Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 284 | Tất cả: 19,532,793
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Thanh Chương: Tuổi trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Tin đăng ngày: 16/7/2015 - Xem: 1891
 

Là chủ nhân tương lai của đất nước, cánh tay phải đắc lực của Đảng, trong những năm qua lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện nhà đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phong trào tình nguyện vì cộng động. Bởi trong mỗi người luôn có ý thức tự hào khi được tiến bước dưới lá cờ Đảng.

Xung kích trên mọi lĩnh vực

Nhìn lại 5 năm qua, các tổ chức Đoàn trong huyện đã hưởng ứng và thực hiện hiệu quả các chương trình công tác gắn với Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Với các phong trào như: “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; thi đua “Dạy tốt, học tốt, tích cực nghiên cứu khoa học”; “Học sinh 3 rèn luyện”, “Khi tôi 18”… đã thu hút được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các lực lượng ĐVTN. Để nâng cao đời sống cho ĐVTN, BTV Huyện đoàn thường xuyên tập trung khuyến khích các ĐVTN xây dựng mô hình phát triển kinh tế - xã hội. Trong 5 năm qua, dưới sự bảo trợ của tổ chức đoàn, đã có 2.719 hộ đoàn viên được vay vốn ủy thác qua Ngân hàng CSXH huyện với 65,510 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn cũng đã giới thiệu việc làm cho hơn 2.000 lượt ĐVTN, xuất hiện hơn 150 mô hình kinh tế cho thu nhập trên 50 triệu đồng mỗi năm. Đặc biệt, có 3 mô hình kinh tế nhận được giải thưởng Lương Định Của, phần thường cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành tặng cho các nhà nông trẻ tiêu biểu. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, các tổ chức đoàn đã huy động lực lượng tu sửa 215km đường giao thông; góp công xây dựng mới 38 km đường giao thông nông thôn; khơi thông 320 km mương. Xây dựng được gần 500 công trình phần việc thanh niên cấp xã, chi đoàn và 13 công trình cấp huyện.

ĐVTN Trường THPT Thanh Chương 3 ra quân làm thủy lợi tại xã Thanh Hòa 

Không dừng lại đó, hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng còn được tuổi trẻ huyện nhà thể hiện trong các chiến dịch “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”,  “Mùa đông ấm”, “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Tư vấn, khám chữa bệnh, tặng quà và cấp phát thuốc miễn phí”... Trong những năm qua, tổ chức đoàn đã phối hợp tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 lượt người; giúp đỡ, phối hợp tu sửa, xây mới nhà ở cho 25 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đặc biệt đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân điều trị tại bệnh viện vào sáng thứ 7 hàng tuần, đến nay đã được 90 buổi, với tổng số tiền vận động thực hiện chương trình là 107 triệu đồng. Huyện đoàn cũng đã phối hợp tổ chức thành công 5 đợt hiến máu tình nguyện thu hút hơn 2000 tình nguyện viên tham gia và thu được hơn 1200 đơn vị hiến máu, trao tặng 784 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó…

Hội thi "Tuổi trẻ Thanh Chương chung tay xây dựng nông thôn mới"

Đồng chí Trần Đình Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện đoàn cho biết: “Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trên các lĩnh vực, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng tuổi trẻ toàn huyện đã nỗ lực thi đua thực hiện thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong 5 năm liền, Thanh Chương luôn là đơn vị được BTV Tỉnh đoàn xếp loại xuất sắc, đặc biệt năm 2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thanh Chương vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân Chương lao động hạng Ba, 2 năm liền là đơn vị vững mạnh tiêu biểu đứng đầu toàn tỉnh”.

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Thanh Văn

Sinh viên tình nguyện ĐH Ngoại giao Hà Nội chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân

Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Trong thời gian qua, BTV Huyện đoàn đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ĐVTN về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc, giáo dục về tình hình và nhiệm vụ của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Huyện đoàn cũng đã tổ chức tìm hiểu lịch sử truyền thống, tìm hiểu về Đảng cộng sản Việt Nam, thu hút trên 17.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức được 68 cuộc đối thoại giữa thanh niên với cấp ủy Đảng thu hút 1.980 lượt ĐVTN tham gia. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, xây dựng ý thức phấn đấu vào Đảng cho thanh niên qua các hoạt động như: du khảo về nguồn, giáo dục qua mạng internet, giáo dục trực quan thông qua việc ứng dụng các trang thiết bị nghe nhìn, tờ rơi, băng đĩa, các kênh thông tin của Đoàn…

Bên cạnh đó, việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Thanh Chương học tập và làm theo lời Bác”, lấy việc “Làm theo lời Bác” làm trọng tâm đã được phát động và nhân rộng trong toàn thể ĐVTN. Từ các phong trào này đã có 81 tủ sách được xây dựng với trên 470 đầu sách viết về cuộc đời sự nghiệp, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh, có 142 mô hình, công trình phần việc thanh niên, 423 chi đoàn có “Nhật ký làm theo lời Bác”…

Lễ Kết nạp Đảng viên mới của Đảng bộ trường THPT Thanh Chương 3

Xác định rõ vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong công tác xây dựng Đảng, vì vậy, các cấp bộ đoàn tích cực tham mưu với cấp uỷ Đảng tổ chức cho ĐVTN học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng với tổng số 208 buổi. Trong 5 năm đã giới thiệu 1.061 ĐVTN ưu tú cho Đảng kết nạp. Các đảng viên trẻ sinh hoạt tại các Chi đoàn đã phát huy được vai trò của mình, chủ động, nhanh nhạy trong hoạt động.

Với phương châm mỗi đoàn viên một hành động, mỗi chi đoàn một hoạt động, mỗi cơ sở Đoàn có một phong trào thiết thực, tuổi trẻ Thanh Chương đang cùng chung tay thi đua lao động sản xuất, hoạt động xung kích trên mọi lĩnh vực, khẳng định vị thế của sức trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Nguyễn Thị Quỳnh - Huyện đoàn Thanh Chương

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
Nâng cao chất lượng sinh hoạt, chỉ đạo tốt công tác tham mưu tổng hợp, đối nội, đối ngoại tại Chi bộ Văn phòng Tỉnh đoàn (17/2/2020)
Kiến tạo Trường học Xanh của học sinh Quốc học Vinh (13/2/2020)
Tết sẻ chia – Xuân ấm áp (10/1/2020)
Chi đoàn Đội CC&CNCH số 9, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Thăm hỏi, động viên gia đình có hai bố con đuối nước thương tâm trên sông hoàng mai (27/12/2019)
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An (28/11/2019)
Chuỗi hoạt động hưởng ứng Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (19/11/2019)
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
  TIN MỚI  
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở Đoàn tiếp tục gõ cửa từng nhà khai báo y tế
Tuổi trẻ góp sức cùng chống dịch Covid-19
Diễn Châu: Đoàn viên thanh niên huy động các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm cách ly
Đô Lương: Tuổi trẻ Đô Lương chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia lập chốt phòng dịch Covid-19 tại khu vực biên giới
Tuổi trẻ Nghệ An tiếp tục hướng về biên giới, biển đảo
Cửa Lò: Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn