Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,562 | Tất cả: 21,850,648
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Quế Phong: Đẩy mạnh xây dựng mô hình "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội" và xây dựng phong trào “3 không”: không thử, không giữ, không sử dụng ma tuý năm 2020
Tin đăng ngày: 20/10/2020 - Xem: 117
 

Tiếp tục phát huy những kết quả tích cực trong triển khai xây dựng mô hình “khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” những năm trước, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách của Đảng, Nhà nước các cấp về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy. Đặc biệt là phối hợp phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, mua bán phụ nữ, trẻ em và những tác hại của ma túy, mại dâm… với nhiều hình thức phong phú như sân khấu hóa, video phóng sự, hình ảnh tuyên truyền trực quan... Hằng năm, chỉ đạo các cơ sở Đoàn đưa nội dung phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong kế hoạch, chương trình công tác của từng đơn vị. Tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng các mô hình và tăng cường phối hợp trong công tác phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, đặc biệt chú trọng nêu gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng chống và vận động người nghiện ma túy ở các xã, thị trấn.

Tuyên truyền phòng chống ma túy và ký cam kết xây dựng "khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội" tại xã Tiền Phong

Đặc biệt, trong năm 2020 Huyện đoàn Quế Phong đã thành lập thêm 01 đội thanh niên tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm và buôn bán người với nòng cốt tuyên truyền viên là các cán bộ đoàn chủ chốt của các xã, thị trấn. Hoạt động của Đội thanh niên tuyên truyền phòng chống ma túy cấp huyện, ở các xã, thị trấn cũng xây dựng các đội thanh niên tình nguyện cấp xã, tăng cường tiếp cận, tuyên truyền trực tiếp cho các gia đình có người nghiện ma túy, và có nguy cơ cơ nghiện ma túy. Tính đến tháng 9 năm 2020, Đội đã tổ chức được 18 cuộc tuyên truyền ở các xã, thị trấn, thu hút gần 1000 đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; triển khai cho các cơ sở Đoàn đăng ký xây dựng cơ sở Đoàn không có thanh thiếu niên mắc các tệ nạn xã hội, ma túy, đăng ký thực hiện phong trào "3 không" (không thử, không giữ, không sử dụng ma tuý) và tổ chức ký kết giao ước thi đua" chi đoàn không có thanh niên mắc tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội" tại các khu dân cư.

Hoạt động của Đội thanh niên tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm và buôn bán người cấp huyện tại một số đơn vị

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tích cực triển khai xây dựng mô hình Đoàn các xã, thị trấn đăng ký cảm hóa, giúp đỡ thanh niên yếu thế, định hướng, giới thiệu tư vấn việc làm cho thanh niên hoàn lương giúp họ tái hòa nhập cộng đồng; chỉ đạo Đoàn xã Thông Thụ phối hợp với Chi đoàn đồn Biên phòng Thông Thụ duy trì hiệu quả mô hình chi đoàn sạch tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội tại các chi đoàn; chỉ đạo Đoàn xã Tiền Phong tổ chức ký kết chi đoàn không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội năm 2020; lập các hòm thư tố giác tội phạm để phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm ma túy. Hằng năm, chỉ đạo các Đoàn xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình đoàn viên thanh niên, phân loại từng địa bàn để có lộ trình giảm tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội phù hợp như: đối với khu dân cư ít tệ nạn xã hội thì cho đăng ký phấn đấu xây dựng chi đoàn không có tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy; đối với đơn vị phức tạp, trọng điểm thì cho đăng ký làm giảm tỷ lệ tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Song song với các hoạt động phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội, các cơ sở Đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có sân chơi lành mạnh, nhằm tránh nguy cơ bị rủ rê, lôi kéo vào ma túy và các tệ nạn xã hội. Ngoài sự vào cuộc chủ động, tích cực của các cấp bộ Đoàn thì công tác phối hợp với các ngành liên quan như công an, bộ đội biên phòng, các ban ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội được các cấp bộ Đoàn chú trọng.

Duy trì có hiệu quả mô hình chi đoàn sạch về ma túy tại xã Thông Thụ

Công tác phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội là một công việc khó khăn, phức tạp đòi hỏi sự kiên trì, nhiệt huyết, có nhiều đổi mới sáng tạo trong việc tuyên truyền, triển khai xây dựng mô hình của các cấp bộ Đoàn và sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể có liên quan. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội có hiệu quả, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên thanh niên, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao nhằm thu hút, tập hợp thanh thiếu nhi tham gia góp phần tạo nên sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội.

Văn phòng Huyện đoàn Quế Phong.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Kỳ Sơn: Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020 (26/11/2020)
Hưng Nguyên: Hình mẫu thanh niên thời kỳ mới trên quê hương Xô viết (15/7/2020)
Nam Đàn: Chú trọng xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới (05/10/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11). (9/11/2020)
Thái Hòa: Chú trọng nội dung sinh hoạt Chi đoàn (29/10/2020)
TP Vinh: Phát huy hiệu quả tư cuộc vận động xây dựng Chi đoàn mạnh (29/10/2020)
Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động "Xây dựng Chi đoàn mạnh" (28/10/2020)
Quế Phong: Hiệu quả từ việc thực hiện chủ trương “1+2” đối với cán bộ Đoàn cấp huyện (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn thanh niên thị trấn Kim Sơn chung tay xây dựng đô thị văn minh năm 2020 (26/10/2020)
Quế Phong: Đoàn Thanh niên Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt sáng tạo trong công tác nghiên cứu, đảm nhận các đề tài nghiên cứu khoa học (26/10/2020)
TP Vinh: Hiệu quả hoạt động tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn (23/10/2020)
Quế Phong: Tiếp tục thực hiện các giải pháp triển khai chế độ học tập lý luận, chính trị cho cán bộ Đoàn giai đoạn 2018 – 2022 (21/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh thực hiện các mô hình, giải pháp nâng cao chất lượng Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự năm 2020 (20/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và “Bến đò ngang an toàn” trên địa bàn năm 2020 (20/10/2020)
  TIN MỚI  
Đô Lương: Đoàn trường THPT Đô Lương 2 tổ chức chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho học sinh.
Bầu bổ sung Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tân Kỳ: Những hành động nhỏ mang nhiều ý nghĩa lớn lao
Đô Lương: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020.
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2020
Anh Sơn: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đợt 2 năm 2020
Quỳ Châu: Đoàn viên Thanh niên hăng hái khám tuyển và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự
Đô Lương: Tấm gương đẹp về hành động “Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ”.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn