Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 363 | Tất cả: 19,547,881
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Tương Dương: Sức lan tỏa trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016
Tin đăng ngày: 21/7/2016 - Xem: 1223
 

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016 của tuổi trẻ Tương Dương với khát vọng, ý chí và quyết tâm hành động nhằm phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, sáng tạo, tinh thần tình nguyện của sức trẻ đã được ghi lại bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Những hoạt động đó không chỉ góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển giàu mạnh của quê hương, đất nước mà còn đánh dấu bước trưởng thành của tổ chức Đoàn.

Ngay từ tháng 5, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tham mưu cho Ban chỉ đạo Chiến dịch Hè tình nguyện cấp huyện kế hoạch hoạt động cụ thể cho Chiến dịch tình nguyện hè, sau đó triển khai đến từng cơ sở Đoàn. Tại mỗi cơ sở Đoàn, Huyện đoàn yêu cầu chủ động tham mưu, phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch chi tiết và triển khai các hoạt động dưới sự giám sát của Huyện đoàn. Các hoạt động được tổ chức nhằm phát huy tối đa nội lực của tổ chức Đoàn, vừa tranh thủ được sự ủng hộ, giúp đỡ của các đơn vị liên quan. Với cách làm đó, Chiến dịch tình nguyện hè đã được tổ chức sâu rộng, mang lại ý nghĩa thiết thực phương châm của Chiến dịch tình nguyện hè với phương châm: "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới ".

Tuổi trẻ Tương Dương xây dựng nông thôn mới

Sau gần 2 tháng triển khai Chiến dịch tình nguyện hè, các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật như: tham gia xây dựng Nông thôn mới, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, Tiếp sức mùa thi, Đền ơn đáp nghĩa - uống nước nhớ nguồn, Vì đàn em thân yêu,…

Chương trình "Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng nông thôn mới" được Huyện đoàn phát động hằng năm nhưng trong Chiến dịch tình nguyện hè năm nay, hoạt động này được các cấp bộ Đoàn tập trung triển khai và đạt nhiều kết quả ý nghĩa: Công trình làm sân bóng chuyền của đơn vị Tam Đình, Tam Hợp; làm đường giao thông nông thôn tại xã Yên Tĩnh, xã Xá Lượng, Yên Thắng, Tam Hợp, Tam Quang, kết quả đã bê tông hóa được hàng trăm mét đường, tu sửa, phát quang được hàng chục km đường; Đoàn xã Thạch Giám xây dựng mô hình kinh tế, trồng được hơn 120 gốc ổi giúp đỡ 01 ĐVTN khó khăn; phát quang đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đào hố rác tại xã Nhôn Mai, Yên Hòa, Yên Na…và nhiều rất nhiều những công trình, phần việc có ý nghĩa khác. Tại xã Lưu Kiền - địa bàn chỉ đạo điểm của Tỉnh đoàn Nghệ An trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016,  với sự chung tay góp sức của các đội sinh viên tình nguyện đã làm được các phần việc trong nội dung xây dựng nông thôn mới như: bê tông hóa được 600m đường giao thông nông thôn tại bản Pủng, nạo vét được 500m kênh mương tại Lưu Phong, sửa chữa và lắp mới đường điện cho 20 hộ dân bản Khe Kiền, làm được cây cầu tạm dài 40m tại bản Xóng Con, làm đập đưa nước vào ruộng ở bản Con Mương.

Cùng với tham gia xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng là hoạt động tạo nhiều hiệu ứng xã hội tích cực, được nhân dân trong và ngoài huyện ủng hộ. Điểm nhấn là Chương trình “Em tôi đi thi”đã vận động tổ chức được 3 chuyến xe đưa 65 em đến Thành phố Vinh dự thi. Ngoài việc hỗ trợ hoàn toàn miễn phí việc đi lại, các em còn được hỗ trợ thêm mỗi em 120 nghìn đồng. Huyện đoàn cũng đã liên hệ với Thành đoàn Vinh, Đội tiếp sức mùa thi của các trường Đại học, Cao đẳng bố trí chỗ ăn, ở giúp các em thuận tiện nhất trong quá trình thi.

Trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016, Huyện đoàn - Hội LHTN huyện Tương Dương phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện, các tình nguyện viên của trường Đại học y khoa Vinh  tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 trẻ em, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 bản (Bản Con Mương, Bản Khe Kiền) xã Lưu Kiền, trị giá 20 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ thuốc của Tỉnh đoàn.

Hoạt động khám, phát thuốc cho người nghèo

Bên cạnh đó để hướng tới kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016), phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” cũng được các cấp bộ Đoàn đặc biệt chú trọng. Đến nay, đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho hơn 30 gia đình chính sách, chăm lo, giúp đỡ tu sửa nhà cửa, vườn tược cho hơn 20 gia gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn. Và phong trào hiện đang tiếp tục hướng tới nhiều đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực trong Tháng 7 tri ân.

Ngoài ra, Chiến dịch hè còn được BTV Huyện Đoàn đặc biệt quan tâm tới công tác sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư: chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hóa hè, tổ chức Hội thi văn nghệ, thể thao, mở các lớp kỹ năng cho thiếu nhi, tổ chức Duyệt nghi thức Đội,...Tiêu biểu trong hoạt động này là các đơn vị Đoàn thị trấn, Tam Hợp, Tam Đình, Lưu Kiền,...Đặc biệt, hè năm nay Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức thành công lớp kỹ năng hè cho các em thiếu nhi với các nội dung như: nhảy dân vũ, múa hát tập thể, Nghi thức Đội, nhảy aerobic, tổ chức trò chơi, dạy vẽ,...Lớp học đã thu hút hàng trăm lượt các em nhỏ tham gia với tinh thần hào hứng, phấn khởi, tạo được sự ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền và các bậc phụ huynh, góp phần giảm thiểu các tai nạn, thương tích và phòng chống đuối nước trẻ em trong dịp hè.

Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, Chiến dịch hè tình nguyện đã đi vào cuộc sống và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo an sinh xã hội địa phương vừa hỗ trợ giải quyết các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo ra môi trường rèn luyện cụ thể để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. 

Một số hình ảnh hoạt động trong Chiến dịch Hè tình nguyện:

ĐVTN trong hoạt động xây dựng Nông thôn mới

ĐVTN dọn dẹp, giúp đỡ gia đình chính sách

Tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi

                                                   Phạm Oanh – Huyện đoàn Tương Dương.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn