Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,153 | Tất cả: 21,348,850
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1
Tin đăng ngày: 20/9/2020 - Xem: 74
 

Công tác phát triển đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn, nhằm bổ sung lực lượng, đội ngũ "vừa hồng, vừa chuyên" cho tổ chức Đoàn, luôn mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn phấn đấu vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, tích cực nêu gương Chủ tịch Hồ Chí Minh trong học tập, rèn luyện và lao động.

Nối tiếp kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, từ đầu năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Con Cuông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của thanh niên về vai trò của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên; Quán triệt trong toàn thể đoàn viên, hội viên, các chi đoàn, chi hội nhiệm vụ công tác vận động thanh niên tham gia Đoàn, Hội, góp phần nâng cao tỷ lệ tập hợp, đoàn kết thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh; Việc giới thiệu, tập hợp thanh niên phải được đặt thành nhiệm vụ thường xuyên của các chi đoàn, chi hội và từng đoàn viên, hội viên. Mỗi đoàn viên, hội viên vận động, giới thiệu được ít nhất 1 thanh niên tham gia Đoàn, Hội nhằm phát huy vai trò nêu gương, nòng cốt của đoàn viên trong thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; Mỗi chi đoàn, chi hội cần xây dựng kế hoạch tập hợp thanh niên, đề ra mục tiêu cụ thể, đa dạng hóa phương thức tập hợp sinh động, thiết thực, phù hợp với thanh niên trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1 của Trung ương Đoàn trong công tác phát triển Đoàn viên mới.

Thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội facebook Đoàn cơ sở, qua các phong trào, các hoạt động mới, sáng tạo của đoàn địa phương, đơn vị, nổi bật như: Hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, hỗ trợ địa phương xây dựng nông thôn mới; các hoạt động hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm hàng rào tre, trồng hoa; tổ chức bữa cơm yêu thương; Xây dựng đường cờ Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ, tổ chức diễn đàn xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới, hỗ trợ các trường học trở lại trường sau mùa dịch Covid-19… qua đó thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng, nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn, Hội, giúp cho thanh niên thấy được niềm vinh dự và muốn tham gia vào tổ chức của Đoàn. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn cũng đã phân công cho các đoàn viên chi đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền thống vẻ vang, những thành tựu nổi bật và vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Đoàn, Hội trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển của đất nước tới các thanh niên chưa nằm trong tổ chức.

Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao thu hút đoàn viên thanh niên tham gia

Bên cạnh đó, trong các buổi sinh hoạt, các chi đoàn đã lồng ghép các nội dung tuyên truyền qua các trò chơi như đố vui, trả lời các câu trắc nghiệm,… ngoài ra kết hợp tổ chức sinh hoạt theo dịp đặc biệt như sinh nhật các bạn trong chi đoàn, kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương... Tạo được khí thế sôi nổi trong các chương trình, hoạt động, vừa đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, tạo ấn tượng tốt đẹp về người đoàn viên và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vừa tạo nguồn động lực để thành niên phấn đấu, nỗ lực đứng vào hàng ngũ của Đoàn. Đặc biệt, trong các đợt kiểm tra, các cấp bộ Đoàn đã lồng ghép kiểm tra việc thực hiện chủ trương“1+1” góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chủ trương này. Việc triển khai thực hiện chủ trương “1+1” trong năm 2020 đã mang lại những kết quả khả quan. Trong 8 tháng đầu năm 2020, các cơ sở Đoàn đã tổ chức giới thiệu và kết nạp được 698 đội viên lớn, thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Tổ chức kết nạp Đoàn viên mới

Đa dạng hóa hình thức sinh hoạt Đoàn

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ trương “1+1”, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức rà soát, nắm lại số lượng thanh niên tại cơ quan, đơn vị, tổ chức các hoạt động hướng đến đối tượng là thanh niên, nhất là thanh niên dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Tổ chức cho đoàn viên đăng ký việc giúp đỡ, hướng dẫn thanh niên vào Đoàn, đồng thời phát động phong trào thi đua sôi nổi tại địa phương, đơn vị nhằm thực hiện chủ trương “1+1”, góp phần phấn đấu hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện đề ra về công tác phát triển đoàn viên.

Lương Nông - Huyện đoàn Con Cuông

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020 (22/10/2020)
Quỳ Hợp: Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường (22/10/2020)
Nam Đàn: tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vốn ủy thác Quý IV năm 2020 (22/10/2020)
Hưng Nguyên: Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ (22/10/2020)
Quỳ Hợp: Ngoại khóa "Thanh niên với sự nghiệp CNH, HĐH đất nước". (22/10/2020)
Diễn Châu: Đoàn Thị trấn góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh (22/10/2020)
Kỳ Sơn: Tiếp tục đẩy mạnh giải pháp nâng cao chất lượng bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư (21/10/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức giám sát việc thực hiện Luật trẻ em tại cơ sở theo quy định 217 của Ban Bí thư TW Đảng (21/10/2020)
Hoàng Mai: Đẩy mạnh việc triển khai thực hiện chủ trương 1+1 (21/10/2020)
Cửa Lò: Mô hình trường học phân loại rác thải (21/10/2020)
Tân Kỳ: UBKT Huyện đoàn tổ chức giám sát chuyên đề triển khai thực hiện Chỉ thị 42 – CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI (20/10/2020)
Yên Thành: Đẩy mạnh việc học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; các nghị quyết kết luận, chương trình của Đoàn cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong năm 2020. (20/10/2020)
Thanh Chương: Nâng cao chất lượng Đội ngũ Bí thư chi đoàn trên địa bàn dân cư (20/10/2020)
Con Cuông: Duy trì, phát huy bản sắc dân tộc Thái. (20/10/2020)
Tân Kỳ: Đoàn cấp huyện hỗ trợ các đơn vị Chương trình OCOP và có sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP (20/10/2020)
  TIN MỚI  
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật năm 2020
Quỳ Hợp: Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Quỳ Hợp hướng về Miền trung yêu thương
Quỳ Hợp: Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường
Tuổi trẻ Quế Phong triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020
Nam Đàn: tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động vốn ủy thác Quý IV năm 2020
Hưng Nguyên: Bánh chưng xanh ấm lòng đồng bào vùng lũ
Quỳ Hợp: Ngoại khóa "Thanh niên với sự nghiệp CNH, HĐH đất nước".
Diễn Châu: Đoàn Thị trấn góp sức trẻ xây dựng đô thị văn minh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn