Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,157 | Tất cả: 21,850,243
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH  
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch
Tin đăng ngày: 18/10/2020 - Xem: 97
 

Từ trước đến nay, vấn đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch luôn được coi là nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Ðảng; là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân.

Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyện thăm tặng quà trẻ em vùng Giáo

Ngay từ khi vừa mới ra đời, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đã được đặc biệt quan tâm, chú trọng: Năm 1939, Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ viết cuốn “Tự chỉ trích” - một tác phẩm mẫu mực về đấu tranh tự phê bình và phê bình trong Đảng; Năm 1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết cuốn “Sửa đổi lối làm việc” là "một cuốn sách giáo khoa có nội dung sâu sắc, toàn diện về giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ cách mạng của Đảng, của Nhà nước ta"; Tác phẩm “Đạo đức cách mạng” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (bút danh Trần Lực) đăng trên Tạp chí Học tập (nay là Tạp chí Cộng sản) tháng 12-1958 là một trong hơn 60 bài viết của Người có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh.

Trong những năm gần đây, trước những diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và quốc tế, sự chống phá của các thế lực thù địch ngày càng quyết liệt, Đảng đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị, kết luận nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đặc biệt, ngày 22-10-2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Với tư cách là “đội dự bị tin cậy của Ðảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Ðảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Ðảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh”, việc bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là nội dung cơ bản, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc tự giác, thường xuyên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Trong bối cảnh các thế lực thù địch đang đẩy mạnh chống phá cách mạng nước ta, thanh niên phải là những người hăng hái nhất, dũng cảm nhất, kịp thời phát hiện, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn, hành động nguy hiểm của chiến lược “diễn biến hòa bình”.

Không nằm ngoài quy luật trên, tuổi trẻ Nghệ An luôn là lực lượng xung kích trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội đất nước là xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, lợi dụng điều đó, các thế lực thù địch đã và đang sử dụng những chiêu thức mới, tiếp cận theo hướng quan hệ “mềm dẻo”, thân thiện hơn, hợp tác toàn diện, thâm nhập sâu vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ đó tác động, phá hoại nền tảng tư tưởng, bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ ta.

Các thủ đoạn của các thế lực thù địch ngày càng đa dạng và phức tạp

 Các thế lực thù địch cũng tập trung xuyên tạc nền tảng lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, xuyên tạc chế độ XHCN ở nước ta để làm tan rã lý tưởng và niềm tin của thanh niên với Đảng, gây khủng hoảng về ý thức hệ trong đảng, nhân dân và thanh niên. Mặt khác, chúng không ngừng tạo dựng, cấu kết những phần tử ly khai, bất mãn, cơ hội chính trị hòng hình thành những tổ chức, lực lượng đối lập về chính trị để tiến tới tranh giành quyền lãnh đạo với Đảng Cộng sản Việt Nam. Những chiêu trò này hỗ trợ cho tiến trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” diễn ra nhanh hơn.

Lợi dụng các sự kiện quan trọng của đất nước, tiêu biểu như: một số vấn đề nhạy cảm liên quan đến tình hình trên Biển Đông; sự cố ô nhiễm môi trường biển xảy ra ở bốn tỉnh ven biển miền Trung, chúng xuyên tạc đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước làm giảm lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Điển hình mới đây nhất là vụ việc chúng xuyên tạc, bóp méo nội dung và ý nghĩa của Dự thảo Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV đưa ra bàn bạc, thảo luận tại kỳ họp thứ 5. Chúng rêu rao cho rằng các văn bản pháp luật này là đi ngược lại với quyền lợi quốc gia, dân tộc và gây tác động tiêu cực tới sự phát triển của đất nước, trực tiếp ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận của cá nhân với nhiều bài viết đăng trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội như facebook, zalo... gây bức xúc, phẫn nộ trong thanh niên và nhân dân, từ đó lôi kéo thanh niên xuống đường biểu tình, bạo loạn, đập phá cơ sở hạ tầng, gây thiệt hại về kinh tế, chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Những năm gần đây, một thủ đoạn mà các thế lực thù địch tận dụng triệt để là lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông, nhất là internet, mạng xã hội để xâm nhập, móc nối, tác động tiêu cực tới tư tưởng, ý chí và bản lĩnh của thanh niên với mục đích làm “chuyển hóa” nội bộ trong suy nghĩ và tư tưởng của giới trẻ. Chúng triệt để lợi dụng internet để phát tán tài liệu có nội dung phản động, ấn phẩm văn hóa đồi trụy để “chuyển hóa” dần dần lớp trẻ. Chúng bịa đặt, đưa nhiều thông tin sai lệch, lấp lửng, giật gân, hướng dư luận ngả theo quan điểm sai trái, tạo ra các diễn đàn để nhiều người trẻ truy cập và định hướng bình luận theo hướng tiêu cực. Đa số người đọc tỏ rõ sự bất bình, phản đối nhưng đáng tiếc vẫn còn số ít người trẻ nhẹ dạ, thậm chí hùa theo, vô tình “nối giáo cho giặc”. Đây cũng là cách thức được chúng xác định là nhanh nhất, hiệu quả nhất để tác động vào lực lượng thanh niên - lực lượng chiếm số đông sử dụng mạng xã hội, hòng đạt được mục đích thâm độc của chúng.

Ban Thường vụ Huyện đoàn thường xuyên tổ chức và chỉ đạo cơ sở tổ chức các hoạt động về nguồn và các hoạt động tại các khu di tích lịch sử

Các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa

Lợi dụng sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0), các thế lực thù địch sẵn sàng mạnh tay đầu tư tài chính cho quảng cáo, đầu tư, tài trợ các chương trình nhằm tác động, dẫn dắt giới truyền thông hoạt động theo ý đồ của chúng, đưa truyền thông tách khỏi sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Tiêu biểu như: tổng hợp tin tức từ các báo chính thống, các thông tin chưa được kiểm chứng để tạo ra sự “khách quan”, sau đó cài dần các thông tin bịa đặt, xuyên tạc, tăng dần cả về số lượng và cường độ bịa đặt, bóp méo sự thật, luận điệu sai trái; kích động trào lưu “xét lại lịch sử”, “viết lại lịch sử”, phủ nhận lịch sử dân tộc, lịch sử cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược của Đảng và nhân dân ta; cổ súy, tung hô các “giá trị” dân chủ phương Tây, phi chính trị hóa lực lượng vũ trang.

Mặt khác, chúng còn lợi dụng các trang mạng xã hội, facebook, blogger và một số báo, đài phương Tây, hệ thống phương tiện truyền thông của lực lượng phản động người Việt lưu vong,… để tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo, kêu gọi dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí và cạnh tranh trên lĩnh vực truyền thông, gây nhiễu loạn tư tưởng, mất phương hướng trong đời sống xã hội.

công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa sống còn, vừa mang tính trước mắt, thường xuyên, vừa mang tính chiến lược, lâu dài của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân ta mà đội ngũ đảng viên trẻ phải là lực lượng nòng cốt, tiên phong, gương mẫu đi đầu tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các hoạt động của tuổi trẻ

Mỗi đảng viên trẻ trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng phải xuất phát từ những hành động cụ thể gắn với công việc, cuộc sống hàng ngày; không xa hoa, không lãng phí, không gây mất đoàn kết nội bộ. Mỗi Đảng viên trẻ phải là trung tâm của trí tuệ, hạt nhân của sự đoàn kết, thống nhất từ chi bộ; giữ vững niềm tin khoa học vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; tăng cường đăng tải những thông tin chính thống, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp mỗi ngày, đồng thời phản biện lại những thông tin sai trái, phiến diện của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn - Hội cấp cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò, thể hiện thông qua việc đề xuất, triển khai những chương trình, hoạt động, mô hình, giải pháp cụ thể, ý nghĩa, thiết thực…

Ngọc Mai - Huyện đoàn Hưng Nguyên

Theo dấu chân Bác khác:
Diễn Châu: Mùa tuyển quân năm 2021: Nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ (27/11/2020)
Cửa Lò: Học tập 4 bài học Lý luận Chính trị sửa đổi (22/9/2020)
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lũ lụt (6/11/2020)
Quỳ Hợp: Phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020 (5/11/2020)
Yên Thành: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi (1/11/2020)
Diễn Châu: em Trần Đình Tuấn Anh tấm gương học sinh 3 tốt tiêu biểu (30/10/2020)
Thanh Chương: Triển khai học tập 04 bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên trong toàn huyện (01/08/2020)
Quỳnh Lưu: Tích cực ra quân làm thủy lợi năm 2020 (30/10/2020)
Con Cuông: 10 học sinh Con Cuông được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 (30/10/2020)
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh xung kích đảm bảo ATGT, hỗ trợ nhân dân phòng, chống thiệt hại do hòan lưu bão số 9 (30/10/2020)
Con Cuông: Chàng Thanh niên có đam mê làm bánh đem lại thu nhập 200 triệu/năm (30/10/2020)
Con Cuông: Lang Tú Nhi- cô học trò nghèo vượt khó học giỏi (30/10/2020)
Con Cuông: Anh Lô Văn Hùng- Trưởng bản hết lòng vì dân (30/10/2020)
Con Cuông: Phan Thị Anh Thư- cô học trò đam mê sáng tạo Khoa học kỹ thuật (30/10/2020)
Con Cuông: Thượng úy Nguyễn Thái Bảo- Người công an tận tụy phục vụ nhân dân (30/10/2020)
  TIN MỚI  
Đô Lương: Đoàn trường THPT Đô Lương 2 tổ chức chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho học sinh.
Bầu bổ sung Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tân Kỳ: Những hành động nhỏ mang nhiều ý nghĩa lớn lao
Đô Lương: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020.
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2020
Anh Sơn: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đợt 2 năm 2020
Quỳ Châu: Đoàn viên Thanh niên hăng hái khám tuyển và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự
Đô Lương: Tấm gương đẹp về hành động “Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ”.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn