Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 10,473 | Tất cả: 21,404,325
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Tuổi trẻ Nghệ An phát biểu tại Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020)
Tin đăng ngày: 26/9/2020 - Xem: 350
 

Chiều ngày 26/9/2020, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai - nguyên ủy viên xứ ủy Nam Kỳ, Nguyên Bí thư Thành ủy Sài Gòn – Chợ Lớn, người nữ chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ. 

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Lam - Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Quang Thuấn - Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương; Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; lãnh đạo Quân khu 4, Tỉnh ủy Hà Tĩnh;…

 

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương trong tỉnh; đại diện gia đình, dòng họ đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và đồng chí Lê Hồng Phong;…

Tại Lễ kỷ niệm, đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà, em Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Lớp 12D1, học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã có bài phát biểu bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc ta. 

Em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh Lớp 12D1, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã vinh dự đại diện tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu cảm tưởng tại Lễ kỷ niệm.

"- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước!

- Kính thưa các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động!

- Kính thưa quý vị đại biểu!

Hôm nay cháu rất xúc động và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu tại Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020) - Người chiến sỹ cách mạng kiên trung, bất khuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú được sinh ra và lớn lên trên quê hương xứ Nghệ.

Trước hết, cho phép cháu được kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc sức khỏe và lời chào kính trọng nhất.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Trong những ngày mùa thu tháng Chín này, đi dọc đường Quang Trung, qua nơi đã từng có ngôi nhà số 132 phố Ga cũ, mà hiện nay là Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, trong tâm tưởng cháu lại vang lên câu thơ:

“Vững chí bền gan ai hỡi ai

Kiên tâm giữ dạ mới anh tài

Thời cuộc đẩy đưa người chiến sĩ

Con đường cách mạng vẫn chông gai”

Những dòng thơ đầy khí phách ấy là nét phác họa chân thực, xúc cảm nhất về cuộc đời và tinh thần chiến đấu kiên cường cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, sự nghiệp giải phóng phụ nữ của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, cháu được học tập về lịch sử đất nước, về tấm gương của các anh hùng dân tộc, các danh nhân lịch sử… qua sách vở, hình ảnh, phim tư liệu, và còn được trực tiếp đến thăm các di tích, địa điểm ghi dấu sự kiện, tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ, đặc biệt là nhiều lần được đến thăm Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và được thắp nén tâm nhang, thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với người nữ chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất. Cháu đã vô cùng xúc động khi nghe những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng đầy chông gai, gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Đồng chí đã phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, cho sự nghiệp giải phóng phụ nữ, một lòng phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân, vẹn nguyên tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử thiêng liêng, giữ vững niềm tin cách mạng và khí tiết, phẩm chất đạo đức người chiến sĩ cộng sản. Đồng chí đã để lại một tấm gương sáng về lòng yêu nước, ý chí kiên cường, bất khuất vì độc lập cho Tổ quốc, vì tự do cho nhân dân. Tên tuổi và sự nghiệp cách mạng cao quý của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được khắc ghi cho muôn đời sau.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Tiếp nối ý chí cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, lớp lớp thanh niên Nghệ An đã một lòng theo Đảng, theo Bác Hồ, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh cùng với cả dân tộc làm nên chiến thắng vẻ vang đưa đất nước vào thời kỳ hòa bình, độc lập, trọn vẹn thống nhất và bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tuổi trẻ Nghệ An tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, luôn nêu cao tinh thần yêu nước, tình nguyện và trách nhiệm công dân; nỗ lực trong học tập, hăng say trong lao động; sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; phấn đấu khởi nghiệp, lập nghiệp với khát vọng cháy bỏng là lan tỏa nhiệt huyết, ý chí, nghị lực, trí tuệ tuổi trẻ, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Tuổi trẻ chúng cháu may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, được vinh dự đón nhận, kế thừa, gìn giữ và phát huy những thành tựu của đất nước, chúng cháu luôn ý thức sâu sắc rằng: mỗi phút giây bình yên được sống, mỗi thành quả mà chúng cháu được thụ hưởng hôm nay đều phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh, mất mát lớn lao của của biết bao người con Việt Nam yêu nước, trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Chúng cháu luôn ghi nhớ, để nhắc nhở bản thân, phải trân trọng hòa bình; phải chọn cho mình một lẽ sống đẹp, không ngừng rèn luyện phấn đấu để xứng đáng với những gì mà thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh.

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, tuổi trẻ chúng cháu hôm nay nguyện ra sức phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng, đoàn kết, nhân ái, sống có bản lĩnh, có văn hóa, có ý thức trách nhiệm với xã hội để xứng đáng là lớp người kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Bác Hồ kính yêu và các bậc tiền bối cách mạng.

Một lần nữa cháu xin kính chúc sức khoẻ các bác lãnh đạo và các quí vị đại biểu. Xin trân trọng cảm ơn!"

Ban Tuyên giáo.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Quỳ Hợp: Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình cổng trường An toàn giao thông. (24/10/2020)
Nghi Lộc: Tổ chức Giám sát công tác giải ngân quản lý các tổ vay vốn, sử dụng phí ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội (08/09/2020)
Quỳ Hợp: Mô hình CLB thanh niên phát triển kinh tế phát huy hiệu quả (24/10/2020)
Quỳ Hợp: Triển khai hiệu quả việc thực hiện chế độ học tập lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn năm 2020 (24/10/2020)
Quỳ Hợp: Hoàn thành công trình thanh niên cấp huyện năm 2020 (24/10/2020)
Quỳ Hợp: Phối hợp tổ chức tư vấn việc làm cho người lao động (24/10/2020)
Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn Nghi Lộc tổ chức kiểm tra việc triển khai chuyên đề học tập chỉ thị 05 năm 2020 ở các cơ sở đoàn (24/10/2020)
Thái Hòa: Tuổi trẻ Thái Hòa hành trình đến với địa chỉ đỏ (24/10/2020)
Quỳ Hợp: Hiệu quả hoạt động tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự (24/10/2020)
150 Sinh viên Nghệ An hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả sau mưa lũ (24/10/2020)
Hưng Nguyên: Chú trọng triển khai các hoạt động trang bị kỹ năng thực hành xã hội trong trường học (24/10/2020)
Diễn Châu: Phát huy có hiệu quả mô hình Đội TNTN đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện (24/10/2020)
Hưng Nguyên: hiệu quả từ các mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội” (24/10/2020)
UBKT Huyện đoàn Quỳ Hợp hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 (23/10/2020)
Thái Hòa: Thái Hòa sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2020 (23/10/2020)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên đồng hành cùng nhân dân Miền Trung
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho Đội ngũ chỉ huy Đội năm học 2020-2021
Quỳ Hợp: Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình cổng trường An toàn giao thông.
Nghi Lộc: Tổ chức Giám sát công tác giải ngân quản lý các tổ vay vốn, sử dụng phí ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội
Quỳ Hợp: Mô hình CLB thanh niên phát triển kinh tế phát huy hiệu quả
Quỳ Hợp: Triển khai hiệu quả việc thực hiện chế độ học tập lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn năm 2020
Quỳ Hợp: Hoàn thành công trình thanh niên cấp huyện năm 2020
Quỳ Hợp: Phối hợp tổ chức tư vấn việc làm cho người lao động
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn