Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 623 | Tất cả: 19,548,141
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Nghĩa tình với vùng cao
Tin đăng ngày: 21/9/2015 - Xem: 1473
 

Đã thành thông lệ, từ 3 năm nay, cán bộ chiến sỹ Phòng Bảo vệ Chính trị Công an Nghệ An đã đồng hành cùng các nhà tài trợ thực hiện hoạt động hỗ trợ cộng đồng, nhằm góp phần giúp trẻ em nghèo có điều kiện vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Vượt qua quãng đường hơn 100 km từ TP Vinh, đoàn tình nguyện với gần 30 CBCS và các đoàn viên thanh niên đến từ Công ty Bia Sài Gòn - Sông Lam và Siêu thị Mẹ&Bé Bibimart.vn dừng chân tại xã Môn Sơn, một trong những xã vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện Con Cuông, nơi có chi bộ Đảng đầu tiên thành lập nơi miền Tây.

Đường lên những bản làng vùng cao ở các huyện Con Cuông, Tương Dương giờ đây đã được rút ngắn, đi lại cũng dễ dàng hơn nhưng đời sống của bà con các dân tộc vẫn còn nhiều khó khăn. Vẫn còn những hộ thiếu ăn và không ít các em nhỏ độ tuổi đến trường phải đi học với đôi chân trần, quần áo mỏng manh, thiếu thốn đồ dùng học tập. Được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, từ 3 năm nay, Phòng Bảo vệ Chính trị Công an Nghệ An đã phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức chương trình từ thiện với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo vùng cao Nghệ An”.

Trao quà Tết cho chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại Công an huyện Kỳ Sơn

Trong khuôn khổ chương trình, tại các nơi đến thăm, đoàn đã trao tặng 50 kg gạo, 15 thùng bánh kẹo, 100 chiếc bánh Trung thu, đồ dùng học tập, sách vở ở bậc học mầm non, 64 bộ sách giáo khoa tiểu học, 640 quyển vở, 117 áo mưa, 200 đèn Trung thu, nhiều cầu trượt, xích đu ngoài trời cho các cháu mầm non, tiểu học ở hai bản Búng và Cò Phạt, cùng chiếc xe lăn cho em Lương Thị Bảo ở bản Cằng tổng giá trị quà tặng là gần 100 triệu đồng. Song song với đó, đoàn đã tổ chức giao lưu văn nghệ kết hợp đón Trung thu sớm với nhiều tiết mục sôi động, tạo không khí vui tươi sôi nổi cho các em.

Những hoạt động của đoàn tình nguyện “Chung tay vì trẻ em nghèo vùng cao Nghệ An” đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân dân, qua đó mang lại những hiệu quả xã hội thiết thực, chung tay vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ. Đồng thời góp phần củng cố niềm tin, sự yêu quý của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Mỗi lần đến với đồng bào dân tộc thiểu số, Thượng tá Hoàng Ngọc Hiếu, Phó Trưởng phòng Bảo vệ Chính trị vẫn luôn vẹn nghĩa trọn tình với bà con miền Tây. Những kỷ niệm với đoàn luôn được bà con dân bản trân trọng kể lại với sự tin yêu. “Những món quà không chỉ là tấm lòng vì đồng bào mà đó còn là sự ghi nhận những đóng góp, giúp đỡ và sự cưu mang của đồng bào dân tộc vùng cao với sự nghiệp giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH. Niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, sự bình yên của mỗi bản làng nơi vùng cao sẽ là động lực để mỗi CBCS Công an nói chung, CBCS đơn vị nói riêng quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Thượng tá Hiếu tâm sự.

Với những lời tâm sự mộc mạc, chân thành, ông Lương Viết Tùng, Chủ tịch UBND xã Môn Sơn đã thay mặt người dân và phụ huynh gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị liên quan. Ông tâm sự: “Môn Sơn là một xã nghèo vùng sâu của huyện, có tộc người Đan Lai sinh sống trong vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát, sát biên giới Việt - Lào; dân tộc này có nguy cơ mai một do tập tục hôn nhân cận huyết thống và nhiều phong tục lạc hậu.

Học sinh nơi đây gặp rất nhiều khó khăn để được đến trường, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Vì vậy, chương trình là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa lớn đối với trẻ em và đồng bào các dân tộc của xã. Chính quyền và nhân dân xã ghi nhận tấm lòng hảo tâm, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì đồng bào, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình...”.        

                                                  Xuân Thống - Báo CANA

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Lồng ghép nhiều hoạt động Tháng Thanh niên để tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Chương
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình
Quỳ Hợp: Đoàn thanh niên Trung tâm y tế làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19
Yên Thành: Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tặng quà cho khu cách ly tập trung cấp huyện.
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch
Đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh góp sức trẻ chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Tuổi trẻ Kỳ Sơn: May khẩu trang để phát miễn phí cho người dân phòng chống Covid – 19
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn