Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,937 | Tất cả: 29,144,174
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VINH LẦN THỨ XXIX, NHIỆM KỲ 2022 - 2024
Tin đăng ngày: 5/7/2022 - Xem: 68
 

Với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Thống nhất, sáng 02/07/2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, là sự tập trung cao nhất tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của tuổi trẻ Nhà trường nhằm phân tích, đánh giá khách quan và toàn diện những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém, rút ra những bài học kinh nghiệm từ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVIII.

 Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí là đại diện các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn; về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có đồng chí Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; đồng chí Phạm Hữu Truyền - Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Thái Hữu Nguyên – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường cùng 200 đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Dự buổi lễ còn có Đoàn Thanh niên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố Vinh. Đặc biệt là sự có mặt của đại diện các tổ chức, doanh nghiệp trên đại bàn.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh lần thứ XXIX, nhiệm kỳ 2022 - 2024 có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu khóa XXVIII, xác định mục tiêu phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024; đặc biệt là bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng đoàn viên thanh niên toàn Trường.

Tại phiên thứ nhất, đồng chí Hoàng Công Minh - Bí thư Đoàn Trường khóa XXVIII đã trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khoá XXVIII. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXVIII được gọi là “nhiệm kỳ Covid”, khi phần lớn thời gian cả nước trải qua các đợt dịch bệnh và mọi hoạt động phải tổ chức online. Nhưng các đoàn viên thanh niên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã biến khó khăn, thách thức thành cơ hội, tổ chức được nhiều chương trình ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên ủng hộ, tham gia. Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tích tích cực ở tất cả các mảng công tác. Nhiều chương trình, hoạt động đạt được những dấu ấn nổi bật được Tỉnh đoàn, Nhà trường và các đơn vị phối hợp đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên thứ nhất, đồng chí Thái Hữu Nguyên - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã biểu dương tinh thần, sức trẻ, trí tuệ và những cống hiến mà các đồng chí BCH Đoàn Trường Khóa XXVIII đã thể hiện trong nhiệm kỳ qua.

Cũng tại phiên đầu tiên, Đại hội đã thống nhất bầu ra 21 đồng chí là những đoàn viên hội tụ đủ các kỹ năng, kiến thức, phẩm chất, giàu lòng nhiệt huyết để tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh khóa XXIX, nhiệm kỳ 2022-2024.

Tại phiên thứ 2 của Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả làm việc phiên thứ nhất; Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024; Ra mắt BCH khóa mới và chia tay BCH khóa cũ. Theo đó, các mục tiêu này bám sát mục tiêu của Trung ương Đoàn, hướng tới chuyển đổi số, công tác khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và nêu cao vai trò của tổ chức Đoàn trong việc kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp; các chương trình, phương hướng hành động gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường, trong đó xây dựng bản sắc con người sinh viên VUTE. Đại hội cũng đã dành thời gian lắng nghe những tham luận, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình bày tại Đại hội.

Đại hội thống nhất cao về những nội dung đánh giá, tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Các ý kiến đều đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, nhiều mô hình hoạt động cho phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đại hội cũng được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cùng thầy giáo TS. Thái Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong - Khát vọng - Sáng tạo - Hội nhập”, Đại hội đã bầu 21 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; bầu Bí thư trực tiếp tại Đại hội; bầu 07 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; bầu Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 05 đồng chí; bầu 09 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng chí Hoàng Văn Thụ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XXIX, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Tại buổi lễ long trọng này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thừa ủy quyền Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” dành cho các đồng chí đã có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn; đồng thời, trao tặng bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua.

 Nhân dịp này, đại diện các doanh nghiệp là Công ty Cổ phần kiến trúc và xây dựng PK GROUP; Công ty trách nhiệm hữu hạn Du học và định cư New World, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và phát triển nhân lực Mạnh Toàn Phát đã trao tặng 12 suất học bổng cho cán bộ đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của Đoàn trường như một lời kích lệ, động viên các thế hệ trẻ Nhà trường vững vàng tiến bước xây dựng trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh ngày càng phát triển, vững mạnh.

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết nhất trí của Đại hội, 21 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Hoàng Văn Thụ  - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã thay mặt BCH Đoàn Trường gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự Đại hội và hứa sẽ đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống hơn 62 năm phát triển của Trường Đại học Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Văn phòng Đoàn trường.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn: Đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022. (7/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ (5/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7. (5/8/2022)
Đoàn khối Doanh nghiệp: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc 24/7/2022 (5/8/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) (5/8/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022” (5/8/2022)
Quỳ Hợp: Đa dạng hoạt động dành cho thiếu nhi trong mùa hè năm 2022 (4/8/2022)
Đô Lương: Đa dạng hóa các hoạt động cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2022. (4/8/2022)
Quỳ Hợp: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳ Hợp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp (3/8/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức kết nạp Đảng viên mới cho các Đoàn viên, học sinh ưu tú. (3/8/2022)
Đoàn Công ty Cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh hưởng ứng phát động phong trào xây dựng mô hình “Cảng Biển Xanh” (3/8/2022)
Quỳ Hợp: Đọng mãi những hình ảnh đẹp về tình nguyện tiếp sức mùa thi (3/8/2022)
Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn: chi bộ Tổ chức - Tuyên giáo sinh hoạt thường kỳ tháng 8 (3/8/2022)
YÊN THÀNH: Tổ chức “Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). (1/8/2022)
Nghi Lộc: Thiếu nhi tham gia Trại hè "Em nuôi" 2022 - Chung tay vì cộng đồng: Khơi nguồn thế hệ trẻ - Hạnh phúc của sự biết ơn (1/8/2022)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn: Đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022.
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Đoàn khối Doanh nghiệp: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7.
Đoàn khối Doanh nghiệp: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc 24/7/2022
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”
Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác năm 2022
Tương Dương: Đa dạng nhiều hình thức tổ chức sinh họat hè cho thiếu nhi năm 2022.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn