Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,809 | Tất cả: 19,547,403
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Tuổi trẻ Quế Phong hướng đến Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Tin đăng ngày: 19/5/2016 - Xem: 2965
 

Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là sự kiện chính trị quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý, dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong đó có thế hệ trẻ sẽ thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Đây cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân nhận thức được mục đích, ý nghĩa của sự kiện chính trị này là tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nhận thức đầy đủ tầm quan trọng cũng như ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử lần này, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Quế Phong đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Có thể nhận thấy rằng, bầu cử là một trong số những hình thức để nhân dân kiểm soát được quyền lực nhà nước của mình và có vị trí đặc biệt quan trọng. Bởi, bầu cử không chỉ là biện pháp dân chủ để thành lập ra nhà nước mà còn là một phương thức để kiểm soát quyền lực nhà nước. Nhận thức được vai trò to lớn của công tác bầu cử, cách đây hơn 70 năm, ngày 06/01/1946, lần đầu tiên trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc, nhân dân ta, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, dân tộc, giai cấp, tôn giáo, chính kiến… đã tham gia cuộc Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam mới bằng phương thức bầu cử dân chủ, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Trải qua 70 năm, với 13 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội đã luôn gắn bó đồng hành cùng dân tộc, không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

ĐVTN, học sinh tuyên truyền cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó, ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban bầu cử huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quế Phong đã ban hành Công văn và tiến hành hướng dẫn tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, triển khai đến các cơ sở Đoàn trong toàn huyện. Với sự linh động và sáng tạo, các cấp bộ Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều hình thức và nội dung phong phú như: Xây dựng hệ thống khẩu hiệu, pano, áp phích tuyên truyền về bầu cử tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội đồng Đội trên địa bàn huyện phối hợp với Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn, Ban Giám hiệu các trường học tổ chức đồng loạt diễu hành cổ động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 100% các xã, thị trấn trên toàn huyện với hơn 8.000 ĐVTN, học sinh, đội viên tham gia vào ngày 8/5. Một số Đoàn xã đã tổ chức các phong trào bóng chuyền, buổi diễn văn nghệ chào mừng ngày bầu cử. Ngoài ra, thông qua các kênh thông tin của Đoàn Thanh niên, các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội; Luật Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật sửa đổi và một số nguyên tắc bầu cử đã được ghi trong Luật là: Phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín… để các bạn ĐVTN hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đồng thời giúp ĐVTN hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình khi cầm lá phiếu, lựa chọn bầu ra những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Đặc biệt, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã giới thiệu những điểm mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND lần này, đó là những điều chỉnh, bổ sung cụ thể về bộ máy thực hiện công tác bầu cử từ Trung ương đến địa phương; quy định chặt chẽ hơn về trách nhiệm, quyền hạn và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị phụ trách bầu cử; quy trình đề cử, ứng cử; việc tuyên truyền vận động bầu cử, giải quyết khiếu nại tố cáo...  đã góp phần giúp các bạn ĐVTN khi cầm thẻ cử tri trên tay nắm vững và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, luật pháp của Nhà nước để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tổ chức thắng lợi, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Trông đợi vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội, HĐND các cấp, anh Lô Văn Điệp - Bí thư Đoàn xã Hạnh Dịch cho biết: “Là một Đảng viên trẻ, một cán bộ Đoàn, tôi thực sự trông đợi vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND có thêm nhiều đại biểu trẻ tuổi. Bởi tôi tin tưởng rằng, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, các đại biểu sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển đi lên của đất nước. Chính vì vậy, sau Đại hội XII của Đảng, mỗi Đảng viên trẻ chúng tôi đều đã chuẩn bị tâm thế để trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho cuộc bầu cử”. Để Ngày hội Bầu cử thực sự là Ngày hội toàn dân, bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, kiểm tra và nắm bắt tình hình, tư tưởng của cán bộ, ĐVTN trong toàn huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức các Đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích đảm nhận trang trí khu vực bầu cử; hướng dẫn, hỗ trợ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để tham gia bảo vệ an toàn tại các điểm bầu cử để hoạt động bầu cử diễn ra hiệu quả, thành công.

Ngày hội bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp đang đến gần, mỗi cán bộ, ĐVTN sẽ là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực tham gia vận động, phục vụ bầu cử tại các địa phương, đơn vị. Bằng sức trẻ, trí tuệ, niềm tin và lý tưởng, tin tưởng rằng, tuổi trẻ Quế Phong với lá phiếu của mình sẽ góp phần lựa chọn người có tâm, có tầm để phục vụ nhân dân, cống hiến cho đất nước góp phần sớm đưa nước ta trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Mong Văn Tình – Huyện đoàn Quế Phong.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn