Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,621 | Tất cả: 15,282,439
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP > LỰC LƯỢNG TNXP TỈNH NGHỆ AN  
LLTNXP: Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
Tin đăng ngày: 14/12/2016 - Xem: 1340
 

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, ngày 09/12 Ban chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Tuấn Vinh -  Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, các đồng chí trong UVBTV, các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ huy và các đơn vị TNXP tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Bảo - Phó chỉ huy trưởng phụ trách Lực lượng TNXP tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh, giá cả thị trường v.v... nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, TW Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; sự chủ động tham mưu, đề xuất và nỗ lực cố gắng của toàn Lực lượng cho nên trong năm 2016, Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, từng bước đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động, tiếp tục phát huy vai trò của Lực lượng TNXP trong giai đoạn mới hiện nay. Các cây trồng chủ lực, nhất là cây chè được quan tâm đầu tư sản xuất, chế biến và tìm kiếm thị trường. Ước tính tổng sản lượng chè đạt 6.735 tấn, trồng mới được 114 ha, ươm được hơn 255.000 bầu chè; diện tích mía đạt 420,3 ha, sản lượng đạt hơn 20.470 tấn, trồng mới được hơn 86,3 ha; sản lượng dứa gần 1.160 tấn, giá trị trên 5,8 tỷ đồng..v.v. Bên cạnh đó, đội viên các tổng đội còn chú trọng đầu tư trồng các loại cây khác như các loại cây ăn quả có giá trị, lúa, ngô, đậu, lạc, cây dược liệu, rau... Một số đơn vị cung cấp giống rau màu miễn phí cho nhân dân vùng dự án như: Tổng đội 8, 9, 10. Ước tính tổng thu nhập sản xuất nông nghiệp toàn Lực lượng đạt gần 60 tỷ đồng.

Ngay từ đầu năm, các đơn vị TNXP đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát hiện trạng đất đai, đăng ký chỉ tiêu và lên kế hoạch triển khai trồng và chăm sóc bảo vệ rừng. Hiện nay, toàn Lực lượng TNXP quản lý: 26.767,5 ha đất lâm nghiệp, tổ chức tốt việc trồng, khoanh nuôi, bảo vệ, chăm sóc 16.262,8 ha rừng phòng hộ, 9.115,9 ha rừng sản xuất; trồng mới được 643 ha rừng. Nhiều hộ đội viên, nhân dân đã nâng cao thu nhập từ việc trồng rừng.

Lãnh đạo trung tâm Phúc Sơn chia sẻ những khó khăn trong hoạt động của trung tâm

Trong năm 2016, các đơn vị đã tiếp tục quan tâm phát triển chăn nuôi với các giống có giá trị cao như trâu, bò, dê, gà đen, lợn đen. Mô hình chăn nuôi trâu ở Tổng đội 3, chăn nuôi dê lai giống BOER ở Tổng đội 5 tiếp tục được thực hiện; các mô hình chăn nuôi gà đen, lợn đen tiếp tục được duy trì ở Tổng đội 8, 9, 10, Trung tâm Phúc Sơn. Phong trào chăn nuôi ở các hộ gia đình tiếp tục được đẩy mạnh ở hầu hết các đơn vị TNXP. Công tác phòng ngừa dịch bệnh được chú trọng, thị trường đầu ra tương đối ổn định. Tổng số gia súc tăng nhanh, đạt hơn 3941 con, tổng số gia cầm hiện nay là 47.700 con, tổng số lợn là 1.431 con. Ngoài ra nuôi thả được hơn 24 tấn thủy sản giá trị trên 700 triệu đồng.

Về hoạt động chế biến và dịch vụ, các đơn vị chế biến chè đã tích cực huy động nguồn vốn để đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ chế biến như Tổng đội 8, Tổng đội 10; liên kết chế biến chè, than trắng hoạt tính ở Tổng đội 5, thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy chế biến chè chất lượng cao ở Tổng đội 1. Trong năm 2016, toàn lực lượng TNXP đã chế biến được 30 tấn chè khô. Trung tâm Phúc Sơn nhận làm gia công hàng vàng mã và chặt, băm Nứa... nhằm nâng cao đời sống cho học viên.

Công tác tập huấn, bổ sung kiến thức sản xuất cho đội viên và nhân dân tiếp tục được duy trì thường xuyên. Gắn tập huấn với việc triển khai xây dựng và phát triển các mô hình trồng trọt, chăn nuôi. Kết quả: các đơn vị đã tổ chức được 24 lớp tập huấn cho 1.390 lượt người, xây dựng mới được 19 mô hình. Các đơn vị đã cử cán bộ đi nghiên cứu thực tế mô hình sản xuất tại một số địa phương trong nước, đưa vào thử nghiệm một số giống cây con vào sản xuất. Ban chỉ huy triển khai đề án khuyến công về chế biến chè tại Tổng đội 10, đề án KHCN tại Tổng đội 8, thí điểm nuôi đà điểu tại Trung tâm Phúc Sơn.Nhiều đơn vị đã phát động đội viên tu sửa các công trình thủy lợi, đường giao thông phục vụ sản xuất, xây dựng nông thôn mới.

Về công tác văn hóa xã hội, các đơn vị đã tổ chức tốt các ngày lễ lớn, đặc biệt công tác Bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các hoạt động thể dục thể thao diễn ra thường xuyên, công tác đoàn thể ở các đơn vị tiếp tục được giữ vững. Quỹ khuyến học được duy trì, tổ chức tốt hoạt động tặng quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập góp phần khích lệ các cháu vươn lên học tập, động viên cán bộ, đội viên yên tâm công tác và sản xuất; tặng quà, thăm hỏi các gia đình chính sách và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; Công tác y tế được các đơn vị chú trọng hơn, tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến cán bộ đội viên trong vùng, khám chữa bệnh thường xuyên và tuân thủ quy trình của ngành.

An ninh trật tự trên địa bàn các tổng đội tiếp tục được giữ vững. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an, quân sự địa phương, kiểm lâm, biên phòng, các ngành chức năng thực hiện tốt an ninh trên địa bàn quản lý, đặc biệt khu vực biên giới Việt - Lào. Công tác huấn luyện dân quân tự vệ được thực hiện nghiêm túc theo quy định của địa phương, năm 2016 không xảy ra sự việc nào nghiêm trọng.

Trong năm 2016, Trung tâm GDLĐXH Phúc Sơn đã tiếp nhận được 74 học viên bắt buộc đạt 123% chỉ tiêu tỉnh giao, 21 học viên tự nguyện đạt 70% chỉ tiêu đơn vị. Hiện nay Trung tâm Phúc Sơn đang quản lý, giáo dục là 123 học viên. Trung tâm đã tổ chức 2 lớp dạy nghề xây và hàn cho 60 học viên; hướng dẫn học viên trong sản xuất nông nghiệp, nghề thủ công. Đã quan tâm tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động tuyên truyền giáo dục nhân cách cho học viên. Bố trí cho cán bộ đi học tập, nghiên cứu, bổ sung kinh nghiệm thực tiễn công tác.

Tại hội nghị, các đơn vị đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất các kiến nghị liên quan đến việc giải thể, giải phóng mặt bằng, bàn giao cho doanh nghiệp, địa phương; việc giải quyết chế độ cho cán bộ, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, công tác tuyển dụng, luân chuyển cán bộ, đội viên và tìm hướng đi mới, liên kết với doanh nghiệp để quảng bá, mở rộng thị trường cho sản phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Bí thư Tỉnh đoàn đã ghi nhận và đánh giá những nỗ lực của các đơn vị TNXP, chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình lập thân, lập nghiệp của các hộ đội viên, đồng thời giải đáp những thắc mắc, kiến nghị và gợi ý tháo gỡ một số khó khăn mà đại diện các đơn vị TNXP đã nêu tại hội nghị.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao bằng khen của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Hồ Hải - Ban chỉ huy LLTNXP.

Các Đơn Vị Sự Nghiệp khác:
Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An tổ chức khóa "Bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên làm kinh tế huyện Đô Lương và huyện Kỳ Sơn năm 2018” (25/9/2018)
Khai trương Cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Thanh niên khởi nghiệp và các Tổng đội TNXP Tỉnh Nghệ An (8/8/2018)
[THÔNG BÁO] - Tuyển dụng viên chức về làm viêc tại Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn (6/8/2018)
Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ tại Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Tam Hợp (29/6/2018)
Tỉnh đoàn: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh (4/5/2018)
Chi bộ Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới (20/4/2018)
Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An: Chương trình Giáo Dục Kỹ năng sống cho học sinh, thanh niên khối THPT (23/3/2018)
Nghệ An: Thông báo về việc tiếp nhận đội viên TNXP làng TNLN biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An năm 2018 (12/2/2018)
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An và Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh làm việc với đoàn công tác Nhật Bản (18/1/2018)
Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An: Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (5/1/2018)
Tỉnh đoàn thăm và làm việc với một số đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh đoàn (13/12/2017)
BCH Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An: Thông báo tuyển dụng đội viên TNXP (18/8/2017)
Lực lượng TNXP Tỉnh Nghệ An: Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 (12/7/2017)
Lực lượng TNXP Tỉnh Nghệ An: Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017 (12/7/2017)
Trung tâm Giáo dục Lao động xã hội Phúc Sơn hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Thế giới phòng chống ma túy 26/6 (27/6/2017)
  TIN MỚI  
Tôi là người cộng sản như thế này !
Bác Hồ gọi, cả non sông đáp lời
Phong cách sống thanh cao, giản dị của Hồ Chí Minh
Chiếc đồng hồ – Bài học về sự đoàn kết
Câu chuyện: Để Bác quạt
Chiếc áo ấm – Bài học về sự chăm lo của Bác Hồ
Câu chuyện: Đạo đức người ăn cơm
Tình cảm của Bác với các cháu thiếu nhi
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn