Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,730 | Tất cả: 15,287,548
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Quỳnh Lưu: Tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật
Tin đăng ngày: 29/11/2016 - Xem: 1884
 

Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn  về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2016, trong thời gian qua BTV Huyện đoàn đã tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến phát luật, cao điểm của đợt này là trong 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2016 đến ngày 30/11/2016.

Bằng nhiều cách làm đa dạng phong phú như thông qua sinh hoạt chi đoàn, chi hội, hệ thống loa phát thanh, băng rôn khẩu hiệu các đơn vị đã tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật trong thanh, thiếu nhi; về vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý Nhà nước, đời sống xã hội. Bên cạnh đó còn phổ biến về quyền và nghĩa vụ công dân, Luật thanh niên, Luật giáo dục và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan; Đặc biệt là tình hình Biển đảo, bảo vệ chủ quyền quốc gia, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm...

Cũng trong thời gian này BTV Huyện đoàn đã phát huy hiệu quả vai trò của việc thành lập Đội thanh niên tình nguyện ứng phó tai nạn giao thông, gồm các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã có tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua. Ngoài nhiệm vụ chính là công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến phát luật cho ĐVTN trên toàn huyện thì chính các thành viên trong đội lại là tổ trưởng, nhóm trưởng để giải quyết các điểm nóng giao thông trên địa bàn của đơn vị mình.

Trao đổi với Đồng chí Nguyễn Đình Lương - Đội phó Đội thanh niên tình nguyện ứng phó tai nạn giao thông huyện, và cũng là Bí thư Đoàn thị trấn Cầu Giát, anh chia sẻ: khoảng thời gian tan tầm của học sinh vào mỗi buổi chiều tại trường Tiểu học Cầu Giát là thời điểm rất dễ xảy ra tai nạn, lý do đa phần phụ huynh đứng chờ xe đón con em về nhà rất đông cộng thêm việc tuyến đường có nhiều xe cơ giới lưu thông đi lại. Dẫn đến một hiện tượng  tắc đường thường xuyên, và đã có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn tại điểm giao thông này. Xác định vai trò trách nhiệm của mình BTV Đoàn Thị trấn đã chủ động thành lập một tổ gồm các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành với nhiệm vụ chính là phân luồng giao thông, nhắc nhở phụ huynh để xe đúng nơi quy định tránh hiện tượng tắc đường.

Trong quá trình thực hiện BTV Huyện đoàn cũng xác định cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho ĐVTN vào thời gian giáp Tết Nguyên đán, đặc biệt là đối tượng Đoàn viên là học sinh các trường THPT, trung tâm GDTX. Vào ngày 28/11/2016 Đội TNTN ứng phó tai nạn giao thông phối hợp Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 3 tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 700 ĐVTN, học sinh trong nhà trường. Tham gia chương trình, các em ĐVTN, học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 3 đã tích cực tham gia và hưởng ứng bằng nhiều câu hỏi xung quanh các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, ma túy, các tệ nạn xã hội. Qua đây, các em đã thấy được tác hại của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ, ma túy, các tệ nạn xã hội và từ đó có hành động thiết thực để bảo vệ bản thân, bạn bè, góp phần nâng cao ý thức pháp luật, đấu tranh phòng ngừa những tệ nạn này. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân khi tham gia giao thông, trong thời gian tới, đội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật hướng tới đối tượng là ĐVTN nông thôn, trường học và bà con nhân dân nhằm nâng cao ý thức của mỗi người trong việc tuân thủ pháp luật, an toàn giao thông đường bộ, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Một số hình ảnh hoạt động của đội TNTN ứng phó tai nạn giao thông:

Ngọc Minh – Huyện đoàn Quỳnh Lưu 

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Hoàng Mai: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại trường THPT Hoàng Mai 2 (1/10/2018)
Quế Phong: tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 – 2020 (1/10/2018)
Quỳ Châu: Ra mắt Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật" (29/9/2018)
Yên Thành: Truyền thông "Phòng chống tác hại của các chất kích thích và học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hành tiết kiệm chống lãng phí" năm 2018 (26/9/2018)
Nghi Lộc: Tuyên truyền an toàn giao thông và ký cam kết thực hiện An toàn giao thông trong trường học (24/9/2018)
Thành đoàn Vinh: Ra mắt mô hình khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc các tệ nạn xã hội (23/9/2018)
Thành phố Vinh: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên đầu năm học mới 2018 – 2019 (17/9/2018)
Quỳ Hợp: Hơn 500 đoàn viên, thanh niên ký cam kết thực hiện “3 không” với ma túy (1/9/2018)
Qùy Châu: Tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại các xóm, bản (24/8/2018)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Chương trình Truyền thông "Thanh niên tham gia phòng chống tệ nạn ma túy, phong chống tội phạm, HIV/AIDS, mại dâm và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” (16/8/2018)
Nghi Lộc: Đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đoạn 2016 - 2020. (11/7/2018)
Anh Sơn: Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống ma túy tại Bản vùng biên (30/6/2018)
Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Hội thi “Thanh niên tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy” năm 2018 (28/6/2018)
Thái Hòa: đa dạng hóa các hoạt động phòng chống ma túy gắn với chủ điểm: "Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy" (27/6/2018)
Quỳ Hợp: Sôi nổi đêm truyền thông phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm 2018 (26/6/2018)
  TIN MỚI  
Điển hình trong phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu" ở Quỳ Hợp
Chiến sỹ công an nhặt được nhẫn vàng trả người đánh rơi
Sở GD&ĐT Nghệ An khen ngợi 2 học sinh nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất
Tôi là người Cộng sản như thế này!
Thanh niên chăn trâu dũng cảm cứu 2 học sinh bị đuối nước
Những công dân - giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”
Bác Hồ gọi, cả non sông đáp lời
Phong cách sống thanh cao, giản dị của Hồ Chí Minh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn