy trình, chủ đề, nhiều đội đã có sự chuẩn bị công phu trong việc tổng hợp số liệu, sự dụng Slite, băng đĩa, hình ảnh tư liệu minh họa đa dạng phong phú. Đặc biệt thông qua đó nhiều thuyết trình đã nêu lên được các vấn đề, nội dung mà xã hội đang quan tâm, nhất là " Thanh niên Văn hóa giao thông ", “Không uống rượu bia khi tham gia Giao thông” “Văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông” …đồng thời có những kiến nghị, đề xuất giải pháp có tính khả thi nhằm giảm thiểu TNGT và được BGK đánh giá cao, để lại ấn tượng với khán giả như: Thuyết trình của thí sinh Nguyễn Dạ Thanh Hương xã Quỳnh Mỹ, Nguyễn Thị Mỹ Linh xã Quỳnh Tân; Hồ Anh Quỳnh xã An Hòa; Nguyễn Thị Huyền xã Sơn Hải; Nguyễn Thị Định xã Quỳnh Hậu......

Màn thi chào hỏi của đơn vị xã Quỳnh Bá

Phần thi thuyết trình của đơn vị xã Quỳnh Hậu

Anh Vũ Văn Cường -  Bí thư Đoàn xã Tân Thắng: " Đến với hội thi hôm nay, tôi chỉ mong góp phần sức nhỏ của mình vào tuyên truyền về ATGT cho các thanh niên huyện nhà, ngay sau hội thi này Đoàn xã sẽ truyền tải tất cả các thông điệp này đến ĐVTN trên địa bàn xã, nhằm góp phần giảm thiểu TNGT, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa như đơn vị Tân Thắng chúng tôi”.Mong muốn rằng những giải pháp hay sẽ được áp dụng vào thực tiễn để từ đó hạn chế được TNGT trên địa bàn huyện.

Hồi hộp, gay cấn để lại cho khán giả ấn tượng nhất vẫn là phần thi kiến thức. Ở phần thi này, với hình thức bốc thăm gói câu hỏi gồm 3 câu trả lời trắc nghiệm những nội dung liên quan đến Luật Giao thông, nhận biết các biển báo, sa hình giao thông, các Nghị định của Chính phủ và một số quy định khác. Mỗi gói câu hỏi có 3 câu, các đội có 10 giây để hội ý và đưa ra phương án trả lời cho từng câu hỏi. Nhìn chung các thành viên của các đội thi đã hiểu rõ và nắm vững những kiến thức về Luật giao thông khi trả lời đúng hầu hết các câu hỏi BTC đưa ra.

Anh Nguyễn Đình Lương - Bí thư Đoàn thị trấn Cầu Giát: "Chúng tôi ở vùng trung tâm của huyện, nơi có nhiều điểm nóng xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Tôi mong cấp trên cần tổ chức nhiều hội thi như thế này hơn nữa để nhằm tuyên truyền luật cho bà con nhân dân đặc biệt là lực lượng ĐVTN khi tham gia, ngoài ra cấp ủy, chính quyền cần quyết liệt vào cuộc để  phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho hội viên mình tại đơn vị mình.

Nếu như phần thi kiến thức đòi hỏi các đội cần phải hiểu cặn kẻ về luật Giao thông thì phần thi tiểu phẩm, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ khâu nội dung, kịch bản đến trang phục và được tập luyện kỹ càng. 33 tiết mục đã thể hiện đã thể hiện tính linh hoạt và khéo léo trong diễn xuất, các tiểu phẩm đều thể hiện chất hài hước, trẻ trung và thâm thúy khiến khán giả và BGK đánh giá cao. Với những tiểu phẩm như: Kịch câm " Tai nạn giao thông kẻ thù của Hạnh phúc" của xã Quỳnh Tam; "Trả Giá" của xã Quỳnh Thạch; "Xã trưởng - Mẹ đốp với ATGT" của xã Quỳnh Bá; "Ngọc Hoàng vi hành" của xã Quỳnh Thắng; "Chàng rể rượu" của xã Tân Thắng…và nhiều tiểu phẩm khác, không chỉ giúp người dự thi mà còn góp phần tuyên truyền luật Giao thông đến nhận thức, tư tưởng, trách nhiệm của ĐVTN và với đông đảo người dân.

Phần thi tiểu phẩm của các đơn vị

Chị Trương Thị Hiệp, Bí thư Đoàn xã Quỳnh Hậu: "Cấp ủy, chính quyền xã Quỳnh Hậu rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức hội thi ở cơ sở chặt chẽ, tạo điều kiện về cơ sở vật chất cũng như chỉ đạo các ngành liên quan chuẩn bị nội dung đầy đủ tham gia hội thi một cách có hiệu quả, để làm sao nội dung thanh niên với ATGT đến với được lực lượng ĐVTN và nhân dân. Giao cho đoàn xã tuyển chọn, tập luyện công phu những tiết mục xuất sắc nhất và tìm hiểu, nghiên cứu thêm kiến thức để tham gia thi ở huyện đạt kết quả tốt nhất”.

Điều đáng nghi nhận tại hội thi lần này đó là sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, góp phần cho hội thi đạt được kết quả tốt. Hội thi đã thu hút đông đảo ĐVTN và khán giả đến cổ vũ nhiệt tình khiến không khí hội thi thêm phần sôi nổi, hào hứng. Hội thi Thanh niên với ATGT Quỳnh Lưu năm 2017 đã thành công tốt đẹp cũng phải kể đến sự quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất của đảng ủy chính quyền các xã tổ chức hội thi cấp cụm.

Trung tá Võ Quang Trung, Đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện - Ban giám khảo hội thi: “Hội thi này đã thu hút đông đảo lực lượng tham gia, trong đó lực lượng thanh niên là đối tượng vi phạm nhiều nhất. Với lực lượng tham gia hội thi chủ yếu là thanh niên một phần nào đó đã tuyên truyền hiệu quả đến một bộ phận thanh niên trên địa bàn toàn huyện, đề từ đó mỗi thanh niên là một tuyên truyền viên giỏi và có hiểu biết.

Kết quả chung cuộc, BTC trao giải nhất cho 5 đội thi: Quỳnh Bá, Quỳnh Diễn, Quỳnh Thắng, Quỳnh Hậu, Tiến Thủy, 5 giải nhì, 5 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Đ/c Nguyễn Văn Quý, Phó chủ tịch UBND Huyện trao giải nhất cho đơn vị xã Tiến Thủy tại cụm thi số 5

Thông qua hội thi, ĐVTN và đông đảo người dân đã được nâng cao kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho lực lượng ĐVTN và đông đảo tầng lớp nhân dân. Đồng thời, qua đây cũng đã phát hiện ra các ý tưởng mới, giải pháp hay để góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, từng bước đưa pháp luật về ATGT đi vào cuộc sống gắn với xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông.

Văn phòng Huyện đoàn Quỳnh Lưu.

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Hoàng Mai: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Hoàng Mai 2 (1/10/2018)
Quế Phong: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 – 2020 (1/10/2018)
Quỳ Châu: Ra mắt Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật" (29/9/2018)
Yên Thành: Truyền thông "Phòng chống tác hại của các chất kích thích và học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hành tiết kiệm chống lãng phí" năm 2018 (26/9/2018)
Nghi Lộc: Tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện An toàn giao thông trong trường học (24/9/2018)
Thành đoàn Vinh: Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc các tệ nạn xã hội (23/9/2018)
Thành phố Vinh: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên đầu năm học mới 2018 – 2019 (17/9/2018)
Quỳ Hợp: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên ký cam kết thực hiện “3 không” với ma túy (1/9/2018)
Qùy Châu: Tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại các xóm, bản (24/8/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Chương trình Truyền thông "Thanh niên tham gia phòng chống tệ nạn ma túy, phong chống tội phạm, HIV/AIDS, mại dâm và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” (16/8/2018)
Nghi Lộc: Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020. (11/7/2018)
Anh Sơn: Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy tại Bản vùng biên (30/6/2018)
Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội thi “Thanh niên tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy” năm 2018 (28/6/2018)
Thái Hòa: đa dạng hóa các hoạt động phòng chống ma túy gắn với chủ điểm: "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" (27/6/2018)
Quỳ Hợp: Sôi nổi đêm truyền thông phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm 2018 (26/6/2018)
  TIN MỚI  
Điển hình trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" ở Quỳ Hợp
Chiến sỹ công an nhặt được nhẫn vàng trả người đánh rơi
Sở GD&ĐT Nghệ An khen ngợi 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Tôi là người Cộng sản như thế này!
Thanh niên chăn trâu dũng cảm cứu 2 học sinh bị đuối nước
Những công dân - giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”
Bác Hồ gọi, cả non sông đáp lời
Phong cách sống thanh cao, giản dị của Hồ Chí Minh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn