Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,394 | Tất cả: 21,760,902
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Quế Phong: Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+2” đối với cán bộ Đoàn cấp huyện
Tin đăng ngày: 26/10/2020 - Xem: 65
 

Đi cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với mỗi cán bộ Đoàn. Trong năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quế Phong đã tăng cường chỉ đạo thực hiện nội dung đi cơ sở theo Chủ trương “1+2” - cán bộ Đoàn cấp huyện một năm tối thiểu có hai tháng công tác tại cơ sở. Trong đó gắn chỉ tiêu số lượng với việc thi đua đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức hằng năm. Chú trọng số lượng với chất lượng cũng như đảm bảo yêu cầu về thời gian. Kết quả, năm 2020 (tính đến 30/9/2020), đã có 06/06 đồng chí cán bộ Huyện đoàn thuộc đối tượng đi cơ sở theo Chủ trương 1 + 2 với tổng thời gian thực tế đi cơ sở là 261 ngày. Trung bình: 43,5 ngày/đồng chí. Từ đó, nhiều công trình, phần việc, nhiều ý tưởng, sáng kiến mới được nảy lộc từ chính những địa bàn được cán bộ Đoàn trực tiếp đến công tác.

 

BTV Huyện đoàn đi cơ sở thực hiện chuỗi hoạt động tháng thanh niên tại xã biên giới Thông Thụ

Các đồng chí cán bộ cơ quan chuyên trách Huyện đoàn đã chủ động liên hệ cơ sở báo cáo với Thường trực kế hoạch đi cơ sở từng tuần, từng tháng đồng thời nghiên cứu tổ chức gắn việc đi cơ sở phù hợp với các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất trong công tác Đoàn tại đơn vị. Thông qua đi cơ sở đã góp phần tạo mối liên hệ gần gũi, gắn bó giữa cán bộ Đoàn các cấp. Đặc biệt thông qua hoạt động tham dự sinh hoạt toàn đoàn, sinh hoạt chi đoàn, liên chi đoàn đã tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn cấp huyện về nắm tình hình đến tận cấp chi đoàn; nghiên cứu, tìm hiểu tình hình thực tiễn, nắm tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên để có những định hướng tháo gỡ, phương hướng chỉ đạo, tham mưu thực hiện sát đúng, hiệu quả hơn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Đoàn giám sát của BTV Huyện đoàn làm việc với Đảng ủy xã Tiền Phong

Trong quá trình đi cơ sở, nhất là đi cơ sở theo nội dung kiểm tra, giám sát, cán bộ đoàn cấp huyện nhằm nắm rõ thực trạng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các nội dung công tác Đoàn do Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo tại các cơ sở Đoàn; phát hiện các mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng cũng như trực tiếp định hướng, gợi ý giải pháp để tháo gỡ khó khăn kịp thời.

Đ/c Nông Hải Duy - UV BTV Huyện đoàn tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Quế Phong

Trong năm 2020, do tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, trải qua nhiều giai đoạn cách ly, siết chặt các mặt nên thời gian đi cơ sở cũng được rút ngắn lại, mỗi đồng chí đều đi được ít nhất 30 ngày kể từ đầu năm đến nay, thay vào đó cũng chú trọng hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ xa, chỉ đi cơ sở trong những hoàn cảnh, điều kiện cần thiết, phù hợp, không vì số lượng chỉ tiêu mà đi cơ sở.

Các đ/c trong BTV Huyện đoàn tham gia các công trình, phần việc thanh niên tại cơ sở

Bên cạnh đó, nội dung đi công tác cơ sở theo chủ trương 1+2 cũng tác động một cách trực tiếp hay gián tiếp theo hướng tích cực đối với cơ sở. Hoạt động đi cơ sở của cán bộ Đoàn cấp huyện đã tạo diễn đàn, cơ hội để cán bộ Đoàn cơ sở bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị trực tiếp với Huyện Đoàn. Nắm thêm nhiều kiến thức nghiệp vụ, chuyên môn sâu về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Thông qua việc đi cơ sở của cấp huyện, nhất là trong quá trình cán bộ Đoàn cấp huyện về tận cấp chi đoàn cũng là điều kiện để đoàn cấp huyện bám nắm và sát sao hơn với cơ sở đoàn trực thuộc của mình.Đối với các cơ sở Đoàn trực thuộc cấp huyện có hoạt động Đoàn còn khó khăn, Đoàn công tác của Huyện Đoàn một mặt tác động đến sự quan tâm của cấp ủy cơ sở đối với tổ chức Đoàn, mặt khác góp phần khích lệ, động viên hoạt động tại Đoàn cấp cơ sở.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục phát huy hiệu quả, đẩy mạnh việc thực hiện chủ trương này, đa dạng thêm các giải pháp, phương pháp làm việc để mỗi đợt đi cơ sở của cán bộ Đoàn cấp huyện trở nên hiệu quả hơn, thật sự là chìa khóa nâng cao chất lượng công tác Đoàn tại địa phương.

Văn phòng Huyện đoàn Quế Phong.

 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Hưng Nguyên: Hình mẫu thanh niên thời kỳ mới trên quê hương Xô viết (15/7/2020)
Nam Đàn: Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới (05/10/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). (9/11/2020)
Thái Hòa: Chú trọng nội dung sinh hoạt Chi đoàn (29/10/2020)
TP Vinh: Phát huy hiệu quả tư cuộc vận động xây dựng Chi đoàn mạnh (29/10/2020)
Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động "Xây dựng Chi đoàn mạnh" (28/10/2020)
Quế Phong: Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+2” đối với cán bộ Đoàn cấp huyện (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2020 (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt sáng tạo trong công tác nghiên cứu, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học (26/10/2020)
TP Vinh: Hiệu quả hoạt động tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn (23/10/2020)
Quế Phong: Tiếp tục thực hiện các giải pháp triển khai chế độ học tập lý luận, chính trị cho cán bộ Đoàn giai đoạn 2018 – 2022 (21/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự năm 2020 (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Bến đò ngang an toàn” trên địa bàn năm 2020 (20/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh xây dựng mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" và xây dựng phong trào “3 không”: không thử, không giữ, không sử dụng ma tuý năm 2020 (20/10/2020)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Tổ chức Chương trình “Bát cháo tình thương” và mở tủ quần áo miễn phí định kỳ tháng 11
Nghĩa Đàn: Hoạt động ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Sống với ước mơ và khát vọng” cho ĐVTN, học sinh
Nghệ An: Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 tại đơn vị Kỳ Sơn
Quế Phong: Phối hợp tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho bà con vùng biên
Hoàng Mai: Thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe và xét tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Diễn Châu: Tổ chức Hội nghị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội
Nghĩa Đàn: Ra quân Tình nguyện mùa đông ấm năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021
Quỳ Châu: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn