Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,666 | Tất cả: 22,370,042
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC HỘI SV  
Đại hội đại biểu Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh khóa VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 thành công rực rỡ
Tin đăng ngày: 2/11/2020 - Xem: 115
 

Tham dự chỉ đạo Đại hội, về phía Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Ngọc Châu - UVBTV tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh, trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có  TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Hoàng Công Minh – Bí thư Đoàn Trường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch hội Sinh viên các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung tâm; các cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên các trường ĐH – CĐ trên địa bàn tỉnh Nghệ An và hơn 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 500 hội viên sinh viên Nhà trường.

Đại hội đã được nghe báo cáo chính trị do đồng chí Lê Anh Thơ – Chủ tịch HSV trường khóa VII trình bày, báo cáo là minh chứng thể hiện những thành tích xuất sắc của Hội sinh viên nhà tường trong nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động có màu sắc và thu hút được hội viên sinh viên tham gia. Báo cáo cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế cần khắc phục và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ tới.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thầy giáp TS Thái Anh Tuấn – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà Hội sinh viên trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong phong trào sinh viên 5 tốt và các hoạt động tình nguyện. Đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ sắp tới Hội sinh viên cần chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong sinh viên, phát huy hiệu quả vai trò của tập thể lãnh đạo, từ đó hoàn thiện công tác Hội và phong trào sinh viên.

Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Hội đã bám sát và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An khóa IV, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên khóa VII và chương trình công tác các năm học. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực, nội dung từng bước sát thực với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn cơ sở. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” đạt được kết quả tốt, có tác động lớn đến nhận thức, ý thức phấn đấu của đông đảo sinh viên, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao. Các mặt công tác Hội và phong trào sinh viên tiếp tục phát triển, có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả thiết thực. Các chương trình giải pháp của Hội được Hội Sinh viên các cấp chủ động cụ thể hóa, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên phấn đấu, rèn luyện, đồng thời đem lại lợi ích cho cộng đồng. Hoạt động tư vấn, hỗ trợ đời sống vật chất và tinh thần cho sinh viên được quan tâm, có những bước phát triển rõ rệt. Các hoạt động trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giải thưởng cho sinh viên có thành tích trong học tập, rèn luyện được thực hiện thường xuyên. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển rộng khắp, xuất hiện những mô hình, cách làm mới thu hút sự quan tâm tham gia của đông đảo sinh viên. Hội viên, sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

Đại hội đã hiệp thương bầu 21 đồng chí tham gia vào BCH Hội sinh viên Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh khóa VIII, BCH Hội sinh viên khóa VIII cũng đã họp phiên thứ nhất trong buổi chiều ngày 30/10/2020 dưới sự chứng kiến và chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo HSV cấp trên, phiên họp đã hiệp thương bầu đc Chủ tịch HSV, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra của BCH khóa VIII.

Ban chấp hành khóa mới cũng đã tiến hành ra mắt đại hội, đồng chí Hoàng Văn Thụ – tân Chủ tịch HSV khóa VIII đã lên phát biểu nhận nhiệm vụ với lời kêu gọi toàn bộ hội viên sinh viên trong toàn trường ra sức phấn đấu, thi đua học tập rèn luyện, NCKH, khởi nghiệp và hội nhập, giao lưu quốc tế, không ngừng trau dồi, nâng cao bản lĩnh chính trị; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác do đại hội đã đề ra.

Đại hội cũng là dịp để biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ vừa qua, BTC cũng đã tặng quà chia tay các đồng chí không còn tham gia vào BCH khóa mới. Với khẩu hiệu ‘‘Sinh viên trường ĐHSPKT Vinh bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập’’ tin tưởng rằng nhiệm kỳ mới Hội sinh viên sẽ có nhiều thắng lợi.

Văn phòng Đoàn trường

 
Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Sôi nổi các hoạt động tương thân tương ái của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An (21/1/2021)
Quỳ Châu: Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đòan TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) (21/1/2021)
Hoàng Mai: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên địa bàn thị xã (20/1/2021)
Kỳ Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 (20/1/2021)
Quế Phong: Những tuyến đường thanh niên rợp sắc đỏ màu cờ chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (20/1/2021)
Diễn Châu: Tiếp nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương (20/1/2021)
Kỳ Sơn: Tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2021 (20/1/2021)
"Xuân ấm áp - Tết sẻ chia" năm 2021 (20/1/2021)
Quế Phong: Tổ chức Lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ, trở về xây dựng quê hương (19/1/2021)
Quế Phong: Tổ chức Chương trình “Xuân ấm bản làng – Mừng xuân, ơn Đảng” tại bản Huồi Mới, xã Tri Lễ (19/1/2021)
Thái Hoà: Sôi nổi tổ chức đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về quê hương (19/1/2021)
Thanh Chương: Gặp mặt, đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương (19/1/2021)
Nam Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 (19/1/2021)
Nam Đàn: Tổ chức chương trình Mùa Đông ấm năm 2020, Xuân Tình nguyện năm 2021 (19/1/2021)
Nghĩa Đàn:  Tổ chức Lễ đón các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương (19/1/2021)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại
Tương Dương: Tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng
Diễn Châu: Chỉ đạo điểm các Liên đội tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020-2021.
Sôi nổi các hoạt động tương thân tương ái của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An
Quỳ Châu: Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đòan TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
Hoàng Mai: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên địa bàn thị xã
Kỳ Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021
Thành phố Vinh: “Xuân yêu thương” – Lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn