Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,670 | Tất cả: 19,547,264
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Tuổi trẻ Quế Phong tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Tin đăng ngày: 14/1/2016 - Xem: 1808
 

Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ, sự kiện lớn của Đảng, đất nước, trong đó có kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2015.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quế Phong tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới”, trong năm 2015, tuổi trẻ huyện Quế Phong đã tổ chức, triển khai các hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực. Công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi tiếp tục phát triển toàn diện trên các lĩnh vực, với những kết quả rõ nét và các phần việc cụ thể.

Huyện Quế Phong được Tỉnh đoàn và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương

chọn làm điểm tổ chức Lễ Khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 và tập trung các hoạt động tình nguyện

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, truyền thống cách mạng, đạo đức lối sống được các cấp bộ Đoàn quan tâm, chú trọng, thực hiện thường xuyên thông qua việc học tập 06 bài lý luận chính trị, qua các hội nghị, diễn đàn, các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội và cuộc vận động “Tuổi trẻ Quế Phong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ đó tiếp tục bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức tôn trọng pháp luật, sống có trách nhiệm, củng cố niềm tin của thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng và con đường đổi mới của đất nước.

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tư pháp và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Rung chuông vàng - tìm hiểu pháp luật và Tuyền thông tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật bằng hình thức “Sân khấu hóa” tại các Trường THCS, PTDTBT – THCS Tri Lễ, Châu Thôn, các xã biên giới Hạnh Dịch, Thông Thụ…Ban Thường vụ Huyện đoàn Quế Phong tổ chức giải bóng đá thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn. Tham dự giải là các đội đến từ Đoàn các xã, thị trấn và các chi đoàn cơ quan trực thuộc. Thông qua các hoạt động giáo dục, các cuộc vận động, phong trào thi đua đã tạo môi trường lành mạnh để thế hệ trẻ rèn luyện, trưởng thành, góp phần hình thành lý tưởng cách mạng, đạo đức cao đẹp, lối sống nghĩa tình, tuân thủ pháp luật, từng bước hoàn thiện nhân cách.

Việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên, phát triển lớp đoàn viên 85 Đảng Cộng sản Việt Nam và bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Tính đến tháng 11/2015 toàn Huyện đã mở được 17 lớp bồi dưỡng kết nạp đoàn viên mới cho 677 thanh niên tiên tiến và đã kết nạp được 581 thanh niên vào Đoàn. Các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã giới thiệu 187 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 157 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác luân chuyển, trưởng thành cán bộ Đoàn được quan tâm đúng mức. Sau Đại hội Đảng các cấp đã có 11/14 đồng chí Bí thư Đoàn xã, Thị trấn được luân chuyển, trưởng thành. Hầu hết các đồng chí được luân chuyển sang giữ các chức vụ quan trọng như Phó Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch MTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân xã...

Một trong những điểm nhấn trong hoạt động là phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển KT - XH và bảo vệ Tổ quốc” gắn với “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Các cấp bộ Đoàn đã chủ động khảo sát, đăng ký và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tập trung vào: Xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển KT - XH, các công trình, phần việc tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội.  Trong năm tuổi trẻ toàn huyện đảm nhận và thi công hơn 160 công trình thanh niên với tổng trị giá gần 3,5 tỷ đồng thu hút hơn 7000 lượt ĐVTN tham gia. Tiêu biểu:

ĐVTN xã Quang Phong tham gia khắc phục hậu quả lốc xoáy vào cuối tháng 2 năm 2015

Phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An và Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2015 và phát động thi đua cao điểm thực hiện công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 7 bộ máy tính cho tổ chức Đoàn, 50 suất quà cho các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, xây tặng 01 nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ xây dựng 2 sân chơi thiếu nhi, hỗ trợ khám phát thuốc cho 500 người nghèo và gia đình chính sách; kêu gọi Ban Thanh niên quân đội hỗ trợ 144 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn. Cũng trong dịp này, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối DN tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng 02 con bò sinh sản cho các gia đình thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá nửa tỷ đồng.

Phối hợp với Phòng Công thương huyện tổ chức lễ ra quân thực hiện công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020 tại xã Nậm Giải. Đã san lấp được đoạn đường dài gần 2km, phát quang 5km taluy, đào đắp được 2100m3 đất đá, đào được 850m rãnh và lắp cống thoát nước. Tổ chức thực hiện công trình thanh niên mở đường xây dựng nông thôn mới tại xã Quang Phong, tại đây ĐVTN và đông đảo nhân dân đã tiến hành phát quang, giải tỏa hành lang mở đường, san lấp mặt đường với chiều dài là 2,5 km, chiều rộng 6m. Phối hợp với Phòng Công thương hỗ trợ máy móc và UBND xã Tiền Phong huy động bà con nhân dân và ĐVTN xã tổ chức ra quân công trình làm đường giao thông bê tông nội đồng tại xã Tiền Phong, với tổng chiều dài hơn 600m;

Huy động và chỉ đạo ĐVTN cùng bà con nhân dân xã Tri Lễ thực hiện công trình làm đường từ Bản Huổi Mới 1 đi Bản Mường Lống. Kết quả đã đào đắp, làm mới được 5km đường từ Huồi Mới 1 đi Nậm Tột, làm được 3 chiếc cầu gỗ đi qua khe suối, sửa chữa 11km đường từ Huồi Xái 1, Huồi Xái 2, Mường Lống. Ngoài ra tiếp tục đào đắp, mở rộng, san lấp nhiều đoạn đường bị sạt lở, mở rộng thêm hành lang tuyến đường từ 1,5 - 2m lại tuyến đường từ bản Kẽm Ải lên bản Huồi Mới 1 với chiều dài hơn 5 km….

Trong dịp Tết năm 2015, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Quế Phong phối hợp Nhóm thiện nguyện "Kết Nối" tổ chức chương trình "Tết ấm biên cương" cho toàn thể người dân và các em học sinh hai bản Huồi Mới 1 và Huồi Mới 2 xã Tri Lễ. Kết quả đã trao được 125 suất quà, bao gồm quần áo ấm, khăn, mũ, sách vở... Tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi Trường Tiểu học Tri Lễ với tổng trị giá gần 20 triệu đồng.

ĐVTN xã Nậm Giải tham gia làm đường giao thông nông thôn

Hoạt động hướng nghiệp và xây dựng các mô hình kinh tế được đẩy mạnh. BTV Huyện đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện cho thanh niên được vay vốn, hiện nay đã thành lập được 45 tổ, số thanh niên niên đã được vay 1652 hộ, tổng số dư nợ là 37,723 tỷ đồng. Duy trì và hoạt động có hiệu quả Quỹ thanh niên lập nghiệp cấp huyện, đến nay nguồn vốn có 70 triệu đồng giải ngân và xoay vòng vốn vay cho hơn 10 lượt đoàn viên thanh niên vay, hiện tại đang giải ngân 50 triệu cho 5 mô hình chăn nuôi bò và dê, trồng chanh leo tại đơn vị xã Nậm Giải, trang trại VACR ở Nậm Nhoóng, Tri  Lễ… đã đi vào hoạt động có hiệu quả. Đẩy mạnh phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Nghệ An triển khai Dự án Sinh kế bền vững cho thanh niên huyện Quế Phong theo đó, đã tổ chức 6 lớp tập huấn cho hơn 440 lượt cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên, cán bộ Hợp tác xã tại các xã về kỹ thuật trồng nấm, trồng rau, nuôi cá lồng, kỹ thuật trồng dưa rẫy và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm tập trung thông qua Hợp tác xã...theo đó, BTV Huyện đoàn chú trọng chỉ đạo các Đoàn cơ sở tập trung xây dựng các mô hình kinh tế của thanh niên. Hiện nay đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên tham gia sản xuất kinh doanh, trong đó có 45 mô hình thanh niên cho thu nhập ổn định mỗi năm từ 50 triệu đồng trở lên/năm.

Hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc cho đối tượng chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có công với Cách mạng và hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh thông qua việc Phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Quế Phong, Thị Đoàn Thái Hòa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người là người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đau ốm dài ngày tại xã Nậm Giải, các xã vùng trung tâm và 500 người dân tại khu tái định cư Piêng Cu xã Tiền Phong với tổng trị giá tiền thuốc trên 70 triệu đồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đã có hơn 300 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu và qua khám sàng lọc đã thu được 150 đơn vị máu an toàn.

Tuổi trẻ Quế phong tham gia hiến máu tình nguyện

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được đặc biệt chú trọng. Huyện đoàn phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện tổ chức "Đêm hội trăng rằm" điểm cấp huyện và tặng quà cho các em thiếu nhi tại hai xã biên giới Nậm Giải và Hạnh Dịch. Chỉ đạo các đoàn xã, các đoàn trực thuộc tổ chức Đêm trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn toàn huyện. Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” và Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quế Phong lần thứ VII. Thông qua những sự kiện đó nhằm giáo dục các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Tạo môi trường học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đầu trở thành đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Triển khai Cuộc vận động Đàn gà khăn quàng đỏ do Hội đồng Đội Trung ương phát động đến 14 xã, thị trấn và 33 liên đội trường học, cùng với việc vận động sự đóng góp, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Toàn huyện đã trao hơn 110 đàn gà với hơn 1.600 con gà giống cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trị giá gần 45 triệu đồng, trong đó riêng Hội Đồng Đội cấp huyện đã trao 10 đàn gà cho các Liên đội trị giá 3.500.000đ.

Với những thành tích nổi bật đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Quế Phong đã được Ban Chấp hành Trung ương, Tỉnh Đoàn – Hội tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015.

Tiếp nối truyền thống là đội ngũ dự bị, lực lượng kế cận hùng hậu của Đảng và cách mạng, tuổi trẻ Quế Phong cùng với ĐVTN toàn tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng và biến Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thành hiện thực. Đồng thời khẳng định mình bằng những phong trào, hoạt động thực tế, từng bước vững chắc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

Mong Văn Tình – Huyện đoàn Quế Phong

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn