Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,420 | Tất cả: 22,369,796
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > KỶ YẾU HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC  
Quỳ Hợp: Hỗ trợ thực hiện các ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên
Tin đăng ngày: 26/10/2020 - Xem: 117
 

Bí thư Huyện đoàn Quỳ Hợp Nguyễn Đình Thuận chia sẻ, bên cạnh các hoạt động tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên sáng tạo, những năm gần đây, Huyệnđoàn cũng đã tích cực vận động nguồn lực nhằm hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo, giúp đoàn viên, thanh niên từng bước hiện thực hóa ý tưởng của mình. Riêng trong năm 2020 đã có 2 dự án, mô hình sáng tạo xây dựng từ các ý tưởng của đoàn viên, thanh niên được hỗ trợ thành hiện thực.

Mô hình "Phân loại rác thải - Ươm ầm ước mơ" là một trong những ý tưởng của thầy giáo Bí thư đoàn trường THPT Quỳ Hợp 3 - Hồ Văn Đệ. Xuất phát từ hiện trạng rác thải trong trường học không được phân loại và học sinh trong trường vứt rác bừa bãi... anh đã có ý tưởng phân loại rác thải, vừa tạo thói quen vứt và phân loại rác cho ĐVTN, đồng thời bảo vệ không khí trong lành, cảnh quan trong trường học, số tiền thu được từ việc bán rác thải sẽ là nguồn quỹ hoạt động Đoàn và tặng quà, học bổng cho những học sinh gặp khó khăn trong trường. Nhận thấy ý tưởng của anh Đệ thiết thực và hiệu quà cao, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tiến hành khảo sát, ban hành quy trình thành lập, tài liệu và kinh phí hỗ trợ ý tưởng thành hiện thực với khu đựng rác thải, phế liệu được phân loại thành khu đựng ống loong và giấy loại trị giá hơn 2 triệu đồng. Đến nay, mô hình hoạt động rất hiệu quả và nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các bạn ĐVTN, được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao. Số tiền hthu được từ hoạt động bán phế liệu đã được Đoàn trường tặng quà hỗ trợ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có them nghị lực đến trường.

Các bạn ĐVTN tích cực hưởng ứng mô hình "Phân loại rác thải - Ươm ầm ước mơ"

Bên cạnh những bạn học sinh có điều kiện đầy đủ để học tập vẫn còn rất nhiều mảnh đời khó khăn về vật chất lần tinh thần. Khi nhìn thấy bạn học trong lớp có phần mặc cảm, không hòa đồng do gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ làm nông thu nhập thấp,... bạn Nguyễn Thị Thương trường THPT Quỳ Hợp 1 đã nảy ra ý tưởng "Mỗi lớp là một gia đình nhỏ", theo đó, mỗi lớp sẽ đến tận nhà 1 bạn học sinh trong lớp có hoàn cảnh khó khăn, thăm, tặng quà và giúp đỡ việc nhà cho bạn, vừa giúp bạn cảm thấy cả lớp coi bạn như một thành viên trong gia đình, vừa hiểu hơn về hoàn cảnh gia đình,... Ban thường vụ Huyện đoàn nhanh chóng hỗ trợ ý tưởng của Thương thành hiện thực bằng cách phối hợp với Đoàn trường THPT Quỳ Hợp 1 xây dựng văn bản, quyết định và các cách làm, nguồn quỹ hỗ trợnhững hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 4 triệu đồng. Ngay sau khi được hỗ trợ, ý tưởng đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của các chi đoàn trong trường. Các Chi đoàn đã nhanh chóng rà soát, gửi danh sách và đến tận nhà bạn học sinh trong lớp,...

Các chi đoàn đến thăm, tặng quà và giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Chi đoàn

Bên cạnh đó, Huyện đoàn cũng đã chỉ đạo các đơn vị rất nhiều hoạt động, như: Ngày hội học sinh sáng tạo, khởi nghiệp; Cuộc thi ý tưởng tình nguyện; Hội thi sáng chế bảo vệ môi trường dành cho học sinh khối THPT; Ngày hội thanh niên sáng tạo … từ những cuộc thi này đã xuất hiện rất nhiều ý tưởng sáng tạo có giá trị.

Đối với các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc cũng đều có những hình thức động viên, hỗ trợ để đoàn viên thanh niên thi đua sáng kiến, sáng tạo trong lao động. Chị Võ Thị Hiền, Bí thư Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thọ Hợp (xã Thọ Hợp) chia sẻ, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thọ Hợp đã tích cực tham mưu, phối hợp với Ban giám đốc, Công đoàn công ty phát động chương trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong công nhân, trong đó có đoàn viên, thanh niên. Những sáng kiến, cải tiến có giá trị không chỉ được áp dụng trong quá trình sản xuất mà cá nhân người có sáng kiến, cải tiến sẽ được thưởng bằng tiền mặt.

Năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn đề ra chỉ tiêu vận động đoàn viên, thanh niên tham gia đề xuất ít nhất 2000 ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Để đạt được chỉ tiêu này, các cơ sở Đoàn cần đẩy mạnh tổ chức các hoạt động vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ý tưởng, sáng kiến, cải tiến; ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật trong học tập, lao động; tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên nghiên cứu khoa học, các cuộc thi nhằm cổ vũ đoàn viên, thanh niên sáng tạo…

Phương Anh - HĐ Quỳ Hợp

 
Theo dấu chân Bác khác:
Thành phố Vinh: “Xuân yêu thương” – Lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng (20/1/2021)
Cửa Lò: Phong trào thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ ở phường Nghi Thu (8/1/2021)
Cửa Lò: Đồng chí Trần Đức Lương – tấm gương sáng trong thanh niên phường nhà (6/1/2021)
Nam Đàn: Tấm gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác (28/12/2020)
Nam Đàn: Bí thư chi đoàn Xuất sắc của xã Nam Kim (23/12/2020)
Nam Đàn: Gương Giáo viên TPT Đội tâm huyết với nghề (9/12/2020)
Diễn Châu: Mùa tuyển quân năm 2021: Nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ (27/11/2020)
Cửa Lò: Học tập 4 bài học Lý luận Chính trị sửa đổi (22/9/2020)
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lũ lụt (6/11/2020)
Quỳ Hợp: Phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020 (5/11/2020)
Yên Thành: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi (1/11/2020)
Diễn Châu: em Trần Đình Tuấn Anh tấm gương học sinh 3 tốt tiêu biểu (30/10/2020)
Thanh Chương: Triển khai học tập 04 bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên trong toàn huyện (01/08/2020)
Quỳnh Lưu: Tích cực ra quân làm thủy lợi năm 2020 (30/10/2020)
Con Cuông: 10 học sinh Con Cuông được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 (30/10/2020)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại
Tương Dương: Tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng
Diễn Châu: Chỉ đạo điểm các Liên đội tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020-2021.
Sôi nổi các hoạt động tương thân tương ái của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An
Quỳ Châu: Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đòan TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
Hoàng Mai: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên địa bàn thị xã
Kỳ Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021
Thành phố Vinh: “Xuân yêu thương” – Lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn