Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,285 | Tất cả: 14,298,722
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Đô Lương: Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp tổ chức sinh hoạt thường kỳ.
Tin đăng ngày: 11/1/2017 - Xem: 1237
 

Sáng 10/01/2017, tại trang trại của anh Nguyễn Công Thân, xóm 9, xã Mỹ Sơn, Ủy ban Hội LHTN Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ và tổng kết năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN huyện, Phòng NN – PTNT, Trạm Khuyến nông huyện, đại diện chính quyền, đoàn xã Mỹ Sơn, các doanh nghiệp chuyên về cung cấp thức ăn, con giống, lĩnh vực chăn nuôi thú y, cùng 30 thành viên CLB có mô hình kinh tế thanh niên.

Trước lúc chuẩn bị bước vào sinh hoạt các đại biểu và thành viên CLB đã tham quan mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của anh Nguyễn Công Thân. Trang trại của anh Thân có diện tích 4000m2, anh Thân là một thanh niên trẻ nhưng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, bao gồm: 10 con lợn nái, 20 con lợn thịt, 1500 con gà, 06 con bò, 02 con trâu , 01 ao cá, 25 con dê và trồng hơn 100 gốc chanh. Mỗi năm trang trại đem về cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định từ 150 đến 200 triệu đồng. Sang năm 2017 thì anh đang mở rộng quy mô trang trại và nuôi thêm giống gà ta bản địa Phùng Dầu Sơn.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện chủ trì buổi sinh hoạt. 

Trong năm vừa qua CLB thanh niên lập nghiệp đã có 04 buổi sinh hoạt thường kỳ; giải ngân được 30 triệu đồng từ quỹ Thanh niên lập nghiệp; 150 triệu từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm; kết nạp thêm 11 thành viên mới; các thành viên tham dự hội nghị tri ân khách hàng tại TP Vinh; đã có áo đồng phục mang màu sắc của CLB; thành lập được trang facebook CLB thanh niên lập nghiệp là nơi để cập nhật trao đổi thông tin giữa các thanh viên; đã cùng tỉnh đoàn Nghệ An về khảo sát tại các mô hình, trang trại; được đi tập huấn về chương trình thanh niên khởi nghiệp tại TP Vinh.

Các thành viên trong CLB đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi để đem lại hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế đối với bản thân, gia đình và xã hội. Các thành viên câu lạc bộ đã có những kiến nghị đối với các ban ngành cấp huyện đề nghị quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn vay, xây dựng thương hiệu cho sản phầm đầu ra. Sau khi nghe những kiến nghị của các mô hình kinh tế, các đồng chí lãnh đạo Phòng NN & PTNN, Trạm Khuyến  nông đã giải đáp những thắc mắc về mặt kỹ thuật chăn nuôi, đồng thời giải thích rõ những cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về ưu đãi, hỗ trợ hộ chăn nuôi.

                          

Các thành viên CLB trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại.

Tại buổi sinh hoạt, các doanh nghiệp chuyên về cung cấp thức ăn, con giống lĩnh vực chăn nuôi thú y đã tư vấn cho các mô hình kinh tế những sản phẩm là thế mạnh của doanh nghiệp mình, đồng thời, tiếp thị những chính sách ưu đãi của công ty dành cho mô hình lựa chọn sản phẩm của mình. Sau khi các đại biểu có những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về công việc, hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Đức Lương – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện đã tổng kết hoạt động năm 2016, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động, mục tiêu của CLB trong năm 2017. Trong năm 2017 một số thành viên CLB định hướng sẽ cùng nhau thành lập hợp tác xã chuyên chăn nuôi gà có sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Nghệ An. Hi vọng sau khi HTX được thành lập sẽ lấy được nguồn thức ăn, con giống với giá rẻ và được lo về đầu ra cho các sản phẩm.

Đồng chí Lê Anh Sơn - Phó phòng NN&PTNT huyện trao đổi về chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế trang trại.

Đồng chí Mè Anh Vinh - Giám đốc Công ty TNHH giống gà ta Phùng Dầu Sơn trao đổi về cách chọn giống và kỹ thuật chăn nuôi. 

Buổi sinh hoạt thường kỳ tổng kết kết quả năm 2016 và bàn phương hướng 2017 CLB cũng đã kiện toàn lại Ban chủ nhiệm CLB. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình nguyên Phó Bí thư TT Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện, Chủ nhiệm CLB xin nghỉ do chuyển công tác. Để duy trì hoạt động, CLB đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Tất Hùng cán bộ huyện đoàn giữ chức Chủ nhiệm CLB, đồng chí Trần Hữu Đức giữ chức Phó chủ nhiệm CLB.

CLB Thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương được thành lập vào tháng 3/2014, nhằm khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện lập nghiệp ngay trên quê hương mình đến nay đã có 39 thành viên. Câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp ra đời đã thực sự phát huy được tính gắn kết cho thanh niên nông thôn có cùng chí hướng phát triển kinh tế trang trại, là diễn đàn nhằm hỗ trợ Thanh niên phát triển các mô hình kinh tế. Định kỳ sau 3 tháng CLB sẽ tổ chức sinh hoạt một lần để đánh giá kết quả thời gian qua và triển khai nhiệm vụ mới. Từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp, đến nay CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ vay vốn ưu đãi số tiền hàng trăm triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế trang trại. Đến nay, CLB đã có 3 mô hình kinh tế thanh niên làm kinh tế giỏi vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng. CLB đã thực sự trở thành điểm tựa để các thanh niên có ý chí, nghị lực làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.

Tất Hùng - Hội LHTN huyện Đô Lương.

Đời sống Thanh niên khác:
Thanh niên Anh Sơn đội nắng tích cực giúp dân thu hoạch ngô (20/6/2018)
Anh Sơn: ĐVTN giúp gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn lợp mái nhà (18/6/2018)
Tuổi trẻ BĐBP tỉnh: Chung tay xây dựng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng (15/6/2018)
Anh Sơn: ĐVTN xã Lĩnh Sơn rửa xe gây quỹ ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (6/6/2018)
Quỳ Hợp: Thanh niên giúp dân thu hoạch vụ lúa xuân (4/6/2018)
Quế Phong: Câu chuyện đẹp về tấm gương đáng quý “Nhặt được của rơi - Trả người đánh mất” (31/5/2018)
Nghi Lộc: Phát 200 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo (28/5/2018)
Nam Đàn: Liên đội trường Tiểu học Nam Thanh quyên góp ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (24/5/2018)
Chi đoàn Cục Thống kê thăm hỏi, tặng quà gia đình nạn nhân bị sét đánh tử vong (23/5/2018)
Tuổi trẻ BĐBP tỉnh: Giúp bà con giáo dân thu hoạch lạc vụ mùa (16/5/2018)
Một chuyến đi đầy nỗi nhớ và trải nghiệm (15/5/2018)
Đoàn xã Nam Kim – huyện Nam Đàn quyên góp ủng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (9/5/2018)
Nghệ An: Những mô hình ý nghĩa, thiết thực của đoàn viên thanh niên (2/5/2018)
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Giúp giáo dân sửa lại nhà cửa, chuồng trại trước mùa mưa bão (26/4/2018)
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Giúp dân khắc phục hoả hoạn (24/4/2018)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Người gắn đá Quỳ Hợp trên “nóc nhà Đông Dương”
Tân Kỳ: Tổ chức lễ phát động ủng hộ xây dựng công trình “Nhà ăn tập thể dành cho học sinh tại khu nhà ở bán trú trường PTDTBT TH&THCS Tân Hợp”
Diễn Châu: Tổ chức các lớp dạy bơi cho các em thiếu nhi
Đoàn khối Doanh nghiệp: Những kết quả bước đầu thực hiện cuộc vận động “Mỗi đoàn viên một ý tưởng sáng tạo” năm 2018
Thanh niên Anh Sơn đội nắng tích cực giúp dân thu hoạch ngô
Hơn 530 chiến sĩ nhí chia tay học kỳ Quân đội năm 2018
Quỳ Châu: Thanh niên miền núi thành lập đội tuyên truyền lưu động phòng chống đuối nước cho học sinh trong dịp hè.
Tỉnh đoàn: Chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2018)
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn