Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,293 | Tất cả: 20,313,977
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Kỳ Sơn: Gương thanh niên vượt khó làm giàu xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn
Tin đăng ngày: 20/3/2017 - Xem: 365
 

Sinh ra trong một gia đình đông anh em, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, song, bằng ý chí và lòng quyết tâm thoát nghèo, anh Vi Văn Tiến, bản Na Khướng, xã Na Loi đã không ngừng nỗ lực vươn lên làm giàu, và từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân bằng mô hình chăn nuôi gia súc mang lại hiệu quả kinh tế trên 100 triệu mỗi năm.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, với mong muốn có người cùng gánh vác công việc gia đình, để cha mẹ đỡ vất vả anh Tiếng xây dựng gia đình. Tuy nhiên khó khăn lại càng chồng chất. Nhưng với bản tính cần cù, chịu khó, không chịu cảnh nghèo, anh quyết tâm lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương. Anh Vi Văn Tiến chia sẻ: Nhận thấy địa hình tự nhiên của bản Na Khướng chủ yếu là đồi núi dốc, rất thích hợp để phát triển nghề chăn nuôi gia súc, đặc biệt là việc chăn nuôi bò, dê. Năm 2008 anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách 5 triệu đồng, và được anh em họ hàng gom góp đầu tư cho chăn nuôi  dê cái sinh sản. Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, anh đã tích cực tìm hiểu, học tập kinh nghiệm nuôi gia súc từ các mô hình chăn nuôi đi trước, cũng như áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật qua sách báo vào việc chăm sóc đàn vật nuôi của gia đình. Đến nay, anh Tiến đã có một gia trại trên 40 con bò, 50 con dê, hơn 20 con lợn thịt. mỗi năm anh xuất bán từ 10 đến 15 con dê, 4 đến 5 con bò đực, thu về từ 100 đến 120 triệu đồng cho gia đình. Anh Tiến chia sẻ: Từ khi nghỉ học về ở nhà, họ thì vào nam ra bắc, còn tôi thì nảy ra ý tưởng đó là tự chăn nuôi rồi vay vốn ngân hàng mua dê về nuôi, sau 2 năm nuôi nay đã có tầm 40 đến 50 con rồi. bây giờ thu nhập kinh tế của gia đình cũng khá ổn, có của ăn của để, và thoát được nghèo rồi.

Upload

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, Tiến luôn là đoàn viên thanh niên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, tham gia tích cực phong trào thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đóng góp nhiều công sức lao động cho phong trào xây dựng làm đường giao thông nổi bản. Mô hình chăn nuôi gia súc của Tiến cũng là mô thình tiêu biểu trong phát triển kinh tế theo hướng gia trại, trang trại, được nhiều người dân cũng như các đoàn viên thanh niên  khác trong bản, trong xã học tập làm theo. Đoàn viên Lương Văn Hoạt, bản Na Khướng, xã Na Loi cho biết thêm: Qua mô hình anh Vi Văn Tiến, gia đình chúng tôi cũng học hỏi được và làm theo, hiện nay đã nuôi được gà, vịt, trâu bò, sắp tới chúng tôi tiếp tục phát triển thêm, để sau này gia đình có nguồn thu nhập hơn nữa.

Upload

Khẳng định thêm về hiệu quả của mô hình chăn nuôi của đoàn viên Vi Văn Tiến, đồng chí Lương Văn Dũng, Phó bí thư đoàn xã Na Loi, khẳng định: Đây là mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu nhất của xã, qua mô hình của đoàn viên Vi Văn Tiến thì đoàn xã cũng tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên học hỏi, tìm hiệu và tự lập nghiệp ở nhà để nhân rộng mô hình như đồng chí Tiến đây.

Thanh niên Vi Văn Tiến xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu “Làm theo lời Bác” trên lĩnh vực phát triển kinh tế địa phương. Ý chí, nghị lực, tinh thần “dám nghĩ, dám làm” và thành công của người thanh niên trẻ đã lan tỏa đến nhiều thanh niên trong xã Na Loi, giúp họ vững tin làm giàu bền vững tại quê hương. Đây cũng là bài học cho đoàn viên thanh niên trong toàn huyện trong phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương Kỳ Sơn ngày càng đi lên.

Lữ Phú – Chi đoàn Đài TTTH huyện Kỳ Sơn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Kỳ Sơn: Triển khai Chuyên đề dành cho đoàn viên, thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2020 (25/6/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hưởng ứng Hội nghị trực tuyến triển khai các bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên Thanh niên! (19/6/2020)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho thanh thiếu niên (18/6/2020)
Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học xã Hồng Long, huyện Nam Đàn (18/6/2020)
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng (10/6/2020)
Kỳ Sơn: Ra quân Ngày chủ nhật xanh chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. (8/6/2020)
Xung kích tuyên truyền lưu động pháp luật hưởng ứng Tháng hành động về phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 (8/6/2020)
Vì một mùa hè an toàn, bố ích. (4/6/2020)
Kỳ Sơn: Tiếp tục tổ chức kết nạp Đoàn viên mới trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 ngày thành lập Đảng Cổng sản Việt Nam (22/5/2020)
Sơ kết 1 năm thực hiện Giao ước kết nghĩa trong công tác đoàn (20/5/2020)
Giảng viên trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết (8/5/2020)
Giọt hồng sẻ chia yêu thương (7/5/2020)
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
  TIN MỚI  
Diễn Châu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.
CĐ Việt - Đức: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG VÀ HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN
Thanh Chương: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2020
Yên Thành: Tân Thành ra mắt câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế
Thái Hòa: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thái Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”
Nghệ An: Cùng hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Yên Thành: Tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn