Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 9,758 | Tất cả: 22,428,788
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THANH NIÊN SÁNG TẠO - VỐN, VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN > THANH NIÊN SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP  
Tuổi trẻ huyện Quế Phong xung kích Cải cách hành chính
Tin đăng ngày: 13/10/2020 - Xem: 92
 

Với năng lực, sự nhiệt tình vốn có, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Quế Phong đã phát huy nhiều sáng kiến, góp phần đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính (CCHC) ở các cơ quan, đơn vị.

Trong những năm qua, Huyện đoàn Quế Phong đã xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh tuyên truyền vận động để ĐVTN tích cực tham gia CCHC, gắn với triển khai thực hiện tốt các phong trào “Ba trách nhiệm” (trách nhiệm đối với bản thân; trách nhiệm đối với cơ quan, đơn vị; trách nhiệm đối với nhân dân) đối với Đoàn khối các cơ quan trên địa bàn.

Cụ thể, các cơ sở Đoàn đều ký cam kết triển khai phong trào “3 trách nhiệm”; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền về lề lối, tác phong của cán bộ trẻ khi thực hiện công việc; thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan. Bên cạnh đó, ĐVTN các cơ quan, đơn vị cũng tích cực tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên; xung kích vào các khâu mới, việc khó về KHCN; trở thành lực lượng chính tham gia mô hình “một cửa”, “một cửa liên thông” tại các cơ quan, đơn vị; triển khai áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001-2008 của Bộ Khoa học - Công nghệ.

Trong thời gian qua, tuổi trẻ huyện Quế Phong đã chủ động đề xuất đảm nhận những công trình, phần việc; mạnh dạn đề xuất các giải pháp cải tiến khoa học kỹ thuật, cải tiến quy trình xử lý công việc; duy trì được tổ tin học thanh niên quản lý nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Tiêu biểu như: ĐVTN ở Chi đoàn Cơ quan Chính quyền huyện, Chi đoàn Công an huyện được cơ quan, đơn vị bố trí trực tiếp làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa”. Nhờ tinh thần xung kích, trách nhiệm cao và khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giải quyết công việc đã giúp cho công tác tiếp nhận và trả kết quả giải quyết hồ sơ của các tổ chức, cá nhân trở nên nhanh chóng, minh bạch, kịp thời.

 

Đoàn viên thanh niên Cơ quan Chính quyền huyện hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “Một cửa”

Riêng trong phong trào “Ba trách nhiệm”, Đoàn thanh niên đã tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng ứng xử, xây dựng phong cách làm việc; tham gia rà soát, kiến nghị với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đơn giản hoá thủ tục hành chính(Huyện có 82/267 TTHC sau khi rà soát có thời gian giải quyết TTHC giảm so với quy định, đạt tỷ lệ 30,7%); tích cực tham gia các tổ giải quyết vướng mắc tại đơn vị mình, tư vấn giải quyết các vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, cũng như hỗ trợ, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp.

Với phong trào này, đã giúp các ĐVTN nâng cao nhận thức trong việc thực hiện văn minh công sở, nhiệt tình, trách nhiệm, không gây khó khăn phiền hà khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ công chức trẻ "trung thành - sáng tạo - tận tụy - gương mẫu", tình nguyện làm việc thêm giờ, thứ 7, chủ nhật để giải quyết công việc, phát huy các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hiện văn hoá công chức đảm bảo giờ giấc, thực hành tiết kiệm, chống mọi biểu hiện tham nhũng, lãng phí, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Đoàn viên thanh niên xã Hạnh Dịch rà soát thủ tục hành chính niêm yết tại trụ sở UBND xã

Bên cạnh đó, công tác CCHC còn được cụ thể hóa qua việc thành lập câu lạc bộ "Hỗ trợ công nghệ thông tin" của Chi đoàn Cơ quan UBND huyện, với thành viên là cán bộ, công chức trẻ của các phòng, ban, ngàn tham gia; qua đó, trao đổi các thông tin kiến thức về tin học, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên các xã trong ứng dụng công nghệ thông tin, các kỹ năng soạn thảo văn bản để phục vụ vào quá trình giải quyết công việc; ngoài ra, Huyện đoàn thành lập các nhóm trao đổi thông tin qua hệ thông facebook, zalo, xây dựng địa chỉ email cho 100% cơ sở Đoàn trực thuộc, đã góp phần tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai công việc của đoàn trên địa bàn huyện…Năm 2019, Chỉ số CCHC của huyện Quế Phong được UBND tỉnh phê duyệt đạt 79,39 điểm, xếp thứ 8/21 huyện, thành phố, thị xã (tăng 2 bậc so với năm 2015).

Có thể khẳng định, những năm qua, tuổi trẻ nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Quế Phong đã chung tay nỗ lực góp sức thực hiện công tác CCHC. ĐVTN luôn là “chủ công” trong các chương trình, sáng kiến liên quan đến các hoạt động CCHC. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, hoạt động CCHC đâu đó vẫn còn một số bộ phận ĐVTN chưa thật sự tham gia nhiệt tình. Vẫn còn có những ĐVTN chưa phát huy hết vai trò xung kích, chưa thể hiện hết trách nhiệm trong các hoạt động CCHC, do đó, ngoài sự nỗ lực của tuổi trẻ rất cần sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Có như vậy thì đóng góp của tuổi trẻ vào việc cải cách nền hành chính nói chung sẽ không dừng lại ở chuyện tin học hóa, đơn giản thủ tục giấy tờ hay niềm nở, nhiệt thành trong tiếp xúc với nhân dân./.

Văn phòng Huyện đoàn Quế Phong.

Thanh niên sáng tạo - Vốn, việc làm cho Thanh niên khác:
Quỳ Hợp: Hướng đi triển vọng từ mô hình Thanh niên phát triển kinh tế (27/1/2021)
Con Cuông: Hiệu quả từ các mô hình trong Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế năm 2020 (29/10/2020)
Yên Thành: Thanh niên vùng giáo phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi vịt. (29/10/2020)
Quế Phong: Đẩy mạnh công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho ĐVTN (28/10/2020)
Nghĩa Đàn: Thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số với mô hình nuôi ốc bươu thương phẩm (28/10/2020)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên năm 2020 (28/10/2020)
Nghi Lộc: Hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế. (25/10/2020)
Tuổi trẻ huyện Quế Phong xung kích Cải cách hành chính (13/10/2020)
Quỳnh Lưu: Câu lạc bộ thanh niên lập nghiệp huyện Quỳnh Lưu tổ chức tham quan học tập mô hình (7/10/2020)
TP Vinh: Phát triển mô hình "Bí thư Chi đoàn cơ sở là sinh viên" (5/10/2020)
Yên Thành: Tập huấn khởi nghiệp doanh nghiệp và phát triển Doanh nghiệp trong dịch vụ công nghiệp, tiểu thủ doanh nghiệp cho thanh niên năm 2020 (30/9/2020)
TP Vinh: Gương sáng Bí thư đoàn cơ sở khởi nghiệp kinh doanh (25/9/2020)
Quế Phong: Tổ chức Diễn đàn Ý tưởng sáng tạo đoàn viên thanh niên năm 2020 (13/9/2020)
Tân Kỳ: Khuyến khích đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân (10/9/2020)
Tương Dương: Tập huấn nghiệp vụ quản lý ủy thác NHCSXH năm 2020 tại các xã, thị trấn (31/8/2020)
  TIN MỚI  
Sôi nổi các hoạt động của tuổi trẻ thành phố Vinh chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021)
Kỳ Sơn: Tổ chức chương trình bát cháo tình thương “Đời đời ơn Bác” tại Trung tâm y tế
Nghệ An: Đồng loạt tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước, lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Diễn Châu: Rộn ràng Ngày Hội “Bánh chưng xanh – Chia sẻ xuân hồng”
Tương Dương: Nhiều hoạt động an sinh xã hội, thăm hỏi lão thành cách mạng và người có uy tín trong đồng bào dân tộc nhân dịp kỷ nệm 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Nghệ An: Hành trình về với quê hương cách mạng.
Hoàng Mai: Chuỗi hoạt động hưởng ứng 80 năm ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Diễn Châu: “Bát cháo tình thương – Đời đời ơn Bác”
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn