Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,830 | Tất cả: 22,789,421
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
“Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”
Tin đăng ngày: 22/1/2021 - Xem: 177
 

Năm 2021 không chỉ đánh dấu mốc son 91 mùa xuân có Đảng, năm tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII mà còn là năm ghi dấu chặng đường 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới. Tiến bước dưới cờ Đảng quang Vinh, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ tỉnh, thanh niên Nghệ An hôm nay đã phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của quê hương, luôn tiên phong, vững vàng trên mọi trận tuyến; trở thành những người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

“Nữ PGS.TS ngành Sinh học trẻ nhất cả nước”

Nhắc đến giảng viên Lê Thị Hương, sinh năm 1986, công tác tại Viện Sư phạm Tự nhiên, trường Đại học Vinh, điều đầu tiên các đồng nghiệp và bạn bè nhớ đến đó là một cô giáo trẻ với nụ cười rạng rỡ, lạc quan cùng niềm đam mê cháy bỏng với nghề dạy học và nghiên cứu khoa học. Cô được hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn PGS (Phó giáo sư) năm 2020 khi mới chỉ 34 tuổi, là một trong những nữ PGS.TS ngành Sinh học trẻ nhất cả nước. Đến nay, cô được nhận rất nhiều giấy khen cả trong công việc lẫn các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, Hiệu trưởng trường Đại học Vinh…

Upload

Upload

Chia sẻ về niềm say mê hoạt động Đoàn, cô cho biết “Từ phong trào Đoàn đã góp phần tạo động lực, niềm hăng say, thôi thúc bản thân làm việc, thấy mình cần phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn để hoàn thiện bản thân mình”

Trong quá trình đào tạo và giảng dạy của mình, cô đã hướng dẫn thành công 6 học viên cao học, chủ nhiệm 1 đề tài cấp bộ, 1 đề tài cấp trường. Đến nay, cô có 110 bài báo khoa học được công bố, trong đó có 70 Bài báo quốc tế, 30 bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc gia và hội thảo quốc gia, 01 chương sách quốc tế, tham gia biên soạn 01 sách chuyên khảo của nhà xuất bản uy tín Việt Nam.

Upload

Chia sẻ về nghị lực cố gắng phấn đấu để đạt được những thành quả như trên, cô Hương tâm sự: “Chúng ta không chỉ trẻ về tuổi tác, về sức vóc mà còn trẻ về khát vọng. Khi còn trẻ các bạn hãy cứ nên có ước mơ, hoài bão, khát vọng, dám thử, dám dấn thân với những gì mình yêu thích đam mê, sẵn sàng cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

“Người trăn trở với những cánh rừng quê hương”

Nhiều năm lăn lội khắp các cánh rừng miền Tây xứ Nghệ, dấu chân của Nguyền Thành Chung đã in hằn lên khắp những cánh rừng dọc chiều dài của mảnh đất quê hương. Những chuyến đi của anh không chỉ để khám phá những vùng đất mới, để trải nghiệm cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên mà còn để nghiên cứu, mang về những loài sinh vật mới; từ đó đề xuất các giải pháp bảo tồn phát triển, phục vụ tốt công tác quản lý giám sát tài nguyên rừng nói, ứng dụng vào hoạt động sản xuất tạo sinh kế bền vững, phát triển kinh tế địa phương.

Upload

Upload

Chính tình yêu đối với công việc, tình yêu đối với rừng và quá trình nghiên cứu khoa học đã giúp anh có thêm động lực trong quá trình hoạt động công tác.

Rời xa những cánh rừng, anh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Phòng Quản lý kỹ thuật và Khoa học công nghệ, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh. Anh đã tham gia thực hiện 13 bài báo trong đó 9 bài báo Quốc tế, đồng tác giả 02 cuốn sách tham khảo và chuyên khảo về Đa dạng thực vật bậc cao tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã được xuất bản năm 2019 và năm 2020. Chủ trì thực hiện Công nhận 2 quần thể cây Di sản tại Khu BTNT Pù Hoạt (Quần thể cây Sa mu dầu và Phay sừng); chủ trì lập hồ sơ thiết kế và dự toán trồng rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng sản xuất năm 2014 – 2016; được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT năm 2020, bằng khen của UBND tỉnh, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở 5 năm liền.

Upload

Với anh niềm đam mê nghiên cứu, khám phá thiên nhiên không chỉ cho riêng mình mà anh còn truyền lửa cho nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ, những người yêu thiên nhiên, cùng chung đam mê khám phá những bí ẩn của những cánh rừng xanh để họ cùng chung tay gìn giữ báu vật mà tạo hóa đã ban tặng cho con người

Theo anh Chung, Khu DTSQ DTSQ Miền Tây Nghệ An có đa dạng sinh học cao chữa dựng nhiều loài động thực vật quý hiếm, đặc hữu, còn ẩn chứa những giống loài mới cần được phát hiện, khai thác. Trong giai đoạn tới, với sự tạo điều kiện của cơ quan đơn vị nơi đang công tác, “chúng tôi sẽ tiếp tục hành trình nghiên cứu và khám phá để có thể hoàn thiện hơn hệ thống cơ sở dữ liệu, nghiên cứu chuyên sâu về các loài thực vật có trị góp phần vào việc bảo tồn, phát huy những giá trị quý báu của thiên nhiên”.

“Vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch”.

Xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là vùng xã vùng cao của Nghệ An, nơi có nhiều dân tộc sinh sống, giáp với nước bạn Lào. Vì thế mà công tác đảm bảo an ninh trật tư nơi đây cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng địa bàn phức tạp không thể làm Anh Ngô Văn Bình (sinh năm 1986) - Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp; Nhân viên Phòng chống ma túy và tội phạm đồn Biên phòng Mỹ Lý chùn bước mà ngược lại, anh còn lập nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy; luôn sẵn sàng vượt qua những khó khăn, thử thách cùng đồng đội điều tra, phá án, bắt giữ hàng trăm đối tượng phạm tội, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Anh đã cùng với đội mình trực tiếp chủ trì và phối hợp với các lực lượng có liên quan phát hiện, bắt giữ, xử lý tổng số 19 vụ/23 đối tượng, tang vật thu giữ: 23,7 gam hêrôin; gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và 02 gam thuốc phiện; 4,19 m3 gỗ các loại; xử phạt vi phạm hành chính hàng chục triệu đồng đối với các đối tượng vi phạm.

Là một Đảng viên xuất sắc, không những xông xáo trong công tác nghiệp vụ, anh còn tích cực trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của đơn vị. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, anh đã tham mưu Chi đoàn tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 với chủ đề “Thế giới và cuộc chiến chống Covid-19”, phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho các em học sinh và nhân dân; vận động tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình các em học sinh được nhận đỡ đầu, con nuôi đồn Biên phòng trị giá 15.500.000 đồng; vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng 01 ngôi nhà thiện nguyện.

Anh Bình chia sẻ: "Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuy gặp nhiều khó khăn về địa bàn hiểm trở, nhưng nhờ có cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng đã tạo mọi điều kiện, chung sức cộng sự, phối hợp nhịp nhàng với đơn vị; bên cạnh đó, đồng bào các dân tộc trên biên giới đã “nhường cơm, sẻ áo” hỗ trợ mà những cán bộ như chúng tôi cũng ấm lòng, yên tâm công tác”.

Một mùa Xuân mới lại về, khắc ghi lời căn dặn của Bác:“Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên” những tấm gương Đảng viên trẻ tiêu biểu sẽ truyền cảm hứng cho tuổi trẻ, quyết tâm chinh phục đỉnh cao, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Quang Huy – Thảo Trang (Ban TG Tỉnh đoàn)

 

 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Nâng cao hiệu quả thanh vận thông qua các hoạt động mới, sáng tạo (22/2/2021)
Kỳ Sơn: tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 1 với chủ đề "Tôi - người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh"! (29/1/2021)
Hội thảo góp ý lần thứ nhất cuốn "Lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi Nghệ An (1925 - 2020)". (23/1/2021)
“Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” (22/1/2021)
Tương Dương: Sôi nổi khởi động chặng 3 “Những bước chân vì cộng đồng” (28/12/2020)
Kỳ Sơn: Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 (26/11/2020)
Hưng Nguyên: Hình mẫu thanh niên thời kỳ mới trên quê hương Xô viết (15/7/2020)
Nam Đàn: Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới (05/10/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). (9/11/2020)
Thái Hòa: Chú trọng nội dung sinh hoạt Chi đoàn (29/10/2020)
TP Vinh: Phát huy hiệu quả tư cuộc vận động xây dựng Chi đoàn mạnh (29/10/2020)
Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động "Xây dựng Chi đoàn mạnh" (28/10/2020)
Quế Phong: Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+2” đối với cán bộ Đoàn cấp huyện (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2020 (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt sáng tạo trong công tác nghiên cứu, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học (26/10/2020)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Sôi nổi "Ngày chủ nhật xanh" hưởng ứng Tháng Thanh niên
Con Cuông: Ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Quỳnh Lưu: Thăm và chúc mừng các đơn vị y tế nhân 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2021
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2021, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
Diễn Châu: Khởi động Tháng Thanh niên 2021
Nghệ An: Thường trực Tỉnh đoàn dự và động viên hoạt động của cơ sở hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021.
Thanh Chương: Thăm hỏi, tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn