Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,867 | Tất cả: 29,144,104
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN VH-XH  
Hoàng Mai: Tuổi trẻ tuyến đầu không ngại khó khăn, thầm lặng đóng góp sức trẻ trong cuộc chiến chống Covid-19
Tin đăng ngày: 17/8/2021 - Xem: 1435
 

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tác động tiêu cực và để lại nhiều hệ luỵ trên mọi mặt của đời sống xã hội ở phạm vi toàn cầu. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đã cướp đi hơn 4,32 triệu mạng sống với hơn 205 triệu ca mắc trên toàn thế giới. Ở Việt Nam ví đây là “cuộc chiến” chống Covid 19, “chống dịch” như “chống giặc” để nói lên mức độ khốc liệt và nguy hiểm của con vi rút tưởng chừng nhỏ bé, vô hại nhưng vô cùng nguy hiểm và đầy sát thương. TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam đang trong giai đoạn phức tạp của dịch bệnh, Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị và nhân dân đang quyết tâm khống chế dịch theo tinh thần lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng chống dịch Covid 19 của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Thị xã Hoàng Mai, Nghệ An Trong gần 2 năm qua cũng đang chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh, trong nhiều khó khăn của cuộc chiến chống covid 19 chúng ta thấy những điểm sáng và chứng kiến nhiều hình ảnh đầy xúc động thể hiện tinh thần chung sức, đồng lòng hướng đến mục đích cao cả đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa lại cuộc sống bình thường cho nhân dân. Hình ảnh cô dâu Bùi Thị Tú Uyên – xã Quỳnh Tiến trong Lễ cưới không có chú rể, không đoàn người đưa đón, không bạn bè, gia đình..., bởi chú rể Lê Anh Dũng – công dân xã Quỳnh Liên là 1 chiến sĩ hải quân- đơn vị tàu ngầm ở Cam Ranh Khánh Hoà đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển của Tổ Quốc. Hay hình ảnh của các chiến sỹ công an, biên phòng suốt thời gian chống dịch là những ngày trực 100% quân số, giữa cái nắng chói chang tại các điểm chốt, điểm cách ly, điểm truy vết không nề hà, những giây phút bên gia đình chỉ là những hình ảnh, giọng nói qua chiếc điện thoại nhưng rồi cuộc chiến “Covid” các anh phải kìm lại, có những chiến sỹ phải đổ máu và ngã xuống vì cuộc chiến trên chính Quê Hương Quỳnh Lưu, Hoàng Mai Anh Hùng đó là hình ảnh Trung Uý Nguyễn Văn Chiến (SN 1995), cán bộ Đội An Ninh công An huyện Quỳnh Lưu bị tai nạn giao thông khi đang làm nhiệm vụ tại điểm chốt, anh là niềm tự hào và hy vọng của gia đình, nhưng anh vĩnh viễn ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trong mỗi cuộc chiến, sức mạnh là ở nhân dân, cuộc chiến Covid 19 tiếp tục thấy được tinh thần đoàn kết của nhân dân, du điều kiện kinh tế khó khăn do tác động của dịch bệnh, nhưng nhân dân Hoàng Mai khắp mọi miền quê hương sẵn sàng ủng hộ, chia sẻ với chính quyền và người dân nơi tâm dịch, các nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu cùng nhiều quà tặng bằng tiền mặt với tổng trị giá hơn 4,3 tỷ đồng được ủng hộ, để tiếp tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; nhiều chuyến hàng nghĩa tình đã gửi đến nhiều địa phương hỗ trợ chống dịch ở TPHCM và các tỉnh miền Nam; ở Quỳnh Lưu, Diến Châu, Tp Vinh, hay những chuyến hàng hỗ trợ, động viên Hoàng Mai chống dịch của nhiều huyện bạn.

Và để cuộc chiến này giành được thắng lợi, không thể không nói đến sự hy sinh thầm lặng và bình dị của “chiến binh” nơi tuyến đầu chống dịch, hình ảnh “chiến sỹ áo trắng” đã quá nỗi thân thương và đầy tự hào, nhưng vô cùng vất vã, áp lực và chịu nhiều sự hy sinh; đôi khi những hình ảnh chúng ta từng thấy ở đâu đó trên mạng xã hội, trên các phương tiện truyền thông chỉ là một phần rất nhỏ, sự hy sinh ở họ có khi còn lớn lao hơn nhiều lần mà chúng ta từng biết. 

Ngay trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, Nghệ An chúng ta xem những con số biết nói với 3 làn sóng Covid trên địa bàn thị xã, tính từ tháng 5/2021 đến nay có 17F0, 563 F1, 6.452F2 và lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm; số người về từ vùng dịch được quản lý, cách ly, theo dõi sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm là 14.958 người.  Với lực lượng y bác sỹ còn mỏng, nhưng Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai đã phối hợp nhịp nhàng với các cơ sở y tế trên địa bàn, khắc phục nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch, có nhiều đêm thức trắng truy vết, lấy mẫu, cách ly, cao điểm có đêm lấy hơn 1.200 mẫu, có những lúc chỉ tranh thủ chợp mắt, những bữa cơm vội, cuộc điện thoại về gia đình chỉ để thoã chút nhớ thương. Điển hình có gương Bs. Nguyễn Thị Khánh Hòa, SN 1995, công tác tại TTYT Hoàng Mai. Mặc dù theo chuyên ngành Sản khoa nhưng rất nhiệt huyết trong công tác phòng chống dịch, từ công tác điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đến công tác điều trị bệnh nhânmắc Covid-19 đều xung phong; ngoài việc nỗ lực trong công tác khám và điều trị bệnh nhân, tham gia công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã, đồng chí còn tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Diễn Châu, Tương Dương, Kỳ Sơn và lần nay gam go hơn là tại Bình Dương.

Hình ảnh 72 tấm gương y bác sỹ Bệnh vện Da Liễu TW Quỳnh Lập không ngại khó khăn đã đăng ký lên đường vào tuyến đầu chống dịch tại TPHCM và các tỉnh Miền nam vào ngày 6/8 vừa qua đã để lại nhiều tình cảm yêu mến của mọi người giành cho các “chiến sỹ áo trắng” nơi tuyến đầu chống dịch.

Tuy vậy, vẫn còn đó những hình ảnh thiếu ý thức của một bộ phận người dân trong thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh, là nguy cơ tiềm ẩn, đánh mất những thành quả trong công tác phòng chống dịch bệnh mà cấp uỷ, chính quyền, nhân dân Hoàng Mai đã nỗ lực suốt thời gian qua, vụ việc công dân Quỳnh Thiện đưa người từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh là một bài học đắt giá.

Cuộc chiến chống Covid 19 phía trước còn đầy chông gai và thử thách, mỗi chúng ta càng biết trân quý hơn khi ở ngoài kia biết bao con người ở tuyến đầu chống dịch còn đối mặt với nhiều áp lực và thử thách; vất vã là vậy, nhưng khi đại dịch còn diễn biến phức tạp, sẽ không ai được phép dừng lại trong cuộc chiến với bệnh tật, để bảo vệ sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân.

Hình ảnh nơi tuyến đầu chống dịch:

Bác Sỹ Nguyễn Bá Hiệp - Nguyên Bí Thư Đoàn BV Phong - Da liễu TW Quỳnh Lập
xung phong vào tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Bệnh viện Đa Khoa Quang Khởi đăng ký chi viện lực lượng cho tuyến đầu chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

72 y bác sỹ Bệnh viện Phong - Da liễu TƯ Quỳnh lập lên đường chi viện cho TP Hồ Chí Minh chống dịch

Các y bác sĩ tranh thủ chợp mắt để lấy sức tiếp tục với công việc truy vết Covid-19

Công việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm là thần tốc, không kể ngày, đêm để sớm khoanh vùng, dập dịch

Cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân huyện Diễn Châu ủng hộ Hoàng Mai nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid 19

Cảnh Thuận - Bí Thư Thị đoàn Hoàng Mai

Sự kiện nổi bật khác:
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS hồ Chí Minh huyện Nghĩa Đàn lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 (2/8/2022)
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 7 tri ân của tuổi trẻ Tương Dương (1/8/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh  - Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022). (25/7/2022)
Anh Sơn: Ấm lòng những Bữa cơm yêu thương - Tri ân Tháng 7 nhân dịp 75 năm kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022). (21/7/2022)
Quỳnh Lưu: Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Lưu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 (18/7/2022)
Con Cuông: Ra quân ngày cao điểm chiến sỹ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022 (18/7/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng” (4/7/2022)
Con Cuông: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2022 (1/7/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn năng động sáng tạo tổ chức các lớp bồi dưỡng Năng khiếu Hè cho Thanh thiếu nhi năm 2022. (30/6/2022)
Tuổi trẻ Anh Sơn nhiệt huyết với các hoạt động Thứ bảy Tình nguyện và Chủ nhật Xanh trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè năm 2022. (30/6/2022)
Anh Sơn:Sôi nổi chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp huyện năm 2022. (28/6/2022)
Con Cuông: Ra quân chiến dịch kỳ nghỉ hồng với nhiều hoạt động thiết thực (23/6/2022)
Anh Sơn: Chủ động tuyên truyền, giáo dục rèn luyện kỹ năng phòng, chống đuối nước và mở lớp dạy bơi cho thanh thiếu nhi dịp Hè năm 2022. (18/6/2022)
Tân Kỳ: Xung kích chuyển đổi số cộng đồng với công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá du lịch Thác Bồn” (13/6/2022)
Tân Kỳ: Khánh thành và bàn giao công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số (13/6/2022)
  TIN MỚI  
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn: Đồng loạt tổ chức Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” năm 2022.
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh liệt sỹ
Đoàn khối Doanh nghiệp: Sôi nổi kỳ sinh hoạt toàn đoàn tháng 7.
Đoàn khối Doanh nghiệp: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn quốc 24/7/2022
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
Tuổi trẻ khối Doanh nghiệp hưởng ứng “Ngày cao điểm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022”
Quỳnh Lưu: Tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác năm 2022
Tương Dương: Đa dạng nhiều hình thức tổ chức sinh họat hè cho thiếu nhi năm 2022.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn