Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,144 | Tất cả: 13,129,034
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TÀI NĂNG TRẺ  
Tỉnh đoàn Nghệ An: Tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017 và trao giải cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên.
Tin đăng ngày: 10/7/2017 - Xem: 508
 

Tối ngày 7/7/2017, tại Nhà khách Nghệ An, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017 và trao giải cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên.

Toàn cảnh Buổi lễ

Đến dự Buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Đại- UV BTV, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Tuấn Vinh- Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học công nghệ, cùng các thành viên trong Hội đồng chấm thi Khởi nghiệp đến từ các Sở, ban ngành trong toàn tỉnh.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh- Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh phát biểu khai mạc.

Trong những năm qua, thực hiện chính sách, chủ trương, đường lối của Đảng, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã không ngừng đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, khuyến khích các tầng lớp thanh niên phát huy vai trò xung kích trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh những thanh niên nông thôn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn của tỉnh đã đề ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch Tuyên dương “Thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi” tỉnh Nghệ An năm 2017. 29 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại buổi lễ là những gương sáng có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất, kinh doanh. Các tấm gương được tuyên dương được xét chọn từ nhiều ngành, nghề khác nhau như chăn nuôi trang trại, sản xuất kinh doanh nước khoáng, may mặc, thời trang, sản xuất nhôm kính,… hầu hết các thanh niên đều gặp rất nhiều khó khăn khi mới bắt đầu lập nghiệp. Song với ý chí quyết tâm, tinh thần vượt khó, sáng tạo, cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ, đồng hành của tổ chức Đoàn, Hội các cấp, ngành đã giúp các thanh niên tự tin vào khả năng "làm giàu chính đáng". 

Các đại biểu tặng hoa và giấy chứng nhận cho các gương thanh niên được tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi

Tại lễ tuyên dương, các ĐVTN không chỉ được gặp gỡ, mà còn chia sẻ với nhau kinh nghiệm, xem phóng sự giới thiệu về các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi…Đặc biệt, họ không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn là những cán bộ Đoàn, Hội tâm huyết, năng nổ hoạt động ở cơ sở.

Cũng vào tối ngày 7/7/2017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao giải cho các Ý tưởng, dự án tại cuộc thi " Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An". Sau hơn 8 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 53 ý tưởng, dự án tham gia dự thi đến từ các đơn vị Đoàn trực thuộc trên toàn tỉnh, trải qua 2 vòng chấm thi, 8 ý tưởng xuất sắc nhất đã được lọt vào vòng chung kết. Các ý tưởng, dự án tham dự cuộc thi rất phong phú, thể hiện khả năng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực, các tác giả tham gia đại diện cho tinh thần năng động, sáng tạo, và mong muốn khởi nghiệp, lập nghiệp, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Ban Tổ chức hy vọng chương trình này sẽ góp phần hỗ trợ, để tạo nên một làn sóng mới về khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh nhà.

Đại diện các nhóm tác giả, tác giả cuộc thi Ý tưởng dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết

Giải nhất của cuộc thi được trao cho Dự án "Liên kết sản xuất gà sạch và các vật nuôi, cây trồng khác theo chuỗi giá trị từ sản xuất đền tiêu dùng" của nhóm tác giả Nguyễn Kim Hổ, Trần Hữu Đức. Phần thưởng giành cho Giải nhất là hoa, quà và tiền thưởng với tổng trị giá 20 triệu đồng và cùng với sự hỗ trợ của Ban Tổ chức để triển khai dự án

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho dự án "Liên kết sản xuất gà sạch và các vật nuôi, cây trồng khác theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu dùng" của nhóm tác giả: Nguyễn Kim Hổ, Trần Hữu Đức; giải Nhì cho dự án " Kinh doanh đặc sản Nghệ Tĩnh" của nhóm tác giả: Vũ Mạnh Hoàng, Trần Thị Thuý Hằng, Nguyễn Thanh Thuý, Nguyễn Thanh Thuỷ; giải Ba cho dự án " Kinh doanh nguyên liệu và sản phẩm handmade" của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Mai Thảo, Nguyễn Thị Hồng Độ, Nguyễn Nhân Minh; trao 2 giải khuyến khích cho dự án "Trang trại chăn nuôi lợn trà xanh"  của nhóm tác giả: Trần Thị Minh Lý, Lê Thị Mơ, Trần Thị Hiền, Nguyễn Thị Hương Trà  và dự án "Hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc nông sản" của nhóm tác giả Nghiêm Tiến Viễn, Nguyễn Trọng Hoàn.

Ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị.

Tài năng trẻ khác:
Nghệ An: Hội thi Thợ giỏi trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2017 (13/11/2017)
Nữ thanh tra Nghệ An được vinh danh 'cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi' toàn quốc (01/10/2017)
Danh sách Gương Thanh niên sản xuất Kinh doanh giỏi năm 2017 (7/7/2017)
Tỉnh đoàn Nghệ An: Tuyên dương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi năm 2017 và trao giải cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên. (10/7/2017)
Nghệ An: Đại biểu thanh niên tỉnh Nghệ An được tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" lần thứ VIII năm 2017 (16/5/2017)
Nghệ An: Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng 26/3 năm 2017 (17/3/2017)
  TIN MỚI  
ĐOÀN THANH NIÊN BĐBP: Hơn 2000 lượt cán bộ, ĐVTN và quần chúng nhân nhân được tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS.
Infographics Ban Bí thư Trung ương Đoàn khóa XI
Đại học Kinh tế Nghệ An: Ngày hội hiến máu “Đông Hồng nhân ái, Gửi trao yêu thương”.
Thành đoàn Vinh: Khởi công xây dựng Công trình thanh niên năm 2017
Thành phố Vinh: Đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống cho ĐVTTN hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017)
Hoàng Mai: Liên đội các trường học sôi nổi các hoạt động giao lưu CLB Tiếng Anh cấp trường.
Cửa Lò: Chỉ đạo tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện PHCN Nghệ An
Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cho học sinh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: [email protected]
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - Bí Thư Tỉnh đoàn