Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,891 | Tất cả: 30,173,917
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Quỳ Hợp: Đa dạng hoạt động dành cho thiếu nhi trong mùa hè năm 2022
Tin đăng ngày: 4/8/2022 - Xem: 64
 

Nhằm đa dạng hình thức hoạt động hè cho thiếu nhi, Các cơ sở Đoàn trên toàn Huyện đã chuẩn bị triển khai nhiều hoạt động thu hút sự tham gia của các em thiếu nhi.

Các cơ sở Đoàn đa dạng các hoạt động hè cho Thiếu nhi

Để trang bị những kỹ năng sống cần thiết cho thiếu nhi, Đoàn các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức cho các em tham gia các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, phòng chống xâm hại trẻ em; Tuyên truyền tác hại của ma túy, chất kích thích; kỹ năng làm việc nhóm, thiết kế và tổ chức hoạt động Đội; kỹ năng thuyết trình, tuyên truyền...

Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống được đẩy mạnh triển khai

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho thiếu nhi tiếp tục được quan tâm. Đoàn xã Nghĩa Xuân, Châu Cường mở các lớp năng khiếu; hội thi dân vũ và các cuộc thi tìm hiểu kiến thức lịch sử, văn hóa tận dụng cơ sở vật chất ở địa phương để tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi

Một số hình ảnh hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức

Tháng 7 tri ân, các cơ sở đoàn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống văn hóa; tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng; trồng và chăm sóc cây xanh; thắp nến tri ân tại các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện. Cùng với những hoạt động đó, Đoàn các cấp tổ chức các hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua chương trình Chia sẻ cùng em thơ, chung tay vượt qua đại dịch. Đối với những em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ tiếp tục được quan tâm thăm hỏi, tặng quà, trao tặng học bổng, nhận đỡ đầu, trao tặng xe đạp, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để các em có điều kiện tốt nhất khi bước vào năm học mới

Đoàn các xã, thị trấn cũng vận động nguồn lực tổ chức các lớp học, cung cấp trang thiết bị dạy học tại các điểm trường, nhà bán trú qua mô hình "Gia sư áo xanh", tiêu biểu ở Đoàn xã Văn Lợi, đoàn xã Châu Thái. Đồng thời thực hiện hiệu quả phong trào Người lớn gương mẫu, trẻ em chăm ngoan để qua đó giáo dục ý thức, trách nhiệm và hướng dẫn trẻ em tham gia lao động giúp gia đình bằng những việc làm phù hợp với lứa tuổi và sức khoẻ của các em.

Một số hình ảnh hoạt động

Từ nay đến hết tháng 8/2022, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện sẽ triển khai một số hoạt động cụ thể như: tổ chức dạy bơi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Vận động xây dựng sân chơi, bể bơi, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi. Tiếp tục triển khai có hiệu quả trao tặng học bổng “Nâng bước chân em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt; thành lập các đội hình tình nguyện tại các trường Tiểu học, THCS, THPT có điều kiện khó khăn trên địa bàn, tập trung tổ chức các hoạt động dạy ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho thiếu nhi, xây dựng mới và sửa chữa các khu vui chơi, xây mới và cải tạo nhà vệ sinh trường học...

Phát huy hiệu quả mô hình "Gia sư áo xanh"

Từ nay đến hết tháng 8/2022, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện sẽ triển khai một số hoạt động cụ thể như: tổ chức dạy bơi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em. Vận động xây dựng sân chơi, bể bơi, không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi. Tiếp tục triển khai có hiệu quả trao tặng học bổng “Nâng bước chân em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt; thành lập các đội hình tình nguyện tại các trường Tiểu học, THCS, THPT có điều kiện khó khăn trên địa bàn, tập trung tổ chức các hoạt động dạy ngoại ngữ, các hoạt động ngoại khóa nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho thiếu nhi, xây dựng mới và sửa chữa các khu vui chơi, xây mới và cải tạo nhà vệ sinh trường học...

Anh Vi Văn Nam, Bí thư Đoàn xã Châu Thái cho biết: “Việc tổ chức sinh hoạt hè là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được chúng tôi duy trì thường niên. Qua đó, giúp các em thiếu niên, nhi đồng biết sống đoàn kết, yêu thương nhau, rèn luyện tinh thần đồng đội thông qua các trò chơi, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, giúp gia đình và địa phương quản lý các em một cách hiệu quả trong những tháng nghỉ hè, cũng như mong muốn giúp các em có một mùa hè thật sự bổ ích trước khi bước vào năm học mới”.

Em Nguyễn Thảo Nguyên, học sinh lớp 4a, Trường Tiểu học Châu Đình cho biết: “Em rất vui khi được tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Tại đây, chúng em được tìm hiểu về nơi mình đang sinh sống, quen thêm nhiều bạn mới; được tham gia các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian… Những hoạt động này giúp chúng em có những giây phút

Tính riêng từ tháng 6 đến nay, các cơ sở Đoàn trong toàn Huyện đã tổ chức 9 giải bóng đá thiếu nhi; thành lập và duy trì 5 đội hình tình nguyện dạy học; khánh thành 3 công trình khu vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 50 triệu đồng; tổ chức 3 lớp dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho 145 lượt thanh thiếu nhi; trao tặng 50 vé bơi miễn phí với tổng trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em nghèo nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em; trao tặng 150 suất quà  trị giá 50 triệu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vươn lên học tốt.

Với những hoạt động chăm sóc và giáo dục ý nghĩa, thiết thực do các cơ sở Đoàn tổ chức mang đến cho thiếu nhi toàn huyện một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú, giúp các em tích lũy, học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng để chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống đồng thời tạo tâm thế tốt để bước vào một năm học mới với nhiều thành công.

Phương Anh - HĐ Quỳ Hợp

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Sức nóng của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII thể hiện trong các hoạt động của thiếu nhi tỉnh nhà. (27/9/2022)
Nghệ An: Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực (27/9/2022)
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022 (5/8/2022)
Đoàn Khối các Cơ Quan Tỉnh: Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XVII (29/7/2022)
Cửa Lò: Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII và văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 (16/9/2022)
Đoàn Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội các cấp (21/9/2022)
Đoàn Trường Đại Học Y Khoa Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 (14/9/2022)
Đoàn Trường Cao Đẳng Việt - Đức tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 (20/9/2022)
Đoàn Thanh niên Bộ chỉ Huy Quân sự Tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 (14/9/2022)
Đoàn Thanh Niên Bộ Chị Huy Bộ Đội Biên Phòng Tỉnh góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XVII (15/9/2022)
Đoàn Trường Cao Đẳng Văn Hóa - Nghệ Thuật Nghệ An tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. (14/9/2022)
Đoàn Trường Cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội các cấp (14/9/2022)
Yên Thành: Triển khai phong trào"học sinh 3 tốt" năm học 2021-2022. (22/9/2022)
Nghệ An: Đồng loạt hưởng ứng ngày chủ nhật xanh 18/09 (18/09/2022)
Nghệ An: Khai mạc lớp "Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội vùng đông đồng bào có đạo" năm 2022 (21/9/2022)
  TIN MỚI  
Yên Thành: Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; các nghị quyết kết luận, chương trình của Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong năm 2022.
Sức nóng của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII thể hiện trong các hoạt động của thiếu nhi tỉnh nhà.
Nghệ An: Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực
Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022
Đoàn Khối các Cơ Quan Tỉnh: Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XVII
Cửa Lò: Lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ XVIII và văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027
Đoàn Trường Đại Học Kinh tế Nghệ An tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội các cấp
Đoàn Trường Đại Học Y Khoa Vinh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp Tỉnh lần thứ XVIII và dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn