Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 184 | Tất cả: 19,532,693
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Hưng Nguyên: Phát huy sức trẻ trên quê hương Xô Viết anh hùng
Tin đăng ngày: 10/1/2017 - Xem: 1395
 

Năm 2016 khép lại với những tiến bộ tích cực trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hưng Nguyên. Cùng với sự quan tâm, động viên kịp thời của cấp ủy, chính quyền, sự chỉ đạo của tỉnh đoàn và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp bộ đoàn. Tuổi trẻ Hưng Nguyên vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, được BCH Tỉnh đoàn xếp loại xuất sắc và tôn vinh là đơn vị xuât sắc tiêu biểu.


Nhiều chương trình được triển khai và đã tạo sự lan tỏa tốt đẹp trong xã hội như chương trình mùa đông ấm, chương trình cặp bánh tri ân, ngày thứ 3 nhân ái, lễ thắp nến tri ân, hội thi nghi thức đội…nhiều mô hình mới được áp dụng và bước đầu đạt được hiệu quả như mô hình xây dựng sân bóng chuyền cho các chi đoàn vùng đặc thù, thành lập các Đội thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mô hình thực hiện công trình thanh niên gắn với cuộc vận động xây dựng nông thôn mới…Cán bộ đoàn cấp huyện tích cực bám sát cơ sở bằng việc về tham gia sinh hoạt định kỳ cùng với các chi đoàn khu dân cư, làm việc trực tiếp với các cơ sở đoàn để đôn đốc cơ sở hoàn thành kế hoạch được giao nhằm nắm chắc tình hình cơ sở cũng như tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để từ đó tham mưu cho Ban chấp hành huyện đoàn ban hành nhiều chương trình sát thực, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những trăn trở về chất lượng của các chi đoàn, về việc làm cho ĐVTN, về năng lực chỉ đạo điều hành của các cấp bộ đoàn, về tư tưởng, đạo đức của ĐVTN, về việc làm cho thanh niên…

Từ những trăn trở đó, năm 2017 Ban chấp hành huyện đoàn chọn chủ đề năm là nâng cao chất lượng các cơ sở đoàn. Với phương châm lấy thanh thiếu nhi là mục tiêu cũng như động lực cho sự phát triển của tổ chức đoàn; Bám sát chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 28 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của BCH Đảng bộ huyện, BCH huyện đoàn quyết tâm triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung trọng tâm trong năm 2017.

Thứ nhất là chỉ đạo và tổ chức thực hiện thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng đặc biệt của các cấp bộ đoàn huyện Hưng Nguyên trong năm 2017. Với yêu cầu việc tổ chức Đại hội đoàn các cấp phải trở thành ngày hội thực sự trong ĐVTN, là diễn đàn lớn để ĐVTN đánh giá, trao đổi, thảo luận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ cũ cũng như quyết định những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ mới; quyết tâm chỉ đạo tổ chức đại hội nghiêm túc từ cấp chi đoàn đến đại hội cấp huyện…

Thứ hai, tiếp tục dành sự quan tâm cho các cơ sở đoàn, đặc biệt là chi đoàn khu dân cư. Tiếp tục triển khai kế hoạch tham gia sinh hoạt chi đoàn cho các đồng chí Ủy viên BCH huyện đoàn và BTV Đoàn cơ sở, tăng cường thời gian đi cơ sở đối với mỗi đồng chí cán bộ đoàn, lấy sự tiến bộ của các cơ sở đoàn làm thước đo mức hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ. Tổ chức các chương trình hướng về cơ sở để vừa tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi vừa rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục lý tưởng, rèn luyện đạo đức cho thanh thiếu nhi như chương trình cặp bánh tri ân, chương trình ngày thứ 3 nhân ái, hoạt động hè trên địa bàn dân cư; triển khai cuộc vận động ĐVTN chung tay xây dựng sân chơi cho các chi đoàn khó khăn…để từ đó nâng cao chất lượng tổ chức đoàn

Thứ ba, quan tâm đến vấn đề việc làm và khởi nghiệp cho thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn. Với phương châm, mỗi thanh niên có việc làm ổn định là niềm vui của người cán bộ đoàn. Năm 2017, BTV Huyện đoàn quyết tâm thành lập Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp nhằm đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp; tổ chức đối thoại giữa thanh niên với cấp ủy, chính quyền để giúp thanh niên tiếp cận với các cơ chế chính sách cũng như để cấp ủy, chính quyền thấu hiểu những nguyện vọng chính đáng của thanh niên; tăng cường phối hợp với các ban ngành để tham mưu cho Tỉnh đoàn, cấp ủy, chính quyền ban hành các cơ chế chính sách hỗ trợ cho thanh niên trong tìm kiếm việc làm, phát triển kinh tế làm giàu cho bản thân và gia đình.

Thứ tư, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động ĐVTN; từng bước đổi mới hình thức tuyên truyền cho thanh thiếu nhi. Thông qua các hoạt động thực tiễn để vận động ĐVTN chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Phát huy lợi thế của thanh thiếu nhi là tiếp cận nhanh những tiến bộ khoa học kỹ thuật để triển khai những hình thức tuyên truyền mới đang phát huy hiệu quả trên thực tế như mạng internet, facebook…đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, kênh thông tin của Đoàn và mạng xã hội nhằm đưa các thông tin kịp thời đến với thanh thiếu nhi; mạnh dạn đề xuất với cấp ủy, chính quyền giao cho tuổi trẻ thực hiện các công trình, phần việc thuộc các dự án phát triển kinh tế; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, lực lượng nòng cốt chính trị của đoàn trong công tác tuyên truyền miệng, nắm bắt tình hình, dư luận xã hội trong thanh niên.

Thứ năm, thông qua các hoat động thực tiễn tiếp tục bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Đặc biệt quan tâm việc phát triển đảng viên tại các chi đoàn, chi hội chưa có chi bộ hoặc có nguy cơ không còn chi bộ. Năm 2017 tập trung chỉ đạo thành lập 02 chi đoàn tại đơn vị Hưng Châu, bồi dưỡng khoảng 200 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho các cấp ủy đảng, chú trọng việc rèn luyện lý tưởng cách mạng và bản lĩnh chính trị cho đoàn viên.

Từ những thành tích đạt được trong năm 2016, tuổi trẻ Hưng Nguyên quyết tâm thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 để chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, góp phần cùng với đảng bộ và nhân dân huyện nhà thực hiện thành công nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 mà BCH Đảng bộ huyện đã đề ra./.

Cao Anh Đức - Bí thư Huyện đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở Đoàn tiếp tục gõ cửa từng nhà khai báo y tế
Tuổi trẻ góp sức cùng chống dịch Covid-19
Diễn Châu: Đoàn viên thanh niên huy động các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm cách ly
Đô Lương: Tuổi trẻ Đô Lương chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia lập chốt phòng dịch Covid-19 tại khu vực biên giới
Tuổi trẻ Nghệ An tiếp tục hướng về biên giới, biển đảo
Cửa Lò: Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn