Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,768 | Tất cả: 19,547,362
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Kỳ Sơn: Gương thanh niên vượt khó làm giàu xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn
Tin đăng ngày: 20/3/2017 - Xem: 359
 

Sinh ra trong một gia đình đông anh em, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, song, bằng ý chí và lòng quyết tâm thoát nghèo, anh Vi Văn Tiến, bản Na Khướng, xã Na Loi đã không ngừng nỗ lực vươn lên làm giàu, và từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân bằng mô hình chăn nuôi gia súc mang lại hiệu quả kinh tế trên 100 triệu mỗi năm.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, với mong muốn có người cùng gánh vác công việc gia đình, để cha mẹ đỡ vất vả anh Tiếng xây dựng gia đình. Tuy nhiên khó khăn lại càng chồng chất. Nhưng với bản tính cần cù, chịu khó, không chịu cảnh nghèo, anh quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương. Anh Vi Văn Tiến chia sẻ: Nhận thấy địa hình tự nhiên của bản Na Khướng chủ yếu là đồi núi dốc, rất thích hợp để phát triển nghề chăn nuôi gia súc, đặc biệt là việc chăn nuôi bò, dê. Năm 2008 anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách 5 triệu đồng, và được anh em họ hàng gom góp đầu tư cho chăn nuôi  dê cái sinh sản. Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, anh đã tích cực tìm hiểu, học tập kinh nghiệm nuôi gia súc từ các mô hình chăn nuôi đi trước, cũng như áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật qua sách báo vào việc chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình. Đến nay, anh Tiến đã có một gia trại trên 40 con bò, 50 con dê, hơn 20 con lợn thịt. mỗi năm anh xuất bán từ 10 đến 15 con dê, 4 đến 5 con bò đực, thu về từ 100 đến 120 triệu đồng cho gia đình. Anh Tiến chia sẻ: Từ khi nghỉ học về ở nhà, họ thì vào nam ra bắc, còn tôi thì nảy ra ý tưởng đó là tự chăn nuôi rồi vay vốn ngân hàng mua dê về nuôi, sau 2 năm nuôi nay đã có tầm 40 đến 50 con rồi. bây giờ thu nhập kinh tế của gia đình cũng khá ổn, có của ăn của để, và thoát được nghèo rồi.

Upload

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, Tiến luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông nổi bản. Mô hình chăn nuôi gia súc của Tiến cũng là mô thình tiêu biểu trong phát triển kinh tế theo hướng gia trại, trang trại, được nhiều người dân cũng như các đoàn viên thanh niên  khác trong bản, trong xã học tập làm theo. Đoàn viên Lương Văn Hoạt, bản Na Khướng, xã Na Loi cho biết thêm: Qua mô hình anh Vi Văn Tiến, gia đình chúng tôi cũng học hỏi được và làm theo, hiện nay đã nuôi được gà, vịt, trâu bò, sắp tới chúng tôi tiếp tục phát triển thêm, để sau này gia đình có nguồn thu nhập hơn nữa.

Upload

Khẳng định thêm về hiệu quả của mô hình chăn nuôi của đoàn viên Vi Văn Tiến, đồng chí Lương Văn Dũng, Phó bí thư đoàn xã Na Loi, khẳng định: Đây là mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu nhất của xã, qua mô hình của đoàn viên Vi Văn Tiến thì đoàn xã cũng tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên học hỏi, tìm hiệu và tự lập nghiệp ở nhà để nhân rộng mô hình như đồng chí Tiến đây.

Thanh niên Vi Văn Tiến xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu “Làm theo lời Bác” trên lĩnh vực phát triển kinh tế địa phương. Ý chí, nghị lực, tinh thần “dám nghĩ, dám làm” và thành công của người thanh niên trẻ đã lan tỏa đến nhiều thanh niên trong xã Na Loi, giúp họ vững tin làm giàu bền vững tại quê hương. Đây cũng là bài học cho đoàn viên thanh niên trong toàn huyện trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương Kỳ Sơn ngày càng đi lên.

Lữ Phú – Chi đoàn Đài TTTH huyện Kỳ Sơn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn