Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,107 | Tất cả: 15,041,497
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Đô Lương: Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp tổ chức sinh hoạt thường kỳ.
Tin đăng ngày: 11/1/2017 - Xem: 1338
 

Sáng 10/01/2017, tại trang trại của anh Nguyễn Công Thân, xóm 9, xã Mỹ Sơn, Ủy ban Hội LHTN Đô Lương đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ và tổng kết năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Câu lạc bộ Thanh niên lập nghiệp. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHTN huyện, Phòng NN – PTNT, Trạm Khuyến nông huyện, đại diện chính quyền, đoàn xã Mỹ Sơn, các doanh nghiệp chuyên về cung cấp thức ăn, con giống, lĩnh vực chăn nuôi thú y, cùng 30 thành viên CLB có mô hình kinh tế thanh niên.

Trước lúc chuẩn bị bước vào sinh hoạt các đại biểu và thành viên CLB đã tham quan mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của anh Nguyễn Công Thân. Trang trại của anh Thân có diện tích 4000m2, anh Thân là một thanh niên trẻ nhưng đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, bao gồm: 10 con lợn nái, 20 con lợn thịt, 1500 con gà, 06 con bò, 02 con trâu , 01 ao cá, 25 con dê và trồng hơn 100 gốc chanh. Mỗi năm trang trại đem về cho gia đình anh nguồn thu nhập ổn định từ 150 đến 200 triệu đồng. Sang năm 2017 thì anh đang mở rộng quy mô trang trại và nuôi thêm giống gà ta bản địa Phùng Dầu Sơn.

Đồng chí Nguyễn Đức Lương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện chủ trì buổi sinh hoạt. 

Trong năm vừa qua CLB thanh niên lập nghiệp đã có 04 buổi sinh hoạt thường kỳ; giải ngân được 30 triệu đồng từ quỹ Thanh niên lập nghiệp; 150 triệu từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm; kết nạp thêm 11 thành viên mới; các thành viên tham dự hội nghị tri ân khách hàng tại TP Vinh; đã có áo đồng phục mang màu sắc của CLB; thành lập được trang facebook CLB thanh niên lập nghiệp là nơi để cập nhật trao đổi thông tin giữa các thanh viên; đã cùng tỉnh đoàn Nghệ An về khảo sát tại các mô hình, trang trại; được đi tập huấn về chương trình thanh niên khởi nghiệp tại TP Vinh.

Các thành viên trong CLB đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi để đem lại hiệu quả cao góp phần phát triển kinh tế đối với bản thân, gia đình và xã hội. Các thành viên câu lạc bộ đã có những kiến nghị đối với các ban ngành cấp huyện đề nghị quan tâm, hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn vay, xây dựng thương hiệu cho sản phầm đầu ra. Sau khi nghe những kiến nghị của các mô hình kinh tế, các đồng chí lãnh đạo Phòng NN & PTNN, Trạm Khuyến  nông đã giải đáp những thắc mắc về mặt kỹ thuật chăn nuôi, đồng thời giải thích rõ những cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương về ưu đãi, hỗ trợ hộ chăn nuôi.

                          

Các thành viên CLB trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế trang trại.

Tại buổi sinh hoạt, các doanh nghiệp chuyên về cung cấp thức ăn, con giống lĩnh vực chăn nuôi thú y đã tư vấn cho các mô hình kinh tế những sản phẩm là thế mạnh của doanh nghiệp mình, đồng thời, tiếp thị những chính sách ưu đãi của công ty dành cho mô hình lựa chọn sản phẩm của mình. Sau khi các đại biểu có những trao đổi, chia sẻ thẳng thắn về công việc, hoạt động của Câu lạc bộ trong thời gian vừa qua, đồng chí Nguyễn Đức Lương – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện đã tổng kết hoạt động năm 2016, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động, mục tiêu của CLB trong năm 2017. Trong năm 2017 một số thành viên CLB định hướng sẽ cùng nhau thành lập hợp tác xã chuyên chăn nuôi gà có sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn Nghệ An. Hi vọng sau khi HTX được thành lập sẽ lấy được nguồn thức ăn, con giống với giá rẻ và được lo về đầu ra cho các sản phẩm.

Đồng chí Lê Anh Sơn - Phó phòng NN&PTNT huyện trao đổi về chủ trương, chính sách trong phát triển kinh tế trang trại.

Đồng chí Mè Anh Vinh - Giám đốc Công ty TNHH giống gà ta Phùng Dầu Sơn trao đổi về cách chọn giống và kỹ thuật chăn nuôi. 

Buổi sinh hoạt thường kỳ tổng kết kết quả năm 2016 và bàn phương hướng 2017 CLB cũng đã kiện toàn lại Ban chủ nhiệm CLB. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình nguyên Phó Bí thư TT Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện, Chủ nhiệm CLB xin nghỉ do chuyển công tác. Để duy trì hoạt động, CLB đã thống nhất bầu đồng chí Nguyễn Tất Hùng cán bộ huyện đoàn giữ chức Chủ nhiệm CLB, đồng chí Trần Hữu Đức giữ chức Phó chủ nhiệm CLB.

CLB Thanh niên lập nghiệp huyện Đô Lương được thành lập vào tháng 3/2014, nhằm khuyến khích các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện lập nghiệp ngay trên quê hương mình đến nay đã có 39 thành viên. Câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp ra đời đã thực sự phát huy được tính gắn kết cho thanh niên nông thôn có cùng chí hướng phát triển kinh tế trang trại, là diễn đàn nhằm hỗ trợ Thanh niên phát triển các mô hình kinh tế. Định kỳ sau 3 tháng CLB sẽ tổ chức sinh hoạt một lần để đánh giá kết quả thời gian qua và triển khai nhiệm vụ mới. Từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp, đến nay CLB thanh niên lập nghiệp Đô Lương đã hỗ trợ vay vốn ưu đãi số tiền hàng trăm triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế trang trại. Đến nay, CLB đã có 3 mô hình kinh tế thanh niên làm kinh tế giỏi vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng. CLB đã thực sự trở thành điểm tựa để các thanh niên có ý chí, nghị lực làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, góp phần đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển./.

Tất Hùng - Hội LHTN huyện Đô Lương.

Đời sống Thanh niên khác:
Hưng Nguyên: Ngày Thứ 3 nhân ái tại CLB Bát cháo tình thương (18/9/2018)
Quỳ Hợp: ĐVTN xã Tam Hợp tham gia đảm bảo An toàn giao thông trước các cổng trường học (17/9/2018)
Thành phố Vinh: Sửa chữa điểm vui chơi cho các em thiếu nhi xã Nghi Phú (17/9/2018)
Hưng Nguyên: Đoàn xá Hưng Xá làm tốt công tác giúp đỡ gia đình chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương đồng thời tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới (17/9/2018)
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 (17/9/2018)
Thành phố Vinh: Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 (17/9/2018)
Quế Phong: Tấm gương nỗ lực vươn lên học tốt của cậu học trò Lê Đình Hiệp (16/9/2018)
Hưng Nguyên: Đoàn xã Hưng Trung làm đồ chơi từ vật liệu tái chế (16/9/2018)
Quỳnh Lưu: Chàng kĩ sư quê miền biển nuôi gà lai chọi thu nhập cao (14/9/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Tiếp sức em đến trường" (14/9/2018)
Tương Dương: Phối hợp xây dựng mô hình Tủ sách Thanh niên (14/9/2018)
Thái Hòa: Tổ chức Chương trình "Tiếp sức đến trường" đảm nhận giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giai đoạn 2018-2021 và trao học bổng năm học 2018 -2019 (13/9/2018)
Tân Kỳ: Mô hình bể thu gom rác thải tại các cánh đồng (13/9/2018)
Tân Kỳ: Chương trình "Cắt tóc miễn phí" cho các em học sinh trường Tiểu học nhân dịp đầu năm học mới 2018-2019 (12/9/2018)
Tuổi trẻ Thành phố Vinh tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” (11/9/2018)
  TIN MỚI  
Thành phố Vinh: Xây dựng công trình tuyến đường hoa chào mừng kỷ niệm 230 năm Phượng Hoàng Trung Đô - Vinh
Thành phố Vinh: Đoàn xã Nghi Liên cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các điểm giao cắt đường bộ - đường sắt không có rào chắn
Tuổi trẻ Chi đoàn Đảng - Đoàn thể huyện Nghĩa Đàn thi đua học tập làm theo lời Bác
Nghi Lộc: Trại huấn luyện kỹ năng công tác Đoàn – Hội huyện Nghi Lộc năm 2018
Thành phố Vinh: Triển khai mô hình "Con đường bích họa"
Quỳ Châu: Sầm Thị Hoàng Linh – Cô Tổng phụ trách đội nhiệt huyết
Quế Phong : ĐVTN thị trấn Kim Sơn tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh
Trao giải Nhất tuần cuộc thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc lần thứ II
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn