Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,231 | Tất cả: 15,305,295
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Hoàng Mai: Hiệu quả từ các mô hình thanh niên lập thân lập nghiệp
Tin đăng ngày: 10/7/2017 - Xem: 987
 

Anh Hồ Sỹ Luân – sinh năm 1983 tại Thôn 10 xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai là một trong những điển hình của thanh niên lập thân lập nghiệp. Xuất thân từ một gia đình nông nghiệp, sau khi tốt nghiệp Đại học Thương mại Hà Nội, anh làm việc ở thành phố một thời gian song không thấy hiệu quả kinh tế. Sau nhiều lần sũy nghĩ tìm hiểu, anh nhận thấy không cần đi làm ăn đâu xa mà làm ngay trên chính mảnh đất quê hương của mình. Năm 2012 anh Luân được Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam cho vay 500 triệu gói vốn giải quyết việc làm, đồng thời vay mượn thêm anh em, gia đình và cùng với số vốn anh tích lũy được để đầu tư mở xưởng may công nghiệp tiến hành lắp đạt dây chuyền sản xuất, tuyển dụng lao động. Đầu năm 2013 Doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động, ban đầu doanh nghiệp cũng gặp muôn vàn khó khăn về nguồn vốn, thị trường. Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và tạo được thương hiệu anh Luân đã tìm hiểu thị trường, tìm kiếm các bạn hàng, từ đó anh đã tiến hành hợp tác làm ăn với một đối tác ở Hàn Quốc. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và giữ uy tín với khách hàng, anh đã nhập nguyên liệu và thiết kế từ Hàn Quốc tiến hành cắt, may, hoàn thiện và đóng gói xuất khẩu. Mỗi năm Doanh nghiệp xuất sang Hàn Quốc 120 nghìn sản phẩm đạt doanh thu 3-4 tỷ đồng. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn tạo công ăn việc làm ổn định, thường xuyên cho gần 40 công nhân, với mức lương từ 3,5 đến 4 triệu đồng/tháng, trong đó có 5 công nhân là người khuyết tật. Anh Hồ Sỹ Luân - Giám đốc Công ty CP ĐTSX và  DVTM CENTURY, thôn 10 xã Quỳnh Lộc chia sẻ:

“Là một người thanh niên ai cũng có ý chí và nghị lực khát vọng để xây dựng cho một có một cuộc sống tốt hơn. Khi mình đang làm ngoài Hà Nội ra trường về thi nhận thấy quê hương đất đai đã chuyển hóa từ nông nghiệp sang công nghiệp. Chính vì thế nghĩ ra chỉ có một ngành mà giải quyết được lực lượng lao động dư thừa đó là giải quyết công việc của người phụ nữ mình đã chọn ngành may. Trong quá trình làm là ai cũng thế cũng gặp cái khó khăn, là người thanh niên mình cũng muốn chia sẻ với mọi người rằng đã làm sẽ có khó khăn với ý chí nghị lực kiên nhận, đặc biệt là sự kiên trì thì khó khăn nó sẽ qua”

Mô hình sản xuất may công nghiệp của anh Hồ Sỹ Luân – Thôn 10 xã Quỳnh Lộc mỗi năm xuất khẩu sang Hàn Quốc 120 nghìn sản phẩm/năm, đạt doanh thu 3-4 tỷ đồng

Còn đối với Anh Nguyễn Bá Tĩnh – sinh năm 1988, chủ nhà hàng Quách Tĩnh tại khối 5 phường Quỳnh Thiện sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, khoa chế biến món ăn đã làm việc 4 năm tại các nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao tại thành phố. Với ý chí không muốn chịu cảnh làm thuê suốt đời, anh quyết định về quê lập nghiệp. Năm 2014, sau khi tích lũy được ít vốn liếng, đồng thời vay mượn anh em được hơn 100 triệu thuê mặt bằng rộng 100 m2 xây ốt mở nhà hàng. Với kinh nghiệm có được với sự đam mê yêu nghề nên trong một thời gian ngắn nhà hàng của anh đã được khách hàng gần xa lựa chọn. Đến nay anh đã thuê thêm mặt bằng liền kề với diện tích 200 m2 và đầu tư xây dựng, nâng cấp phòng ốc, trang thiết bị mở rộng nhà hàng với tổng số tiền hơn 100 triệu, tổng số vốn anh đã có được 500- 600 triệu đồng. Anh Nguyễn Bá Tĩnh - Chủ nhà hàng Quách Tĩnh, khối 5, phường Quỳnh Thiện cho biết:“Tôi cố gắng quyết tâm xây dựng một nhà hàng mang tính chiến lược và luôn luôn đầu tư nhà hàng về cơ sở vật chất, con người, chất lượng dịch vụ với tiêu chí ngon bổ rẻ. Sắp tới cố gắng mở một đến vài nhà hàng nữa mang tính chất chiến lược như một chuỗi nhà hàng về ăn uống để phục vụ bà con nhân dân cũng như khách thập phương và khách qua đường”

Bên cạnh đó Doanh nghiệp của Anh Hồ Sỹ Luân còn tạo công ăn việc làm cho gần 40 công nhân, thu nhập 3,5-4 triệu đồng/ tháng,
trong đó có 5 công nhân là người khuyết tật

Phong trào phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp là nội dung quan trọng trong chương trình hoạt động của Thị Đoàn năm 2017. Để phát huy hiệu quả, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế làm giàu chính đáng cho bản thân trên mảnh đất quê hương, đồng thời triển khai hiệu quả phong trào “Đồng hành với thanh niên lập nghiệp”. Thị Đoàn phối hợp với các ban ngành tổ chức tuyển sinh các lớp đào tạo nghề gò hàn, lắp đặt sửa chữa điện tử, may công nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã cho đoàn viên thanh niên vay vốn giải quyết việc làm, HSSV, hộ nghèo, vệ sinh môi trường,.. Đến nay tổng dư nợ do tổ chức Đoàn quản lý hơn 35 tỷ đồng. Đồng chí Hồ Cảnh Thuận -Bí thư Thị Đoàn Hoàng Mai cho biết thêm: Xác định rằng việc hỗ trợ và tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế là một nội dung quan trọng của tổ chức Đoàn. Trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục quan tâm và có những giải pháp cụ thể để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Đồng thời có những kiến nghị đề xuất với cấp ủy chính quyền và đoàn cấp trên tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho thanh niên dễ tiếp cận với các nguồn vốn vay, các thủ tục để thanh niên lập nghiệp lập thân trên địa bàn Thị xã”

Đ/c Hồ Cảnh Thuận thăm quan sản phẩm làm ra từ mô hình của anh Hồ Sỹ Luân

Các sản phẩm được doanh nghiệp đảm nhiệm từ khâu thiết kế, cắt, may, hoàn thiện đóng gói và xuất khẩu theo dây chuyền máy móc hiện đại

Có thể nói rằng phong trào khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai trong thời gian vừa qua đã có bước phát triển rất manh. Đã có nhiều dự án khởi nghiệp, mô hình kinh tế đã đi vào thực chất đạt hiệu quả kinh tế cao. Hiệu quả của các mô hình đó đã tạo điều kiện giúp cho thanh niên làm giàu chính đáng trên quê hương đồng thời thể hiện ý chí, nghị lực dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ Thị xã Hoàng Mai./.

Thị đoàn Hoàng Mai.

Đời sống Thanh niên khác:
Kỳ Sơn: Bát cháo tình thương hướng về 50 năm chiến thắng Truông Bồn (17/10/2018)
Kỳ Sơn: Rửa xe gây quỹ vì trẻ em nghèo (16/10/2018)
Diễn Châu: Ấm lòng những bát cháo tình thương của tuổi trẻ đến với bệnh nhân nghèo (15/10/2018)
Thanh chương: Tổ chức chương trình "Bát cháo tình thương" tuần thứ 258 (15/10/2018)
Diễn Châu: Đoàn xã Diễn Thọ rửa xe gây quỹ giúp đỡ gia đình khó khăn và học sinh nghèo (15/10/2018)
Thanh Chương: Trao tặng 47 suất quà của Giải bóng đá Hội đồng hương Thanh Chương tại TP. Hồ Chí Minh cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn (15/10/2018)
Nam Đàn: Tổ chức công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2018). (12/10/2018)
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày Thứ bảy tình nguyện, Chủ nhật Xanh (8/10/2018)
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên Thị Trấn Diễn Châu đồng hành với những mảnh đời bất hạnh (8/10/2018)
Tuổi trẻ Con Cuông chung tay xây dựng Nông thôn mới (8/10/2018)
Quỳ Hợp: Chung tay giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (8/10/2018)
Nam Đàn: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi và tủ sách thanh niên vùng giáo (8/10/2018)
Cửa Lò: Liên đội THCS Nghi Thủy đẩy mạnh tuyên dương gương "Người tốt, việc tốt" trong thiếu nhi (7/10/2018)
Thanh Chương: Phát huy mô hình đội thanh niên xung kích tham gia sơ, cấp cứu tai nạn giao thông, tai nạn thương tích (7/10/2018)
Thanh Chương: 250 bát cháo tình thương được trao tận tay cho bệnh nhân nghèo (6/10/2018)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Tổ chức thành công ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018
Giống tỏi Nhật bén duyên trên đất Nghệ
Diễn Châu: Chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn khối các trường THPT, TT GDNN-GDTX nhiệm kỳ 2018 - 2019
Nữ sinh Nghệ An chinh phục danh hiệu sinh viên xuất sắc Trường Đại học Ngoại ngữ
Nghị lực nữ sinh xứ Nghệ
Xúc động trước một tấm gương vượt khó ở Nghệ An
Hai lớp trường huyện ở Nghệ An có 100% học sinh đậu đại học
Trường CĐSP Nghệ An: Sinh hoạt toàn đoàn tháng 10, hướng tới 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Viêt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn