Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,880 | Tất cả: 15,276,977
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  HỘI LHTN > HỘI DOANH NHÂN - CLB THẦY THUỐC TRẺ  
Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ hướng tới Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2020
Tin đăng ngày: 4/7/2016 - Xem: 1125
 

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An. Câu lạc bộ thực hiện việc tập hợp những cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên hoạt động, làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh, trường đào tạo về y tế... tự nguyện tham gia cùng phấn đấu cho sự phát triển chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Được thành lập từ năm 2011 với sự tham gia của 19 thành viên là các y, bác sỹ trẻ ưu tú trong các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đến nay Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã thu hút sự tham gia của 36 thành viên. Song song với việc thành lập Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã chỉ đạo Hội Liên hiệp Thanh niên các huyện, thành, thị triển khai việc thành lập Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp huyện, đến nay đã có 21/21 huyện, thành, thị triển khai thành lập các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp huyện với hơn 600 y, bác sỹ trẻ tham gia. Họ đều là những thầy thuốc còn rất trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng có chung mong muốn được đem sức trẻ, kiến thức để phục vụ công tác chăm lo sức khỏe cho cộng đồng. Ngay sau khi thành lập CLB Thầy thuốc trẻ cấp tỉnh và cấp huyện đều đã xây dựng chương trình hành động và các giải pháp thực hiện rõ ràng, cụ thể để hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là phục vụ những đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nhân dân ở những khu vực vùng sâu, vùng xa không có điều kiện được tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 

Trong 05 năm từ 2011 – 2016, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tổ chức được 35 đợt khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 11.000 đối tượng chính sách, người cao tuổi, thanh thiếu niên, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân tại các địa phương với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng; 21 câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp huyện đã tổ chức được hơn 170 đợt khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 48.000 đối tượng với tổng giá trị gần 4 tỷ đồng. Các hoạt động được tổ chức rất bài bản, đa dạng và sáng tạo, như: Hoạt động hiến máu tình nguyện; hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho nhân dân từ người già đến trẻ em; hoạt động phối hợp với các tổ chức từ thiện, các doanh nghiệp, đơn vị tài trợ tổ chức các hoạt động tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu trẻ em cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; phối hợp tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho trẻ em, học sinh mầm non, tiểu học; hoạt động tư vấn kiến thức sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho đoàn viên, thanh niên; Tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng trong các Thầy thuốc trẻ, nổi bật là các hoạt động: “Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng hàng năm” nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác; “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”; Tổ chức khám chữa bệnh cho người dân tỉnh Xiêng Khoảng – nước CHDCND Lào; Mô hình “Bát cháo tình thương”, “Ngân hàng máu sống” tại các đơn vị cấp huyện...

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, hoạt động của Câu lạc bộ Thầy Thuốc trẻ tỉnh Nghệ An và các câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ cấp huyện với hình ảnh những người thầy thuốc trẻ mang trên mình áo Blouse trắng đã trở nên thân thiện với người dân địa phương, các hoạt động câu lạc bộ đã thành điểm sáng trong phong trào thanh niên xung kích tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng được cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân và toàn xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Chia sẻ về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, anh Trần Văn Cương – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh đã nói: “Được chăm lo sức khỏe nhân dân vừa là nhiệm vụ, trách nhiệm vừa là vinh quang của người thầy thuốc. Những việc mà bản thân cũng như CLB thầy thuốc trẻ tỉnh làm được chỉ mong đóng góp phần nhỏ cho sự nghiệp chung của ngành. Mong muốn trong thời gian tới, khi Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh được thành lập sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động về chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Hướng tới Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2020, các Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chương trình đề ra. Tăng cường huy động các nguồn lực, thu hút thêm nhiều Thầy thuốc trẻ vào tổ chức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, không ngại khó ngại khổ công hiến sức trẻ vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, với phương châm “Ở đâu có Thầy thuốc trẻ ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng, nâng tầm hoạt động của Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Nghệ An./. 

Lô Hiếu - Văn phòng Hội LHTN.

Hội LHTN khác:
Nghĩa Đàn:Hoạt động ý nghĩa chào mừng 62 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2018) (15/10/2018)
Hoàng Mai: "Bát cháo tình thương" - Hướng về cộng đồng của CLB Thanh niên phát triển kinh tế (14/10/2018)
Cửa Lò: Sôi nổi Giải bóng chuyền truyền thống tháng 10 kỷ niệm 62 năm thành lập Hội LH Thanh niên Việt Nam (3/10/2018)
Thái Hòa: Hiệp thương,bầu chức danh Chủ tịch Hội LHTN thị xã Thái Hòa (18/7/2018)
Nam Đàn: Khám chữa bệnh – cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân xã Nam Xuân huyện Nam Đàn (14/5/2018)
Con Cuông: Khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Thạch Ngàn (27/11/2017)
Hơn 200 suất quà đã được trao tặng bà con khó khăn vùng lũ tại huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai (25/10/2017)
Câu lạc bộ - Tổ - Đội - Nhóm: Những “tế bào” của hoạt động Đoàn, Hội thanh niên Nghi Lộc (15/10/2017)
Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) (12/10/2017)
Nghi Lộc: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN huyện, nhiệm kỳ 2014 – 2019 (7/7/2017)
Nghệ An: Hội nghị đại biểu gia đình phạm nhân năm 2017 (25/5/2017)
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An: Hội nghị Ban chấp hành Hội khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2017 Hội Doanh nhân trẻ tỉnh hướng tới Đại hội Hội Doanh nhân trẻ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 (5/3/2017)
Thầy thuốc trẻ học tập và làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng (24/2/2017)
Diễn Châu: Tổ chức giao lưu bóng chuyền với thanh niên vùng giáo (18/1/2017)
Diễn Châu: Hành trình Đông ấm, Xuân tình nguyện tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn (10/1/2017)
  TIN MỚI  
Tư tưởng Hồ Chí Minh về thanh niên
Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục thanh niên
"Muốn làm cách mạng thắng lợi thì phải phân biệt rõ ai là bạn, ai là thù, phải thực hiện thêm bạn, bớt kẻ thù"
Câu chuyện về ba chiếc ba lô
Chủ tịch Hồ Chí Minh với vấn đề bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau
Bác có phải là vua đâu
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh huy động 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho 01 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Nghi Lộc
Quỳ Châu: Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn