Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 9,956 | Tất cả: 20,297,376
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỘI TNTP HCM > TIN TỨC ĐỘI  
Nguyễn Viết Nga – Cậu học trò nhỏ vượt khó
Tin đăng ngày: 26/7/2012 - Xem: 11066
 

 Trường Tiểu học Nghĩa Đồng 1, huyện Tân Kỳ là ngôi trường đã nuôi dưỡng nhiều tấm gương vượt khó học giỏi, trong đó có cậu bé Nguyễn Viết Nga – học sinh lớp 5B.

 Được sự động viên, yêu thương giúp đỡ tận tình, cả về vật chất lẫn tinh thần của các thầy, cô giáo, dù kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo, cha mẹ không có nghề nghiệp ổn định, cậu bé Nguyễn Viết Nga vẫn được đến trường như các bạn cùng trang lứa.
 Hiểu được hoàn cảnh và tấm lòng của cha mẹ, em đã không ngừng cố gắng vươn lên, chăm chỉ học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, được thầy cô và bạn bè yêu mến.

 Gặp Nga, ấn tượng đầu tiên là một cậu bé nhỏ nhắn, làn da ngăm đen cùng đôi mắt đen tròn, gương mặt thanh tú. Nga được sinh ra trong một gia đình thuần nông ở xóm 5B, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Gia đình Nga có ba người con, anh trai của Nga đang học trường Cao đẳng nghể, chị gái của Nga bị bệnh tim bẩm sinh nhưng 11 năm liền luôn là học sinh giỏi xuất sắc, Nga là con út trong gia đình. Có lẽ, vất vả ngay từ tấm bé nên suy nghĩ, hành động của em rất người lớn “Con muốn học thật giỏi, sau này lớn lên trở thành bác sỹ để cứu giúp mọi người và để giúp đỡ cha mẹ nữa. Con luôn biết ơn cha mẹ và các thầy cô giáo. Để thực hiện được ước mơ, con sẽ cố gắng học thật chăm chỉ”.

 Bằng ý chí, quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, 5 năm liền em đều đạt học sinh giỏi toàn diện, 3 năm liền đạt học sinh giỏi huyện môn Toán,  đạt giải nhì Tỉnh môn Tiếng anh, đạt giải nhì giao lưu Toán tuổi thơ cấp Tỉnh. Ngoài ra, 5 năm liền Nga là lớp trường, 3 năm liền là Liên đội trưởng. Để đạt được kết quả trên, trong các giờ học em luôn nghiêm túc lắng nghe lời thầy cô giảng bài, chỗ nào không hiểu, giờ ra chơi em hỏi lại thầy cô, bạn bè. Cố gắng học thuộc ngay trên lớp để về nhà em tự học trong sách nâng cao. Sự tự giác trong học tập, sự tự lập trong cuộc sống của em khiến cha mẹ luôn yên tâm và hài lòng. Chính những thành tích đó mà trong tháng 7/2012 Nga là một trong 7 học sinh nghèo vượt khó xuất sắc của tỉnh Nghệ An được tham dự Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó toàn quốc lần thứ II và là đại biểu dự Tuyên dương “Thiếu nhi nghèo và thiếu nhi gia đình chính sách vượt khó học giỏi tỉnh Nghệ An năm 2012”.

 Những lúc rảnh rỗi, ngoài giờ học, em tự giác đỡ đần cha mẹ những công việc vừa sức  mình như nhặt rau, nấu cơm, rửa bát, quét nhà,…Đến thăm góc học tập của Nga, tôi không khỏi không ấn tượng trước góc học tập thật giản dị, gọn gàng của ba anh em với nhiều giấy khen và phần thường.
 Cô giáo Ngô Thị Châu – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Em Nga là học sinh con hộ nghèo, dù còn nhỏ, nhưng luôn có ý thức vươn lên trong học tập, ham học hỏi, ngoan ngoãn nghe giảng, hăng hái xây dựng bài. Đặc biệt trong hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, em vẫn không hề tự ti mà rất hòa đồng với các bạn, là tấm gương tiêu biểu để các bạn cùng trang lứa học tập và noi theo”.
                                                                                                       Tú Hương
                                                                                           (Phó bí thư – Chủ tịch HĐĐ)

 

Đội TNTP HCM khác:
Kỳ Sơn: Liên đội Tiểu học Thị trấn Mường Xén đẩy mạnh phát triển phong trào Thể dục Thể thao trong trường học. (2/7/2020)
Kỳ Sơn: Các Liên đội trên toàn huyện tổ chức trao tặng "Đàn gà khăn quàng đỏ" (1/7/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ VII, năm 2020 (23/6/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2020 (23/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức hoạt động vẽ tranh chủ để "Điều em muốn nói" (23/6/2020)
Quế Phong: Trao tặng "Đàn gà Khăn quàng đỏ" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (22/6/2020)
Kỳ Sơn: Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh (17/6/2020)
Quỳ Châu: Bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳ Châu lần thứ XXII, năm 2020 (16/6/2020)
Kỳ Sơn: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi (15/6/2020)
Quỳ Châu: sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp (12/6/2020)
Quỳ Châu: Hoàn thành Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội (11/6/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi “Ngày hội đọc sách” cho thiếu nhi (11/6/2020)
Kỳ Sơn: Các Liên đội sôi nổi các hoạt động ngoài giờ lên lớp "Trải nghiệm sáng tạo" (9/6/2020)
Kỳ Sơn: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi nghèo (7/6/2020)
Kỳ Sơn: Chỉ đạo thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở (5/6/2020)
  TIN MỚI  
Thái Hòa: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thái Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”
Nghệ An: Cùng hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Yên Thành: Tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn
Quế Phong: Những gương mặt tiêu biểu đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi
Con Cuông: Bàn giao học sinh về sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư
Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn