Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,313 | Tất cả: 22,369,689
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ > CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ  
Quế Phong: Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý III năm 2020
Tin đăng ngày: 29/9/2020 - Xem: 300
 

Sáng ngày 29/9/2020, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Quế Phong đã tổ chức sinh hoạt quý III năm 2020 với chủ đề “ Giải pháp phòng chống biểu hiện nhạt Đảng, khô Đoàn, rời xa chính trị” trong thanh niên giai đoạn hiện nay.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên câu lạc bộ đã nghe đồng chí Mong Văn Tình – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cung cấp những thông tin thời sự trong nước và quốc tế hiện nay, đặc biệt là các thông tin liên quan đến “Cuộc Cách mạng màu” diễn ra tại các khu vực trên thế giới; công tác tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước thềm Đại hội XIII. Đặc biệt là chuyên đề: “ Giải pháp phòng chống biểu hiện nhạt Đảng, khô Đoàn, rời xa chính trị” trong thanh niên giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Mong Văn Tình - Chủ nhiệm Câu lạc bộ cung cấp những thông tin thời sự trong nước, quốc tế hiện nay và chuyên đề sinh hoạt quý III của Câu lạc bộ

Đây cũng là dịp để các thành viên CLB trao đổi các vấn đề, quan điểm của mỗi người về vai trò, ý thức của thanh niên, cán bộ trẻ trong công tác xây dựng đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng và phòng chống các biểu hiện tiêu cực về tư tưởng, nhận thức trong giới trẻ hiện nay. Các thành viên đã tích cực thảo luận về chủ đề trên; đồng thời báo cáo công tác nắm tình hình tư tưởng ĐVTN trên địa bàn, vấn đề tôn giáo, ma túy trong thanh niên trên địa bàn huyện. Đa phần các đồng chí tham gia diễn đàn đều nhất trí: Thời gian qua, chức năng trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên được các cấp bộ Đoàn toàn huyện tập trung triển khai với nhiều giải pháp đa dạng, phong phú, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên được chú trọng. Phương thức giáo dục lý tưởng cách mạng từng bước được đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ nhằm tăng cường diện tiếp cận thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục lý tưởng cách mạng. Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua vẫn còn một số hạn chế. Hiện nay, một bộ phận thanh niên giảm sút niềm tin, thiếu lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Một bộ phận thanh niên chưa tha thiết tham gia sinh hoạt Đoàn, thờ ơ về chính trị, không quan tâm và không muốn tham gia các hoạt động chính trị, thậm chí có những biểu hiện bất mãn, nhận thức lệch lạc, dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động. Chính bởi vậy, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho ĐVTN có vai trò quan trọng trong việc xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị cho ĐVTN, tránh tình trạng “nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị”. Yêu cầu đặt ra là phải đổi mới và tăng cường tuyên truyền, giáo dục ĐVTN sống có lý tưởng, có niềm tin và đổi mới phương thức nội dung hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội.

Các thành viên tích cực thảo luận

Các thành viên CLB cũng đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh về phương hướng sinh hoạt CLB trong thời gian tới. Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Mong Văn Tình – Chủ nhiệm CLB Lý luận trẻ huyện đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến góp ý bổ ích của từng thành viên, đồng thời đã định hướng một số nội dung cơ bản về nhận diện các thế lực thù địch lại tập trung công kích, chống phá bằng nhiều thủ đoạn nham hiểm và quyết liệt trước thềm các kỳ đại hội Đảng; bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng trong đó có những vấn đề chính mà hiện nay các thế lực thù địch đang tập trung hướng đến mà thanh niên phải chủ động tự tạo sức đề kháng cho chính mình; các giải pháp phòng chống biểu hiện nhạt Đảng, khô Đoàn, rời xa chính trị” trong thanh niên giai đoạn hiện nay, đồng thời cần làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng cũng như các vấn đề của thanh niên trên địa bàn huyện./.

Đức Tình – Huyện đoàn Quế Phong

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quế Phong: Phối hợp tổ chức Phiên toà giả định tuyên truyền phòng, chống ma tuý (10/11/2020)
CLB Lý luận trẻ Thành phố tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Sáng mãi màu cờ độc lập" (5/9/2020)
TP Vinh: Nâng cao chất lượng học tập, giáo dục lý luận chính trị của các TCCS Đoàn (25/8/2020)
Con Cuông: Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ quý IV, Quán triệt chuyên đề Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch (29/10/2020)
Tuổi trẻ Quế Phong triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020 (22/10/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa đấu tranh với tệ nạn ma túy cho cán bộ Đoàn chủ chốt năm 2020 (18/10/2020)
Tương Dương: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (16/10/2020)
Tương Dương: Xây dựng mô hình Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội gắn với triển khai mô hình Chi đoàn mạnh (16/10/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Lý luận trẻ quý IV, năm 2020 (12/10/2020)
TP Vinh: Tổ chức các diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" (12/10/2020)
Tương Dương: Lễ ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Tương Dương (12/10/2020)
Tương Dương: Tập huấn chuyên đề về công tác dân tộc và chính sách dân tộc năm 2020 (7/10/2020)
Tương Dương: Tập huấn kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma tuý cho cán bộ Đoàn cơ sở (7/10/2020)
Tương Dương: Ra mắt mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự” (7/10/2020)
Quế Phong: Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý III năm 2020 (29/9/2020)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại
Tương Dương: Tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng
Diễn Châu: Chỉ đạo điểm các Liên đội tổ chức các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng năm học 2020-2021.
Sôi nổi các hoạt động tương thân tương ái của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Nghệ An
Quỳ Châu: Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đòan TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)
Hoàng Mai: Gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương và ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho quân nhân xuất ngũ và người lao động trên địa bàn thị xã
Kỳ Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021
Thành phố Vinh: “Xuân yêu thương” – Lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn