Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,546 | Tất cả: 21,850,632
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên đồng hành cùng nhân dân Miền Trung
Tin đăng ngày: 25/10/2020 - Xem: 416
 

Vậy là lại tiếp tục mưa… Và tiếp đợt lũ chồng lũ… cả đất trời Miền Trung như nghiêng xuống vì lũ, nước từ trên trời như dồn hết về miền Trung. Đau thương chồng chất! Sự khó khăn càng nhân lên. Nhiều gia đình vợ mất chồng, con mất cha, nhà cửa không còn thứ gì, tài sản, của cải mà họ đã gây dựng, gom góp, để dành trôi đi theo dòng lũ xiết…

Gần 1 tháng nay, mưa lũ đặc biệt lớn kéo dài nhiều ngày trên diện rộng đã gây ngập lụt sâu, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét tại một số địa phương khu vực miền Trung và Tây Nguyên, nhất là tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình và Quảng Trị. Miền Trung đang trải qua đợt thảm họa thiên tai chưa từng thấy khi nước lũ đã vượt đỉnh lịch sử hơn 40 năm trước. Mực nước trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị đã tương đương và cao hơn mức lũ lịch sử năm 1979. Nhìn từ trên cao, các tỉnh miền Trung đang ngập chìm trong biển nước đục ngầu. Giữa mênh mông nước, giữa mịt mù làn mưa trắng, chỉ còn thấy những nóc nhà nhấp nhô theo từng cơn sóng.

102 người chết, 26 người mất tích, hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng, sập đổ; nhiều diện tích lúa, hoa màu bị ngập lụt, thiệt hại...; Địa bàn thiệt hại rải khắp 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên làm 12 tuyến quốc lộ, hơn 17.400m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng; trong đó, nặng nề nhất là Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Nam. Thiệt hại tại các tỉnh miền Trung do mưa lũ đầu tháng 10 đến nay là chưa thể đo đếm. Nhưng nhìn từ hiện trạng khi hàng trăm ngàn hộ dân, hàng trăm trường học, công sở, làng xóm, chợ, cây cối, hoa màu… ngập chìm trong nước lũ nhiều ngày; hệ thống quốc lộ, tỉnh lộ, nhiều cầu cống bị sạt lở, cuốn trôi… thì thiệt hại là một con số không hề nhỏ.

Để câu nói “Đâu cần việc gì có, đâu khó có thanh niên” không chỉ là khẩu hiệu, thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc những mất mát lớn lao của người dân; tuổi trẻ Diễn Châu đã nêu cao tinh thần xung kích, vì cuộc sống cộng đồng, kêu gọi và tiếp nhận nhiều nhu yếu phẩm, tiền mặt hỗ trợ bà con vùng lũ của Đoàn viên thanh niên, nhân dân các xã, thị trấn trên toàn huyện cũng như các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn. Tính đến ngày 20/10/2020, Huyện đoàn đã tiếp nhận hơn 75 triệu đồng tiền mặt, gần 3000 bánh chưng xanh, 100 thùng nước khoáng, các lương thực khác như sữa, gạo, lương khô,..; các nhu yếu phẩm như quần áo, thuốc, sách vở,…gửi tới các tỉnh vùng ngập lụt.

Đ/c Ngô Thành Công - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện thay mặt tuổi trẻ huyện nhà gửi tới Tỉnh đoàn Nghệ An, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu ủng hộ tổng cộng 60 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm tới nhân dân các tỉnh Miền Trung

Tuổi trẻ Diễn Châu phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, hỗ trợ bốc xếp các nhu yếu phẩm, hàng hóa tại trụ sở Ủy ban MTTQ huyện lên các chuyến xe gửi tới đồng bào các tỉnh Miền Trung

Những chuyến xe cứu trợ chở đầy những tình cảm của tuổi trẻ Diễn Châu hướng thẳng tới vùng tâm lũ, hy vọng sẽ góp một phần nhỏ hỗ trợ cuộc sống của nhân dân

Anh Ngô Thành Công – Bí thư Huyện đoàn chia sẻ: Đoàn Thanh niên huyện Diễn Châu đã và đang kêu gọi từ nhiều kênh hỗ trợ, với đa dạng các hoạt động ý nghĩa ủng hộ tới đồng bào miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai. Thời gian tới, tuổi trẻ huyện nhà sẽ chú trọng tổ chức các phần việc hỗ trợ nhân dân, vừa chống bão lũ vừa khôi phục kinh tế, khắc phục khó khăn, vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục phấn đấu, đưa cuộc sống của người dân về nhịp thường ngày.

Nơi nào gặp khó, nơi ấy có những tấm lòng nghĩa tình – mang trên mình màu áo xanh Thanh niên, màu xanh của hy vọng – sẵn sàng tìm đến. Tinh thần dân tộc, truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của người Việt từng được khẳng định suốt chiều dài lịch sử, đã và đang được phát huy cao hơn bao giờ hết. Phải chăng, đó là nền tảng tinh thần vô giá, là nguồn sức mạnh to lớn của dân ta luôn vượt qua mọi thử thách, nguy nan, hướng đến sự bình an, và hạnh phúc./.

Hà Châu – Huyện đoàn Diễn Châu

 

Đời sống Thanh niên khác:
Đô Lương: Tấm gương đẹp về hành động “Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ”. (30/11/2020)
Diễn Châu: Phối hợp tổ chức Hội thi Rung chuông vàng – Tìm hiểu kiến thức về Dân số, Sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên (12/11/2020)
Quỳnh Lưu: Khám, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi xã Quỳnh Tam (9/11/2020)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020 (9/11/2020)
Quỳ Châu: Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường. (11/06/2020)
Con Cuông: Đẩy mạnh công tác xây dựng điểm vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi (4/11/2020)
Yên Thành: Tuổi trẻ Yên Thành tham gia hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão lũ (4/11/2020)
Yên Thành: Nâng cao năng lực hội nhập quốc tế cho thanh niên (1/11/2020)
Yên Thành: Phát huy sức trẻ trong hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo (29/10/2020)
Yên Thành: Tổ chức nhiều hoạt động nâng cao năng lực ngoại ngữ cho Đoàn viên thanh niên khối Trung học phổ thông (29/10/2020)
Yên Thành: Mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội”. (29/10/2020)
Yên Thành: Duy trì và nhân rộng mô hình “Tuyến đường Thanh niên tự quản về an ninh trật tự”. (29/10/2020)
Yên Thành: Đẩy mạnh tuyên truyền thói quen đọc sách cho đoàn viên thanh niên thanh niên tại các trường học. (28/10/2020)
Yên Thành: Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” tại các trường THPT. (28/10/2020)
Yên Thành: Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình trẻ, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. (28/10/2020)
  TIN MỚI  
Đô Lương: Đoàn trường THPT Đô Lương 2 tổ chức chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho học sinh.
Bầu bổ sung Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tân Kỳ: Những hành động nhỏ mang nhiều ý nghĩa lớn lao
Đô Lương: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020.
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2020
Anh Sơn: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đợt 2 năm 2020
Quỳ Châu: Đoàn viên Thanh niên hăng hái khám tuyển và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự
Đô Lương: Tấm gương đẹp về hành động “Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ”.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn