Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,575 | Tất cả: 19,547,169
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Nam Đàn: Tự hào truyền thống tuổi trẻ trên quê hương Bác Hồ
Tin đăng ngày: 29/3/2016 - Xem: 1528
 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến thế hệ Thanh niên. Người đã để lại những lời căn dặn chân thành, sâu sắc, những định hướng quan trọng cho các tầng lớp thanh niên nước nhà:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên.

Tuổi trẻ chúng ta hôm nay được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, chưa một lần được gặp Bác, nhưng công lao của Bác, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi ĐVTN với sự ngưỡng mộ tôn kính và lòng biết ơn vô hạn.

Thấm nhuần lời dạy của Người, 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đoàn cấp trên và Đảng bộ huyện nhà, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thế hệ trẻ huyện Nam Đàn đã nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân toàn huyện xây dựng quê hương Bác Hồ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Upload

Dạ hội văn nghệ với chủ đề "Với Đảng vẹn tròn niềm tin"

Từ những chi đoàn đầu tiên tới nay trong toàn huyện đã có 45 cơ sở Đoàn trực thuộc, 474 chi đoàn với số lượng 39.039 ĐVTN, độ tuổi từ 16-30 tuổi (trong tổng 155.115 số dân trong toàn huyện). Trong 5 năm qua (2010-2015), với sự nỗ lực của cán bộ, ĐVTN huyện nhà, hai phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc" "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã thực sự phát huy hiệu quả và tạo được bước chuyển biến mạnh mẽ, tạo dấu ấn riêng của tuổi trẻ huyện nhà.

Trong phong trào ĐVTN tham gia xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua Đoàn thanh niên trong toàn huyện đã đăng ký đảm nhận và hoàn thành 15 công trình thanh niên cấp huyện, tham gia 07 công trình cấp tỉnh, 125 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 1.500 công trình cấp chi đoàn trị giá gần 3 tỷ đồng; trong đó tiêu biểu là các công trình thanh niên làm đường băng cản lửa PCCCR tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan và mộ vua Mai Hắc Đế hàng năm; đảm nhận trồng, chăm sóc, tu bổ hàng cây "Đời đời ơn Bác" dọc quốc lộ 46…

Upload

ĐVTN huyện Nam Đàn ra quân phát quang, thu dọn thực bì tại khu mộ Bà Hoàng Thị Loan

Tích cực tổ chức các hoạt động "Từ thiện nhân đạo", "Đền ơn đáp nghĩa", hiến máu tình nguyện, khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân vùng khó khăn trong và ngoài huyện. Trong 5 năm qua, đã tổ chức và phối hợp tổ chức 6 đợt khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 900 người dân, tặng hơn 7.560 suất quà trị giá 478 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em nghèo, trẻ em  tàn tật; tổ chức 786 đợt cổ động và thu gom rác thải, đóng góp 9.083 ngày công tu sửa nhà cho gia đình chính sách, chăm sóc vườn cây tình nghĩa, đảm nhận phần việc chăm sóc đài tưởng niệm liệt sỹ. Mô hình chăm sóc 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện được duy trì và tổ chức tốt, đây là mô hình đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chứng nhận là một trong những mô hình tiêu biểu trong nhiệm kỳ Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX năm 2012.

Hàng năm, từ huyện đến cơ sở duy trì và tổ chức tốt chương trình "Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ" vào dịp 27/7. Tổ chức các hoạt động giao lưu, kêu gọi, vận động các đơn vị bạn ủng hộ xây dựng 23 ngôi nhà cho cựu thanh niên xung phong, gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn và học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá gần 900 triệu đồng; tặng quà cho các gia đình chính sách, nhân dân vùng bão lụt và các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Upload

Duy trì tốt cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới hải đảo', trao tặng cho đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng cựa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, các trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn bằng tiền mặt và hiện vật với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Triển khai chương trình "Góp đá xây Trường Sa", xây dựng khu di tích lịch sử Truông Bồn với số tiền hơn 200 triệu đồng, tổ chức tuyên truyền về “Chủ quyền biên giới, biển đảo Việt Nam” cho ĐVTTN, triển khai thi tìm hiểu Luật biên giới quốc gia với 28.871 bài dự thi. Làm tốt công tác vận động khám tuyển nghĩa vụ quân sự, kết quả trong 5 năm qua, hơn 1.000 ĐVTN tham gia nhập ngũ, đảm bảo đủ quân số theo chỉ tiêu đề ra. Tổ chức tốt công tác giao lưu, kết nghĩa, phối hợp hoạt động với các đơn vị  lực lượng vũ trang đóng.

Trong công tác đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; tổ chức đoàn huyện nhà luôn phát huy trách nhiệm, khai thác các nguồn vốn vay cho ĐVTN phát triển sản xuất kinh doanh, xuất khẩu lao động và học tập. Tính đến cuối năm 2015, tổng dư nợ do tổ chức đoàn nhận uỷ thác là hơn 18,4 tỷ đồng. Quỹ thanh niên lập nghiệp cấp huyện được thành lập từ năm 2009, với số vốn hiện nay hơn 250 triệu đồng đã từng bước phát huy hiệu quả, tạo điều kiện cho ĐVTN các đơn vị cơ sở xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Đã có nhiều mô hình kinh tế tiểu biểu của ĐVTN, trong đó có 02 mô hình kinh tế đã được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Lương Định Của. Hàng năm Huyện đoàn luôn chủ động phối hợp với Trung tâm hỗ trợ việc làm của Tỉnh đoàn tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ, ĐVTN về công tác xoá đói giảm nghèo, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Phối hợp với các công ty, các Trường trung cấp, cao đẳng nghề trong nước, tư vấn về nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho ĐVTN.

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và phụ trách Đội là nội dung hết sức quan trọng, luôn được Huyện đoàn chú trọng quan tâm. Tổ chức các hoạt động lành mạnh như hội diễn văn nghệ tiếng hát tuổi thơ, hội trại thiếu nhi hè, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, hội thi Chỉ huy Đội giỏi - Phụ trách sao tài năng.  Hoàn thành 198 công trình "vì đàn em thân yêu" như làm bồn hoa, sân chơi, bãi tập, đồ dùng học tập trị giá 350 triệu đồng. Đẩy mạnh cuộc vận động “Thiếu nhi Nam Đàn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, nâng cao chất lượng phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, duy trì có hiệu quả vận động “Vòng tay bè bạn”, phong trào “Kế hoạch nhỏ” gây quỹ “Vì bạn nghèo”…. Trong 5 năm qua, đã quyên góp hơn 650 triệu đồng giúp đỡ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình thắp sáng ước mơ do Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hàng năm đã kêu gọi được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện và các cơ sở đoàn trực thuộc trao tặng được các suất quà ý nghĩa cho các bạn ĐVTN, các em TNNĐ vượt lên khó khăn trong cuộc sống và đạt thành tích cao trong học tập.

Với những kết quả đạt được, Đoàn thanh niên huyện Nam Đàn đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện nhà thực thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương; liên tục từ năm 2010 đến nay, Đoàn thanh niên huyện nhà luôn được được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội tặng cờ đơn vị “Vững mạnh xuất sắc” và nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý.

Mốc son 85 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang cận kề; tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, với trách nhiệm của người chủ tương lai đất nước, ĐVTN trên quê hương Bác Hồ nguyện sẽ tiếp thu trọn vẹn khí phách hào hùng của cha anh đi trước, cống hiến tuổi thanh xuân, trí tuệ, bầu nhiệt huyết, đem sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước; tiếp tục thực hiện các phong trào hành động cách mạng rộng lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nam Đàn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020./.

                                                             Phan Văn Cảnh – Bí thư Huyện đoàn

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn