Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,542 | Tất cả: 21,850,628
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC  
Trưởng Công an xã tận tâm, vì bình yên địa bàn
Tin đăng ngày: 17/10/2020 - Xem: 107
 
Tôi quen Thượng úy Nguyễn Văn Lãm khi anh còn đang công tác tại Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an TX Hoàng Mai. Là một trinh sát trẻ tinh nhuệ, anh luôn được lãnh đạo đơn vị giao cho những chuyên án ma túy lớn. Không phụ sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo, Thượng úy Nguyễn Văn Lãm đã trực tiếp tham gia khám phá thành công nhiều chuyên án, vụ án ma túy lớn, trong đó không ít lần anh đụng độ với những “ông trùm” ma túy sừng sỏ có mang theo vũ khí “nóng”.  
Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, năm 2014, đồng chí Lãm về nhận công tác tại Công an TX Hoàng Mai. Sự mưu trí, dũng cảm, ý chí đấu tranh với tội phạm đến cùng, sự dấn thân của tuổi trẻ và niềm đam mê với công việc đã khiến anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Với những thành tích xuất sắc của mình, tháng 9/2019, Thượng úy Nguyễn Văn Lãm được điều động, bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh. Đây là một trong những địa bàn trọng điểm về ANTT của TX Hoàng Mai, nhất là tình hình an ninh tôn giáo. Nhận thức rõ điều này, ngay sau khi được bổ nhiệm, Thượng úy Nguyễn Văn Lãm đã tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND xã nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm đảm bảo ANQG, TTATXH trên địa bàn. Từ khi có lực lượng Công an chính quy, trên địa bàn không xảy ra vụ việc phức tạp nào, tình hình ANTT có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình tội phạm được kiềm chế và giảm đáng kể.  
 
 
Trước khi được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, Thượng úy Lãm đã có gần 1 năm tiếp cận địa bàn, làm quen với các công việc. Trong khoảng thời gian này, đồng chí đã bám địa bàn, bám cơ sở, nắm chắc tình hình, cùng đồng đội tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân, từng bước nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật. Từ việc am hiểu, nắm chắc địa bàn, đồng chí đã tích cực tham mưu Đảng ủy, UBND xã nhiều kế hoạch trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, mạnh dạn đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung duy trì, nhân rộng nhiều mô hình hiệu quả, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong bảo đảm ANTT. 
Thượng úy Nguyễn Văn Lãm chia sẻ: “Những ngày đầu mới làm quen với địa bàn, tôi cùng đồng đội xuống từng thôn, xóm, đi từng ngõ, gõ từng nhà để tìm hiểu cuộc sống, thói quen sinh hoạt của người dân, vừa tuyên truyền vừa để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Những nguyện vọng, kiến nghị chính đáng chúng tôi báo cáo lãnh đạo và kịp thời xử lý”. Với cách làm như vậy, sau hơn 1 năm công tác, đồng chí Lãm đã được bà con địa phương hết sức tin tưởng, yêu mến, nhân dân tích cực ủng hộ, trở thành “tai, mắt” của lực lượng Công an trong bảo đảm ANTT. 
Xác định để làm tốt công tác bảo đảm ANTT phải biết phát huy sức mạnh đoàn kết của nhân dân, trong thời gian công tác tại địa phương, Thượng úy Nguyễn Văn Lãm đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Theo đó, Công an xã Quỳnh Vinh đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các trường học trên địa bàn; phối hợp với Đoàn Thanh niên xuống từng thôn, xóm, gặp gỡ từng hộ dân tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức thành công các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.
Đặc biệt, đồng chí đã vận dụng hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”, tranh thủ sự ủng hộ của chức sắc, chức việc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuần tra vũ trang hàng tuần, kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc phức tạp. Với việc triển khai quyết liệt các biện pháp, huy động sức mạnh của nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, từ khi lực lượng Công an chính quy được điều động về cơ sở, tình hình ANTT đã đạt nhiều kết quả quan trọng, các vụ việc phức tạp được xử lý kịp thời khi mới phát sinh, trên địa bàn không hình thành “điểm nóng” cũng như các vụ việc phức tạp về ANTT. 
Đồng chí Lê Đăng Thùy, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Vinh cho biết: Mặc dù mới công tác tại địa phương chưa lâu nhưng đồng chí Nguyễn Văn Lãm đã phát huy được năng lực, tinh thần trách nhiệm, có nhiều sáng kiến làm chuyển biến tình hình ANTT tại địa phương, được chính quyền và nhân dân tin tưởng, yêu mến, góp phần làm thay đổi bộ mặt, diện mạo của quê hươngphục vụ phát triển kinh tế - xã hội”.
 
Huyền Thương - Báo Công an Nghệ An
 
Theo dấu chân Bác khác:
Diễn Châu: Mùa tuyển quân năm 2021: Nhiều tấm gương thanh niên tình nguyện nhập ngũ (27/11/2020)
Cửa Lò: Học tập 4 bài học Lý luận Chính trị sửa đổi (22/9/2020)
Đoàn thanh niên Công an tỉnh: Hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do lũ lụt (6/11/2020)
Quỳ Hợp: Phiên tòa giả định hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020 (5/11/2020)
Yên Thành: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi (1/11/2020)
Diễn Châu: em Trần Đình Tuấn Anh tấm gương học sinh 3 tốt tiêu biểu (30/10/2020)
Thanh Chương: Triển khai học tập 04 bài học lý luận chính trị cho 100% đoàn viên trong toàn huyện (01/08/2020)
Quỳnh Lưu: Tích cực ra quân làm thủy lợi năm 2020 (30/10/2020)
Con Cuông: 10 học sinh Con Cuông được tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 (30/10/2020)
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh xung kích đảm bảo ATGT, hỗ trợ nhân dân phòng, chống thiệt hại do hòan lưu bão số 9 (30/10/2020)
Con Cuông: Chàng Thanh niên có đam mê làm bánh đem lại thu nhập 200 triệu/năm (30/10/2020)
Con Cuông: Lang Tú Nhi- cô học trò nghèo vượt khó học giỏi (30/10/2020)
Con Cuông: Anh Lô Văn Hùng- Trưởng bản hết lòng vì dân (30/10/2020)
Con Cuông: Phan Thị Anh Thư- cô học trò đam mê sáng tạo Khoa học kỹ thuật (30/10/2020)
Con Cuông: Thượng úy Nguyễn Thái Bảo- Người công an tận tụy phục vụ nhân dân (30/10/2020)
  TIN MỚI  
Đô Lương: Đoàn trường THPT Đô Lương 2 tổ chức chăm sóc và tư vấn sức khỏe cho học sinh.
Bầu bổ sung Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An khóa XVII nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tân Kỳ: Những hành động nhỏ mang nhiều ý nghĩa lớn lao
Đô Lương: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020.
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2020
Anh Sơn: Tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội đợt 2 năm 2020
Quỳ Châu: Đoàn viên Thanh niên hăng hái khám tuyển và viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ Quân sự
Đô Lương: Tấm gương đẹp về hành động “Dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ”.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn