Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 326 | Tất cả: 19,532,835
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Hưng Nguyên: Sức trẻ Chi đoàn 3 xã Hưng Lợi
Tin đăng ngày: 7/11/2016 - Xem: 2894
 

Về Hưng Lợi những ngày mưa bão vừa qua, mới thấy hết được tinh thần nhiệt huyết, xung kích của đội ngũ cán bộ Đoàn và tập thể ĐVTN nơi đây. Trong những con người đó, tôi bắt gặp hình ảnh của một người cán bộ chi đoàn, nước da ngăm đen nhưng miệng luôn mỉm cười, anh Trần Đình Tuấn - Bí thư Chi đoàn 3 kể cho tôi nghe nhiều về hoạt động của Chi đoàn trong những năm qua.

Mặc dù còn nhiều khó khăn cả về con người cũng như kinh phí hoạt động, song Chi đoàn đã có rất nhiều cố gắng, đóng góp thiết thực vào phong trào thanh niên trên địa bàn xã cũng như đối với hoạt động nói chung của huyện nhà. Tuy nhiên, trước yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn công tác Đoàn đã và đang đòi hỏi Chi Đoàn phải tiếp tục không ngừng đổi mới để phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực đối với công tác thanh niên trong thời gian sắp tới.

Năm 2016, có thể nói là năm bước ngoặt trong hoạt động của Chi đoàn 3, khối lượng công việc tự đặt ra thực sự rất lớn. ĐVTN chạy đua với thời gian, nỗ lực đến mức cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trên tinh thần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Đối với công tác tổ chức, Chi đoàn đã duy trì được chế độ sinh hoạt định kỳ. Nội dung cũng như hình thức sinh hoạt chi đoàn cũng đã được đa dạng hóa. Các buổi sinh hoạt thường được tổ chức ngắn gọn, có trọng tâm, hướng đến các nội dung thiết thực, cụ thể, tránh dàn trải và không nặng về hình thức

Chi đoàn đã tổ chức triển khai đầy đủ các nội dung giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức cách mạng và lối sống văn hóa, giáo dục ý thức quốc phòng, giáo dục pháp luật đến từng đoàn viên. Trong những năm trước đây, công tác tuyên truyền giáo dục thường bị đánh giá là nhàm chán mang tính chất thụ động và máy móc. Tuy nhiên thời gian vừa qua, hoạt động tuyên truyền giáo dục đã được chi đoàn đổi mới bằng cách lồng ghép, thực hiện thông qua những cuộc vận động cụ thể. Chương trình "Cặp bánh tri ân" gói và nấu bánh chưng thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên Đán được đông đảo ĐVTN Chi đoàn nhiệt tình tham gia; vào dịp 27/7, Chi đoàn đã tổ chức cho các cháu thiếu nhi tham gia hoạt động về Nguồn tại các Khu Di tích lịch sử và đã đến thăm hỏi, thắp hương tại các gia đình Liệt sỹ trong xóm.

Các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm như ngày thành lập Đảng, ngày Quốc tế Phụ nữ, Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ... Chi đoàn đã luôn tích cực phát huy vai trò xung kích, năng động và sáng tạo để cùng phối hợp với các đoàn thể khác thực hiện thành công các hoạt động, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên thanh niên.

Với phương châm “mỗi đoàn viên thanh niên một việc làm tình nguyện”, ĐVTN Chi đoàn 3 đã có những việc làm thiết thực, chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhìn đoạn đường bị đứt sau trận lũ được nối lại bằng phẳng, sân trường mầm non được ghép gạch block thẳng hàng mới thấy sức trẻ không gì là không thể.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được đồng chí Bí thư chi đoàn quan tâm, chỉ đạo. Tết trung thu, các anh chị ĐVTN đã giành tất cả thời gian, luyện tập ngày đêm để mang đến các em nhỏ trong xóm một đêm trung thu đầy đủ nhất với màn múa lân, múa rồng đặc sắc. Những chiếc bánh chưng được ĐVTN tự tay gói cẩn thận, cùng nhau thức qua đêm để canh nồi bánh và đi phát đến từng nhà cho các em.

Với những cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả, công tác xây dựng tổ chức Đoàn trong thời gian qua của Chi đoàn 3 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, thu hút nhiều thanh niên đến với tổ chức, màu áo xanh tại Chi đoàn đã phát huy tốt vai trò tổ chức Đoàn là người bạn “đồng hành” cùng thanh niên.

Huyện đoàn Hưng Nguyên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở Đoàn tiếp tục gõ cửa từng nhà khai báo y tế
Tuổi trẻ góp sức cùng chống dịch Covid-19
Diễn Châu: Đoàn viên thanh niên huy động các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm cách ly
Đô Lương: Tuổi trẻ Đô Lương chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia lập chốt phòng dịch Covid-19 tại khu vực biên giới
Tuổi trẻ Nghệ An tiếp tục hướng về biên giới, biển đảo
Cửa Lò: Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn