Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,828 | Tất cả: 21,743,943
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Quế Phong: Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt sáng tạo trong công tác nghiên cứu, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học
Tin đăng ngày: 26/10/2020 - Xem: 54
 

Trong những năm qua, Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt luôn là lực lượng nòng cốt của Đoàn khối các cơ quan tham gia đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, với tinh thần “Tích cực nghiên cứu, đảm nhận thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng tham mưu trong hoạt động Chuyên môn của đơn vị”.

 

ĐVTN Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt thảo luận, xác định tuyến điều tra, nghiên cứu 

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên Đoàn thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã có nhiều cố gắng, cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho sự phát triển của đơn vị thông qua nhiều hoạt động, trong đó có một hoạt động hết sức đặc thù của Đoàn, đó là công tác nghiên cứu khoa học. Những năm qua, BTV Huyện đoàn, Đảng uỷ và Ban Lãnh đạo BQL Khu BTTN Pù Hoạt luôn coi đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, ứng dụng khoa học công nghệ, nghiên cứu khoa học; luôn đặt đoàn viên thanh niên ở vị trí trung tâm của chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo phát triển đoàn viên thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự phát triển đồng bộ, bền vững của Khu bảo tồn.

Đặt bẫy ảnh điều tra các loài động vật

Để tổ chức lãnh đạo và phát huy vai trò của lực lượng tuổi trẻ Pù Hoạt, BTV Huyện đoàn, Đảng ủy Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt thường xuyên chỉ đạo cho Đoàn thanh niên thể hiện vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Thông qua việc học tập và nghiên cứu pháp luật đã giúp Đoàn viên thanh niên hiểu và tham gia thực hiện tốt chủ trương của Nhà nước, nhận thức được vai trò của tổ chức Đoàn, nâng cao ý thức trách nhiệm của người Đoàn viên; tạo ra cho lớp thanh niên có hoài bão, ước mơ lớn trong lập nghiệp để từ đó mỗi đoàn viên thanh niên có ý thức độc lập tự chủ, có tinh thần khắc phục khó khăn, xung kích tình nguyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Điều tra, nghiên cứu thực địa

Phát huy lợi thế của tổ chức Đoàn trong đơn vị sự nghiệp công lập, Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt đã chủ động triển khai các công trình, phần việc thanh niên gắn liền với công tác chuyên môn nghiệp vụ; lấy việc nâng cao chất lượng công trình phần việc thanh niên để phát huy việc Đoàn xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo của đoàn viên thanh niên được củng cố và phát triển. Phong trào tuổi trẻ sáng tạo đã thúc đẩy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học vào hoạt động nghiên cứu khoa học, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên thanh niên là không nhỏ.

Xử lý, bảo quản mẫu vật thu thập được

Năm 2020, Đoàn thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt tiếp tục là lực lượng nòng cốt trong việc phối hợp với các đơn vị tư vấn thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học gồm: Nghiên cứu đặc điểm khu hệ thú (Mammalia); Nghiên cứu đặc điểm khu hệ cá (Pisces); Nghiên cứu đa dạng sinh học Côn trùng và đề xuất các giải pháp bảo tồn tại Khu BTNN Pù Hoạt. Kết quả nhóm nghiên cứu đã xác định được tại Khu BTTN Pù Hoạt có ghi nhận và phân bố của 31 loài thú, chim, trong đó có một số loài động vật nguy cấp, quý, hiếm như: Hoãng (Muntiacus muntjak), Mang lớn (Muntiacus vuquangensis), Sơn dương (Capricornis milneedwardsii), Khỉ mặt đỏ (Macaca artoides),... Những kết quả bước đầu này cho thấy hiện nay tại Khu BTTN Pù Hoạt vẫn còn sự phân bố của nhiều loại động vật quý, hiếm thuộc các nhóm nguy cấp. Đây là cơ sở quan trọng cho việc xác định thành phần loài, phân bố và môi trường sống của các loài động vật phục vụ cho công tác điều tra, khảo sát tiếp theo và góp phần hoàn thiện kết quả của công trình nghiên cứu.

Chăm sóc các hom giống cây Mú từn

Ngoài ra, lực lượng Đoàn viên đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nhân giống cây Mú từn, Ba kích, Mắc khén nhằm xây dựng quy trình kỹ thuật và tạo được giống cây Mú từn, Ba kích, Mắc khén bằng phương pháp giâm hom. Đồng thời bảo tồn và phát triển rộng rãi những loài dược liệu quý trong Khu BTTN Pù Hoạt.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học thời gian qua, tin tưởng rằng trong thời gian tới, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, tuổi trẻ BQL Khu BTTN Pù Hoạt sẽ tiếp tục phát huy, đạt nhiều thành tích hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại Khu BTTN Pù Hoạt.

Hải Duy - Huyện đoàn Quế Phong.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Hưng Nguyên: Hình mẫu thanh niên thời kỳ mới trên quê hương Xô viết (15/7/2020)
Nam Đàn: Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới (05/10/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). (9/11/2020)
Thái Hòa: Chú trọng nội dung sinh hoạt Chi đoàn (29/10/2020)
TP Vinh: Phát huy hiệu quả tư cuộc vận động xây dựng Chi đoàn mạnh (29/10/2020)
Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động "Xây dựng Chi đoàn mạnh" (28/10/2020)
Quế Phong: Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+2” đối với cán bộ Đoàn cấp huyện (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2020 (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt sáng tạo trong công tác nghiên cứu, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học (26/10/2020)
TP Vinh: Hiệu quả hoạt động tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn (23/10/2020)
Quế Phong: Tiếp tục thực hiện các giải pháp triển khai chế độ học tập lý luận, chính trị cho cán bộ Đoàn giai đoạn 2018 – 2022 (21/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự năm 2020 (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Bến đò ngang an toàn” trên địa bàn năm 2020 (20/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh xây dựng mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" và xây dựng phong trào “3 không”: không thử, không giữ, không sử dụng ma tuý năm 2020 (20/10/2020)
  TIN MỚI  
Hoàng Mai: Thanh niên tham gia khám tuyển sức khỏe và xét tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Diễn Châu: Tổ chức Hội nghị tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội
Nghĩa Đàn: Ra quân Tình nguyện mùa đông ấm năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021
Quỳ Châu: Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân
CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 24 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN KHỐI DOANH NGHIỆP (01/12/1996- 01/12/2020)
Đưa kiến thức pháp luật đến với thanh niên học sinh
HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH SPKT VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU “CHIA SẺ GIỌT MÁU HỒNG” NĂM 2020.
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn